Mexico tuyên bố hạn hán ở bang Nuevo Leon là vấn đề ‘an ninh quốc gia’

Khám phá
Rate this post

Trong một tuyên bố đưa ra vào chiều thứ Sáu, chính phủ Mexico cho biết nước sẵn có nên được ưu tiên sử dụng công cộng và cho biết các biện pháp khuyến khích về nước hiện có của liên bang dành cho các công ty tư nhân có thể được sửa đổi. thay đổi hoặc giảm bớt.

mexico han han ononuonnens an ninh quốc gia hình 1

Mexico tuyên bố hạn hán ở bang Nuevo Leon là một vấn đề ‘an ninh quốc gia’. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi sẽ đảm bảo đủ nước (ở bang Nuevo Leon) trong 8 đến 10 năm nữa”, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador cho biết trước đó vào thứ Sáu trong cuộc họp báo thường kỳ của mình.

Sự phẫn nộ đã gia tăng trong những tháng gần đây trên khắp khu vực đô thị Monterrey, nơi sinh sống của khoảng 5,3 triệu người, khi chính quyền hạn chế nghiêm ngặt việc tiếp cận với nước của người dân. Trong khi đó, các công ty sản xuất bia thương mại và nước đóng chai tiếp tục khai thác hàng tỷ lít nước hàng năm.

Vào tháng 6, các nhà chức trách đã bắt đầu hạn chế việc tiếp cận với nước uống trong toàn khu vực đô thị chỉ trong vài giờ mỗi sáng.

Bộ phận cấp nước đã gây ra các cuộc biểu tình lẻ tẻ, với một số cư dân phản đối rằng họ đã mất nhiều ngày, và đôi khi thậm chí hàng tuần mà không nhận được nước sinh hoạt.

Mai Vân (theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.