Mẹ bầu khẳng định mình đang chuyển dạ, bác sĩ vẫn cho đi khám và cái kết đau lòng

Khám phá
Rate this post


Vì có kinh nghiệm sinh nở nên người mẹ này tưởng mình lên cơn đau đẻ nhưng các nhân viên y tế đã kiểm tra lại và cho cô về nhà.

Mới đây, đại diện của bệnh viện William Harvey ở Ashford, Kent, Anh đã phải gửi lời xin lỗi tới một người mẹ vì đã để cô phải trải qua cơn đau thương do sinh non.

Sự việc xảy ra với mẹ Alisha Pegg vào tháng 2 năm nay. Cụ thể, vào ngày 27/2, khi mang thai được 22 tuần, Alisha bị đau bụng và buồn nôn nên gia đình đưa đến bệnh viện khám.

Tôi đã rất đau đớn và khi tôi gọi cho bác sĩ thì được chẩn đoán là nhiễm trùng bàng quang. Tuy nhiên, tôi vẫn đến bệnh viện vì thấy em bé không cử động. Khi tôi đến bệnh viện, một nữ hộ sinh hỏi tôi cảm giác như thế nào và từ đầu tiên tôi thốt ra là chuyển dạ. Kể từ khi tôi sinh con, tôi biết cảm giác như thế nào và nước ối của tôi cũng bị rò rỉ“, Alisha nói.

Người mẹ sau đó nói với nhân viên y tế rằng cô cảm thấy muốn sinh nhưng bác sĩ đã cho cô về nhà.


Mẹ bầu khẳng định mình chuyển dạ, bác sĩ vẫn cho đi khám và cái kết đau lòng - 1

Người mẹ này tin rằng mình đã chuyển dạ ở tuần thứ 22 nhưng bác sĩ đã không kiểm tra kỹ lưỡng và cho cô ấy về nhà.

“Họ không kiểm tra độ giãn nở của cổ tử cung hay tình trạng nước ối của tôi. Bác sĩ khám cho tôi khoảng một phút rồi nói tôi có thể về nhà. Khi tôi nói với thai nhi không cử động, họ nói vẫn nhìn thấy nhịp tim thai. vậy có lẽ em bé đang ngủ “Allisha nói thêm.

Vì không thể làm gì hơn, cô phải gọi điện cho mẹ để bà đưa về nhà. Nhưng chỉ vài giờ sau, Alisha bị đau bụng dữ dội hơn kèm theo nôn mửa, chóng mặt và đổ mồ hôi. Đến 2h40, chị cảm thấy có điều gì đó không ổn nên đã gọi xe cấp cứu và đến 2h45 thì sinh tại nhà khi nhân viên y tế không có mặt.

Sau đó, xe cấp cứu đến và đưa hai mẹ con đến bệnh viện. Bé Grace ngay lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Khoảng một giờ sau, Alisha nhận được tin con trai mình đã qua đời. Nhưng sau đó đứa bé đã được mang đến cho cô ấy sống lại. Tuy nhiên, bác sĩ nói rằng không thể can thiệp y tế và đến 6h30 sáng, Grace thực sự đã chết. Alisha đã 2 lần phải trải qua nỗi đau khi nhận tin con qua đời khiến cô vô cùng suy sụp. Cô cũng tin rằng bệnh viện đã thiếu trách nhiệm trong việc theo dõi các dấu hiệu sinh non của cô.

Mẹ bầu khẳng định mình đang chuyển dạ, bác sĩ vẫn cho đi khám và cái kết đau lòng - 3

Bệnh viện đã nhận trách nhiệm về vụ việc và công khai xin lỗi Alisha.

Sau khi Alisha chia sẻ sự việc rộng rãi, mới đây, Rebecca Martin – đại diện bệnh viện William Harvey đã công khai xin lỗi người mẹ này: “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã không cung cấp sự hỗ trợ cần thiết theo tiêu chuẩn. Chúng tôi đã thay đổi thực tiễn và chính sách của mình sau cái chết đau buồn của Grace, bao gồm cả việc áp dụng các biện pháp giám sát sâu hơn đối với những người có nguy cơ sinh non. Chúng tôi cũng đảm bảo sẽ tiếp tục hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của gia đình. “

Dấu hiệu nhận biết sinh non bà bầu cần biết

Trẻ sinh trước 37 tuần tuổi được coi là sinh non. Mức độ sinh non thường được tính theo tuổi thai là:

– Cực non: từ 23-28 tuần.

Rất sớm: 28-32 tuần.

Sinh non vừa phải: 32-34 tuần.

Sinh non muộn: 34-37 tuần.

Hầu hết trẻ sinh sớm hơn 32 tuần cần được trợ giúp về hô hấp. Đứa trẻ có thể được chăm sóc trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Trẻ sinh non cũng có thể gặp nhiều rủi ro về sức khỏe trong tương lai.

Vì vậy, nếu có những biểu hiện dưới đây, bạn nên liên hệ với bác sĩ hoặc bệnh viện để theo dõi thai kỳ. Những dấu hiệu này có thể có hoặc không có nghĩa là bạn đang chuyển dạ, nhưng tốt nhất bạn nên đi kiểm tra:

– Đau lưng âm ỉ

Cảm thấy em bé đang rặn xuống hoặc cảm giác áp lực trong khung xương chậu.

– Sưng ở bàn tay, bàn chân hoặc mặt

Các cơn co thắt xảy ra hơn 4 lần trong 1 giờ.

– Buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Nhìn mờ, nhìn đôi hoặc các rối loạn về mắt khác.

– Đau bụng liên tục, đau tức vùng bụng dưới như đau bụng kinh.

Chuyển động của bé chậm lại hoặc dừng lại.

Có dịch hoặc máu chảy ra từ âm đạo.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/me-bau-khang-dinh-minh-dang-chuyen-da-bac-si-van-cho-ve-va …

Mẹ bầu đang ngồi họp rủ đi chơi, đồng nghiệp nam nhìn váy bỗng đỏ mặt tức giận

Sau khi giật mình vì bị sếp quát tháo, mẹ bầu này vội vàng xin vào nhà vệ sinh.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.