Malaysia mở dự án thử nghiệm Internet tốc độ cao công nghệ 5G

Khám phá
Rate this post


BNEWSThủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 23/7 đã khánh thành dự án thử nghiệm dịch vụ internet tốc độ cao công nghệ 5G với sự ra mắt của Trung tâm kỹ thuật số Ketereh.

Thị trấn Ketereh được chọn là địa điểm đầu tiên của Malaysia cho dự án này để thử nghiệm dịch vụ internet tốc độ cao.
Phát biểu trước báo giới, Giám đốc điều hành của Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Zulkarnain Mohd Yasin cho biết, các dịch vụ công nghệ internet 5G là một sáng kiến ​​chung giữa chính phủ, Tổng công ty Số hóa Quốc gia, Ủy ban Truyền thông Quốc gia và Tổng Công ty Số hóa Quốc gia. Truyền thông và Đa phương với mong muốn cộng đồng có cơ hội thụ hưởng dịch vụ internet tốc độ cao.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng công nghệ 5G là “người thay đổi cuộc chơi” và sẽ cho phép mọi người áp dụng lối sống thông minh hơn và hiệu quả hơn cũng như tham gia vào các hoạt động trực tuyến khác nhau như mua sắm và mua sắm. thương mại điện tử, phát trực tuyến video và sẽ làm cho việc học và đào tạo ảo trở nên thú vị hơn.
Dịch vụ 5G này cung cấp tốc độ internet lên đến 1.000 Megabit / giây (Mbps) so với 35 Mbps của công nghệ 4G. Công nghệ 5G có khả năng truyền tải tốc độ internet nhanh hơn 4G từ 10 đến 100 lần. Các ứng dụng 5G có độ trễ thấp và có thể kết nối hơn một triệu thiết bị trên mỗi km vuông.
Trung tâm kỹ thuật số Ketereh (Keterek Digital Hub) sẽ giúp các doanh nhân địa phương mở rộng hơn nữa thị trường trong nước và quốc tế thông qua các nền tảng kỹ thuật số.

Theo đó, Trung tâm Kỹ thuật số Ketereh sẽ cho phép các doanh nhân và thương gia nhỏ được lựa chọn từ Trung tâm Kinh tế Kỹ thuật số Keluarga Malaysia (PEDi) được đào tạo về sản xuất và tiếp xúc nội dung bằng các công cụ kỹ thuật số. nền tảng trực tuyến cho phép tiếp cận thị trường toàn cầu.
Trung tâm kỹ thuật số Ketereh này sẽ được trang bị các dịch vụ 5G, các studio chụp ảnh cũng như các studio chỉnh sửa video và phát trực tiếp.
Tham dự sự kiện, ngoài Thủ tướng Ismail còn có Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Annuar Musa, Bộ trưởng Kinh tế Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Mustapa Mohamed và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mohd Zuki Ali.

Leave a Reply

Your email address will not be published.