Mẹ sinh đôi hai đứa con gái nhưng một đứa thuộc về chồng và một người phụ nữ khác.

Khám phá
Rate this post


Dù mang thai và sinh đôi nhưng hai bé gái của bà mẹ này chỉ giống bố về mặt di truyền chứ không giống mẹ.

Sinh đôi thường được chia thành sinh đôi huynh đệ và sinh đôi huynh đệ. Đặc biệt, những cặp song sinh cùng lứa thường không hoàn toàn giống nhau vì chúng được tạo ra hai quả trứng rụng cùng một lúc và thụ thai với hai tinh trùng hoàn toàn riêng biệt trong cùng một đợt.

Tuy nhiên, cặp song sinh của bà mẹ dưới đây còn đặc biệt hơn khi được tạo ra từ hai quả trứng của hai bà mẹ khác nhau.

Người mẹ sinh được hai người con gái nhưng một trong số đó thuộc về chồng và một người phụ nữ khác - 1

Sandra mang thai đôi thành công sau khi thực hiện lần thứ 5 thụ tinh ống nghiệm.

Sandra Stodola (sống tại New York, Mỹ) chào đón bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau khi cố gắng thụ thai gần 4 năm. Cô công khai nói về cặp song sinh có gen duy nhất của mình, với chồng Jack, cha ruột của cả hai cô con gái.

Hai bé gái Eleanor Ann và Evelyn Louise, hiện được 5 tháng tuổi, chào đời sau khi cặp đôi làm 5 lần thụ tinh ống nghiệm. Họ có 7 cặp phôi, nhưng thất bại hoàn toàn trong 4 lần thử đầu tiên. Bác sĩ nói rằng trứng của Sandra không đạt yêu cầu.

Sau 4 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại đầu tiên, Sandra thừa nhận rằng cô đã bị hủy hoại và đã có lúc nghĩ đến việc từ bỏ mong muốn làm mẹ. Cô đã đặt rất nhiều hy vọng vào từng công việc, nó tốn kém mà kết quả chẳng ra gì.

“Thật khó khăn, tôi đã trải qua tất cả các giai đoạn đau buồn, tức giận và hỏi tại sao lại là tôi? Tôi luôn nói rằng tôi không thể trải qua nỗi đau của một lần thất bại nữa, nhưng tôi biết rằng không bao giờ có con sẽ tồi tệ hơn và tôi sẽ sớm muốn thử lại. ” Sandra tâm sự.

Người mẹ sinh được hai người con gái, nhưng một trong số đó thuộc về chồng và một người phụ nữ khác - 2

Bác sĩ đã chuyển hai phôi, một từ trứng của Sandra và một từ trứng của người hiến tặng.

Khi tài chính cạn kiệt và quyết định chỉ làm thụ tinh ống nghiệm lần cuối, cặp vợ chồng quyết định sử dụng cả trứng của người vợ và trứng của người hiến đông lạnh. Họ chỉ mong rằng một quả trứng sẽ được thụ tinh thành công. Cặp đôi đã vô cùng sửng sốt khi biết rằng 9 ngày sau, Sandra cuối cùng cũng mang thai – nhưng một cú sốc thậm chí còn lớn hơn đã sớm ập đến.

Ở lần khám thai tiếp theo, các bác sĩ cho biết đây là cặp song sinh ở tuần thứ 6. Họ biết được rằng quá trình thụ tinh ống nghiệm sử dụng một trong những quả trứng của Sandra và một quả trứng của người hiến tặng. Điều đó có nghĩa là những cô gái sinh đôi từ cùng một người cha. Một đứa trẻ là của cặp vợ chồng Sandra, và đứa còn lại từ trứng của một người phụ nữ khác.

Nhưng điều này không làm họ nản lòng, vì họ đã chờ đợi quá lâu: “Thành thật mà nói, chúng tôi cảm thấy thật may mắn và tôi sẽ kể cho bất kỳ ai lắng nghe câu chuyện của chúng tôi. Mọi người hỏi họ có phải là anh em sinh đôi không, thực ra có và không. Anh em sinh đôi giống hệt nhau sẽ giống hệt nhau, anh em sinh đôi không giống nhau thì không. Nhưng hai em bé này còn hơn thế nữa, chúng là anh em sinh đôi theo đúng nghĩa đen. Trên thực tế, nó giống như hai chị em cùng cha khác mẹ hơn. “

Người mẹ sinh được hai người con gái nhưng một trong số đó thuộc về chồng và một người phụ nữ khác - 3

Hai đứa trẻ cùng cha khác mẹ về mặt di truyền.

Tháng 2/2022, ở tuần thứ 36, người mẹ lên bàn mổ đón hai con thì chuyển dạ. Khi bác sĩ cho biết đây là hai chị em cùng cha khác mẹ, các nhân viên y tế và phụ tá trong phòng sinh đều há hốc mồm kinh ngạc. Chỉ có mẹ và chồng cô ấy cười vui vẻ, họ đã biết điều này từ rất sớm.

Sandra cho biết nhìn thấy con khỏe mạnh là niềm vui vô giá nhất của một người mẹ: “Trong thời gian mang thai, tôi quá lo lắng, có thai không có nghĩa là sinh con, bao nhiêu người vừa mừng vừa thất vọng. Tôi không thể tin rằng điều này cuối cùng đã xảy ra với chúng tôi. Giờ chúng tôi đã là cha mẹ ”.

Sandra cho biết cả cô và Jack đều biết cô con gái nào về mặt sinh học và đó là điều họ sẽ giữ bí mật, trừ khi các cô gái lớn lên và muốn biết. Bà mẹ này cho biết, chỉ cần nhìn hai bé gái là sẽ biết ngay bé gái nào mang gen của mình.

“Nhưng chúng tôi không nói với ai điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ mở cửa cho trẻ em. Chúng sẽ lớn lên và muốn biết điều đó. Ngay cả khi con gái tôi muốn tìm lại người mẹ mà nó mang gen, tôi cũng sẵn lòng để nó làm điều đó ”. Sandra tâm sự.

Người mẹ sinh được hai người con gái nhưng một trong số đó thuộc về chồng và một người phụ nữ khác - 4

Sandra nhận ra cái nào là từ quả trứng của mình nhưng không muốn tiết lộ.

Hành trình 43 tháng, 4 lần lấy trứng, 5 lần chuyển và 516 lần tiêm đã được đền đáp bằng hai cô con gái xinh đẹp. Sandra và chồng đang tận hưởng niềm vui làm cha mẹ. Eleanor Ann và Evelyn Louise rất thân thiết với nhau, họ luôn rạng rỡ khi nhìn thấy nhau và dành hàng giờ cùng bố mẹ làm việc nhà.

Sandra rất muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình, hy vọng nó sẽ giúp nhiều phụ nữ nói chuyện cởi mở hơn về các vấn đề sinh sản.

“Tôi thích chia sẻ những gì tôi đã trải qua. Mục tiêu của tôi là làm cho việc vô sinh trở nên bình thường như bất kỳ phần nào khác của thiên chức làm mẹ. Khi trải qua chuyện đó, tôi ghét nghe người ta nói phải tích cực, đến lúc thích hợp sẽ xảy ra chuyện hay vui lên, nên tôi không nói những điều đó. Đừng che giấu cảm xúc của mình, nhưng cũng đừng từ bỏ. “

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/ba-me-sinh-doi-hai-con-gai-nhung-mot-be-la-cua-chong-va-ng …

Đang khâu tầng sinh môn, nghe mẹ rỉ tai cho uống nước đường, bác sĩ vội đưa đi cấp cứu.

Sau khi da kề da với con, người mẹ này bắt đầu thấy hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi.

Sinh

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.