Máy chủ của Google ngừng hoạt động vì nhiệt

Khám phá
Rate this post

Anh traiNhiều trang web không truy cập được do hệ thống tản nhiệt của trung tâm dữ liệu Google và Oracle gặp sự cố do quá nhiệt.

Trang báo cáo sự cố của Google Cloud ngày 20/7 cho biết, dịch vụ này gặp sự cố từ ngày 19/7, đến đêm 20/7 mới khắc phục được. Theo mô tả, nhiều sản phẩm Cloud được báo cáo là có “tỷ lệ hỏng hóc cao, độ trễ cao hoặc không khả dụng ở khu vực London”, thuộc cụm europe-west2 của Google.

Một trung tâm dữ liệu của Google.  Ảnh: Google

Một trung tâm dữ liệu của Google. Hình ảnh: Google

“Sự cố liên quan đến hệ thống làm mát tại một trong những tòa nhà có cụm europe-west2, đang ảnh hưởng đến nhiều dịch vụ đám mây”, báo cáo đọc và cho biết hệ thống làm mát đã được khắc phục, nhưng cần phải được sửa. điều tra thêm để giảm thiểu rủi ro liên quan.

Theo Đăng kýsự cố trên đã ảnh hưởng đến nhiều dịch vụ lưu trữ và xử lý như BigQuery, SQL và Kubernetes vào ngày 20 tháng 7. Nhiều trang web được xây dựng trên WordPress và được lưu trữ bởi WP Engine, sử dụng nền tảng Google Cloud, cũng đã bị đóng cửa.

Google cho biết họ phải tắt nguồn một phần của hệ thống và hạn chế việc khởi chạy máy ảo GCE để tránh hư hỏng thiết bị hoặc khả năng mất điện kéo dài.

Sự cố của Google Cloud diễn ra trong bối cảnh nước Anh đang trải qua thời kỳ nắng nóng kỷ lục. Nhiệt độ ở miền Đông nước này được ghi nhận là 40,3 độ C, mức cao nhất đối với một quốc gia có khí hậu ôn hòa.

Ngoài Google, một công ty lớn khác là Oracle cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng nóng. Trung tâm dữ liệu của công ty ở miền nam nước Anh đã gặp sự cố làm mát và ngừng hoạt động, khiến nhiều khách hàng không thể truy cập hoặc sử dụng tài nguyên trên cơ sở hạ tầng đám mây Oracle.

Lưu Quý

Leave a Reply

Your email address will not be published.