Máy bay chiến đấu Trung Quốc xuất hiện ở biên giới tranh chấp với Ấn Độ

Khám phá
Rate this post

Các máy bay chiến đấu của PLA được cho là có dấu hiệu khiêu khích đối với biên giới tranh chấp với Ấn Độ tại Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) ở phía đông Ladakh trong những tuần gần đây.

Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh quân đội Đông Dương đã tổ chức cuộc họp ở cấp tư lệnh quân đoàn để giải quyết tranh chấp biên giới vào tuần trước.

Hãng thông tấn Ấn Độ ANI dẫn nguồn tin chính phủ cho biết, các máy bay chiến đấu của Trung Quốc thường xuyên bay gần LAC trong ba đến bốn tuần qua.

Phía Ấn Độ coi đây là nỗ lực thăm dò cơ chế phòng thủ của quân đội Ấn Độ tại khu vực này. Không quân Ấn Độ được cho là đã phản ứng với những tình huống này một cách có trách nhiệm. Các diễn biến không đủ để tạo ra mối đe dọa đối với phía Ấn Độ để đáp trả.

“Các máy bay chiến đấu của Trung Quốc bao gồm cả J-11 tiếp tục bay gần LAC. Gần đây có trường hợp vi phạm phạm vi 10 km của Tuyến Xây dựng Niềm tin (CBM) trên địa bàn ”. Các nguồn tin chính phủ cho biết.

Để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, trong hai năm qua, Ấn Độ đã triển khai các máy bay chiến đấu hiện đại nhất tới khu vực có Trung Quốc bao gồm MIG-29 và Mirage 2000. Việc chuyển phương tiện đến các căn cứ không quân gần biên giới khiến để Ấn Độ phản hồi các hoạt động của Trung Quốc trong vòng vài phút.

Ấn Độ cũng đang đẩy nhanh tốc độ nâng cấp cơ sở hạ tầng quân sự ở Ladakh sau khi Trung Quốc thực hiện các hành động đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng của LAC trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2020.

Các cuộc khiêu khích của máy bay chiến đấu Trung Quốc bắt đầu từ ngày 24-25 / 6 khi một máy bay chiến đấu Trung Quốc bay rất gần một điểm tranh chấp ở phía đông Ladakh. Sau đó, nhiều vụ vi phạm khu vực CBM giữa hai bên đã diễn ra dọc theo LAC gần khu vực Chumar.

Vấn đề này cũng đã được quân đội Ấn Độ và Trung Quốc thảo luận tại cuộc họp của các tư lệnh quân đoàn vào ngày 17 tháng 7 tại điểm liên lạc biên giới Chushul Moldo nằm trên đường LAC.

Leave a Reply

Your email address will not be published.