Mẹ sinh đôi bằng phương pháp mổ lấy thai, y tá bất ngờ vì con to gấp 3 lần chị gái

Khám phá
Rate this post


Sự khác biệt về cân nặng và thể trạng của cặp song sinh khi chào đời khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên.

Thông thường, các cặp song sinh sinh ra đều có cùng cân nặng, ngoại hình giống nhau. Tuy nhiên, bà mẹ dưới đây đã sinh ra một cặp song sinh đặc biệt với em bé lớn gấp 3 lần chị gái.

Đó là trường hợp của cặp song sinh Reagan và Mila, con của bà mẹ Audrieanna Lambert (sống tại Pittsburgh, Mỹ). Reagan và Mila đều chào đời sớm 11 tuần. Reagan chỉ nặng 453g, trong khi em gái Mila nặng 1,27kg. Bà mẹ hai con cho biết việc Reagan còn sống là một phép màu, sau những lời cảnh báo thảm khốc từ các bác sĩ rằng cô sẽ không thể sống sót trong thai kỳ chứ đừng nói đến việc có thể chào đời và mạnh mẽ. khỏe mạnh như ngày nay.

Mẹ sinh đôi bằng phương pháp mổ lấy thai, y tá bất ngờ vì con to gấp 3 lần chị - 1

Hai em bé sinh đôi chào đời với cân nặng chênh lệch khó tin.

Audrieanna và chồng là Chase vui mừng khi biết tin họ mang thai vào tháng 6 năm 2021, sau nhiều năm cố gắng sinh con. Ở tuần thứ 6, hai vợ chồng được tin vợ mang song thai nhưng sinh bé hơn. Và có khả năng đứa trẻ nhỏ hơn này sẽ không sống sót trong toàn bộ thai kỳ. Túi thai ngày càng co lại và những điều tồi tệ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhưng sau 15 tuần, các bác sĩ đã kiểm tra và phát hiện ra rằng cả hai vẫn đang phát triển cùng nhau. Đây là một tin vui đối với cặp vợ chồng hiếm muộn, nhất là khi đã có hai bé gái. Họ quyết định rằng tên con của họ sẽ là Reagan và Mila. Nhưng ở lần siêu âm 20 tuần, Reagan nhỏ hơn 18% so với chị gái và lại bị tụt lại phía sau. Các bác sĩ không chắc liệu cô ấy có vượt qua được thời điểm đó hay không.

Mẹ sinh mổ, y tá ngỡ ngàng vì con to gấp 3 lần chị - 2

Mẹ sinh mổ, y tá ngỡ ngàng vì con to gấp 3 lần chị - 3

Trong quá trình mang thai, các bác sĩ nghi ngờ Reagen sẽ khó qua khỏi.

Ở tuần thứ 24, cặp đôi tiếp tục nhận “sét đánh”. Reagan lúc này đã nhỏ hơn 50% và có vấn đề về truyền máu song thai. Điều tồi tệ hơn là cả hai em bé có thể sẽ không thể sống quá 2 tuần trong bụng mẹ. Truyền máu song thai thường xảy ra trong ba tháng cuối của thai kỳ và được chẩn đoán sớm nhất khi thai được 13 tuần. Điều này dẫn đến thai nhi to và thai nhi nhỏ hơn rất nhiều. Về mặt y học, em bé nhỏ hơn sẽ không sống được do thiếu dinh dưỡng và em bé lớn hơn cũng sẽ gặp vấn đề. Hai vợ chồng kiệt sức, nhưng vẫn cố gắng dưỡng thai.

Hai tuần sau, ở tuần thứ 26, các bác sĩ phát hiện ra rằng tim của Reagan vẫn còn đập. Lúc này, người mẹ quyết định làm mọi cách để cứu con. Audrieanna cho biết: “CCác bác sĩ thực sự bị sốc vì cô vẫn còn ngoan cố. Tôi đã quyết tâm làm tất cả những gì có thể để xứng đáng với niềm khao khát mãnh liệt của nó ”.

Bà mẹ được đưa vào bệnh viện West Penn, Mỹ khi thai được 27 tuần để được theo dõi. Đến tuần 29, Reagan đã thực sự ngừng phát triển và các bác sĩ quyết định phẫu thuật để loại bỏ hai em bé, sớm hơn 11 tuần so với thai kỳ bình thường.

Và dù đã biết trước nhưng phòng sinh vẫn vỡ òa với những điều kỳ lạ xuất hiện trước mắt các bác sĩ, nhân viên y tế. Hai em bé có kích thước hoàn toàn khác nhau, một lớn và một nhỏ. Em gái thậm chí còn nặng và dài gấp 3 lần chị gái.

Mẹ sinh đôi bằng phương pháp mổ lấy thai, y tá bất ngờ vì con to gấp 3 lần chị - 4

Người mẹ không được bế con vì cả hai bé đều được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ngay khi chào đời. Cô nhớ lại khoảnh khắc đó thật kỳ lạ. “Tôi nghe thấy tiếng khóc nhỏ xinh của Mila và họ bế cô ấy lên để tôi biết cô ấy vẫn ổn. Nhưng tất cả những gì tôi có thể nghe thấy từ Reagan chỉ là tiếng thút thít. Nó giống như tiếng mèo con đang khóc vậy. Nằm xuống bàn sinh, tôi hoảng sợ vì tôi chỉ kịp Hãy nghe Reagan. Tôi thậm chí còn không được gặp cô ấy trước khi họ đưa cô ấy đi. ”

Người mẹ đã phải đợi vài giờ đồng hồ mới có thể nhìn thấy hai cô con gái sinh đôi của mình. Reagan nhỏ đến mức có thể cầm vừa tay. Dù biết em bé còn rất nhỏ nhưng người mẹ vẫn không thể ngờ rằng em gái mình lại nhỏ bé đến vậy.

Khi cặp song sinh được hai tuần tuổi, gia đình được biết Reagan bị nhiễm trùng huyết và đang được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng UPMC của Pittsburgh. Cô đã trải qua 118 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt. Mila chỉ phải ở lại 45 ngày, sau đó xuất viện về nhà.

Mẹ sinh đôi bằng phương pháp sinh mổ, y tá ngỡ ngàng vì con to gấp 3 lần chị - 5

Đến nay, cân nặng và hình thể của hai mẹ con vẫn hoàn toàn khác biệt.

Hiện cả hai đều đã phát triển mạnh nhưng kích thước vẫn khác nhau, với Mila hiện nặng 5,5kg và Reagan 3,3kg. Cha mẹ của hai cháu bé cho biết, nhiều người không tin chúng là anh em sinh đôi, vì đứa này lớn hơn đứa kia. Nhưng cả hai bé đều là món quà tuyệt vời mà bố mẹ nhận được.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/me-mo-de-cap-song-sinh-y-ta-ngac-nhien-vi-be-em-lon-gap-3 -…

Hai chị em sinh đôi kết hôn với nhau và có con với nhau, hai em bé có giống nhau không?

Hình ảnh về gia đình đặc biệt được tạo nên từ hai anh em sinh đôi này luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Dailymail) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.