Mẹ bầu nôn trớ 60 lần / ngày, nhập viện 6 lần liên tiếp

Khám phá
Rate this post

Người mẹ cho biết, mỗi ngày cô bị nôn đến 60 lần, cơ thể suy nhược đến mức không thể cầm nổi một cốc nước, trong thời gian mang thai, cô phải nhập viện 6 lần.

Nhớ lại 3 tháng đầu mang thai em vẫn thấy ám ảnh vì bị ốm các mẹ ạ. Lúc đó, tôi không ăn được gì, chỉ ngửi thấy mùi thức ăn và bắt đầu chạy vào nhà vệ sinh để ooh. Cuối cùng, tôi đã tìm ra giải pháp cho tình huống khó xử này, đó là giữ một đĩa chanh và muối bên cạnh mỗi bữa ăn. Mỗi lần ăn miếng cơm, bỏ miếng chanh vào miệng nên tôi đã vượt qua 3 tháng đầu mà không phải nhập viện vì kiệt sức.

Nguồn ảnh: dailymail

Tôi cứ nghĩ trong đầu rằng mình phải là người duy nhất đau khổ vì căn bệnh quái ác này, nhưng hôm nay tôi đọc trên trang 163 để chia sẻ câu chuyện của một người mẹ bị bệnh. Con bị nôn trớ tới 60 lần / ngày nhưng thật sự khâm phục sức chịu đựng của mẹ này các mẹ ạ. Đúng là chỉ có tình mẫu tử mới có thể giúp họ mạnh mẽ vượt qua như vậy, sau này chỉ mong bé bình an, sinh đủ tháng thôi các mẹ ạ.

Người mẹ này được biết đến với cái tên Stacey Teakle (năm nay 30 tuổi, sống tại Wales). Cũng như bao người khác, khi biết tin mình mang thai vào đúng ngày sinh nhật tuổi 28, vợ chồng chị Stacey rất vui mừng và phấn khởi.

Tuy nhiên, để về đích trong 9 tháng 10 ngày, Stacey đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn vì triệu chứng ốm nghén nặng.

Nguồn ảnh: dailymail

Stacey Teakle cho biết cô bị nôn đến 60 lần mỗi ngày, cơ thể suy nhược đến mức không thể cầm nổi một cốc nước. Điều này khiến cô phải nhập viện tổng cộng 6 lần trong suốt thai kỳ. Thậm chí, các bác sĩ đã cố gắng kê đơn thuốc chống buồn nôn cho Stacey nhưng vô ích.

Thấy vợ không ăn uống được gì, chồng Teakle rất nhẫn tâm, anh thường vào bếp nấu những món ăn ngon nhưng ngay khi mùi đồ ăn này bay vào phòng, Teakle đã bỏ chạy, không kiểm soát được. Được chứ.

Tình trạng ốm nghén ngày càng trở nên tồi tệ hơn, Teakle kiệt sức đến mức không thể đứng vững, khi đang tắm cô gục xuống dưới vòi hoa sen và được đưa vào viện cấp cứu. Kể từ đó, chồng của Teakle là người giúp vợ tắm rửa hàng ngày.

Nguồn ảnh: dailymail

Đỉnh điểm là giai đoạn lượng kali xuống thấp cũng khiến Stacey lên cơn đau tim, chức năng gan và thận cũng bị ảnh hưởng. Sau đó, để cải thiện sức khỏe, cô phải uống tới 19 loại thuốc, dù sợ ảnh hưởng đến đứa con trong bụng nhưng đó là cách duy nhất để Stacey vượt qua giai đoạn này. Đối với hầu hết phụ nữ mang thai tăng cân (ít nhiều), Stacey giảm tới 20kg trong suốt thai kỳ. May mắn thay, con gái của Stacey đã sinh đủ tháng và nặng hơn 3kg, điều này khiến Stacey vô cùng xúc động vì cô đã lo lắng cho con mình bị nhẹ cân.

Sau khi sinh, Stacey chia sẻ: “Từ khi tôi mang bầu cho đến khi sinh con xong, cảm giác buồn nôn biến mất nhanh chóng một cách khó tin, tôi có thể ăn uống trở lại và mô tả bát mì đầu tiên tôi ăn sau khi sinh là món ăn ngon nhất trong cuộc đời tôi”.

Mặc dù rất thích sinh nhiều con nhưng sau khi trải qua những ngày tháng bị hành hạ khi mang thai, gia đình Staceys quyết định ngừng sinh một đứa con. “Nếu tôi rơi vào hoàn cảnh đó một lần nữa, nó sẽ ảnh hưởng đến con gái tôi, vì vậy chúng tôi quyết định dừng lại ở đây.” Bà mẹ 30 tuổi tâm sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published.