Mặc dù được ca ngợi vì những lợi ích thần kỳ cho da, bạn có nên đưa retinol vào thói quen làm đẹp của mình không?

Khám phá
Rate this post

Mặc dù được ca ngợi vì những lợi ích thần kỳ cho da, bạn có nên đưa retinol vào thói quen làm đẹp của mình không?  - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Vì vậy, để trả lời những câu hỏi này về ưu và nhược điểm của retinol, hãy lắng nghe bác sĩ da liễu Jushya Bhatia Sarin để biết thêm về chủ đề cụ thể này.

1. Lợi ích của Retinol

Mặc dù được ca ngợi vì những lợi ích thần kỳ cho da, bạn có nên đưa retinol vào thói quen làm đẹp của mình không?  - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Khi được hỏi về lợi ích của retinol, Tiến sĩ Jushya nói rằng có rất ít thứ trên da không được hưởng lợi từ retinol. “Nó đặc biệt hữu ích trong việc làm giảm nếp nhăn, điều trị mụn trứng cá, làm đều màu da và kết cấu, giảm sự xuất hiện của các lỗ chân lông hở, điều trị các dấu hiệu tổn thương do ánh nắng mặt trời và giảm tiết dầu trên da.”

2. Tác dụng phụ của Retinol

Mặc dù được ca ngợi vì những lợi ích thần kỳ cho da, bạn có nên đưa retinol vào thói quen làm đẹp của mình không?  - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Bây giờ, chúng ta hãy xem các tác dụng phụ của việc sử dụng retinol. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là các tác dụng phụ chỉ là tạm thời và kéo dài từ sáu đến tám tuần.

Theo Tiến sĩ Jushya, các tác dụng phụ thường gặp nhất là mẩn đỏ, da khô và bong tróc, ngứa và / hoặc cảm giác nóng rát. Các tác dụng phụ ít phổ biến hơn nhưng có liên quan là nổi mụn (tăng tạm thời số lượng và mức độ nghiêm trọng của mụn) hoặc viêm da retinoid (một dạng phản ứng da nghiêm trọng hơn với Retinols).

3. Lời khuyên khi bạn sử dụng Retinol

Retinoids và retinoids có giống nhau không?

Mặc dù được ca ngợi vì những lợi ích thần kỳ cho da, bạn có nên đưa retinol vào thói quen làm đẹp của mình không?  - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Retinols là dạng retinoids yếu nhất. Chúng đều là các dẫn xuất khác nhau của vitamin A. Có rất nhiều loại có tác dụng mạnh chỉ nên sử dụng sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu. Tuy nhiên, retinol an toàn hơn và có bán tại quầy.

Retinols làm cho da của bạn nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Trên thực tế, retinols rất hữu ích trong việc điều trị làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, có thể là ở dạng nếp nhăn hoặc đốm đen trên da. Tuy nhiên, vì một số dạng retinol có thể bị phân hủy bởi ánh nắng mặt trời, nên tốt nhất bạn nên sử dụng chúng vào ban đêm. Ngoài ra, vì da trở nên nhạy cảm một chút trong giai đoạn đầu sử dụng retinol, tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng nếu bạn đang sử dụng retinol hoặc loại khác.

Retinol không dành cho thanh thiếu niên?

Retinol rất tốt để kiểm soát dầu và điều trị mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Chúng không chỉ để chống lão hóa. Nếu sử dụng cẩn thận sẽ giúp da dễ thích nghi hơn với những thay đổi của da ở tuổi thanh thiếu niên.

Retinol có làm thay đổi cấu trúc da không?

Mặc dù được ca ngợi vì những lợi ích thần kỳ cho da, bạn có nên đưa retinol vào thói quen làm đẹp của mình không?  - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Điều này LAF không đúng. Sự gia tăng “doanh thu” của các tế bào da nhờ Retinol có thể khiến bạn tin rằng chúng đang mỏng đi, nhưng trên thực tế, chúng chỉ bình thường hóa quá trình luân chuyển tế bào da đã chậm lại theo tuổi tác.

Bạn có thể sử dụng Retinol như một phương pháp điều trị tại chỗ không?

Retinol không có vai trò như một loại thuốc điều trị tại chỗ. Retinol cần được sử dụng như một lớp mỏng trên mặt và cổ để vừa có tác dụng trị mụn vừa có tác dụng chống lão hóa. Sử dụng retinol ở một chỗ có thể làm bỏng da.

Retinol gây bong tróc da

Mặc dù được ca ngợi vì những lợi ích thần kỳ cho da, bạn có nên đưa retinol vào thói quen làm đẹp của mình không?  - Ảnh 6
Hình minh họa: Internet

Lạm dụng retinol có thể khiến da bị bong tróc. Nó cũng có thể làm tăng độ nhạy cảm của da. Nếu bạn đang thực hiện lột da bằng retinol, bạn cần giảm lượng thoa và sử dụng kem dưỡng ẩm sau đó.

Cần rửa sạch retinol sau một thời gian?

“Tôi đã thấy một số người sử dụng retinol như một liệu pháp kéo dài 1 giờ hoặc 2 giờ, đó không phải là cách chính xác. Cách lý tưởng để sử dụng retinol là sử dụng ít qua đêm”, Tiến sĩ Jushya nói. nên.

Bạn không thể thoa retinol quanh mắt?

Nếu được sử dụng với tỷ lệ chính xác, chẳng hạn như 0,1%, retinol là một tác nhân tuyệt vời để ngăn ngừa và điều trị vết chân chim.

4. Tuổi có thể sử dụng retinol

Mặc dù được ca ngợi vì những lợi ích thần kỳ cho da, bạn có nên đưa retinol vào thói quen làm đẹp của mình không?  - Ảnh 7
Hình minh họa: Internet

“Thành thật mà nói, không có tuổi chính xác”, Tiến sĩ Jushya Bhatia Sarin nói. bắt đầu sử dụng retinol ”.

Theo Indiatoday

Leave a Reply

Your email address will not be published.