Ly hôn được nửa năm, mẹ chồng cũ gửi hộp bánh vào đêm Trung thu, mở ra mà lòng tôi đau nhói.

Khám phá
Rate this post


Tôi khá hoang mang vì lâu nay cô ấy không quan tâm đến tôi và mẹ, sao lại gửi bánh trung thu thế này mà khi mở ra thì tôi không nói nên lời.

Tôi và Quang kết hôn sau gần 2 năm yêu nhau. Lúc đầu, tôi rất tự hào về anh, vì anh không chỉ đẹp trai mà còn kiếm được tiền, lương tháng 40 triệu. Hơn nữa, anh ấy vẫn yêu tôi hết mực, tôi thích gì thì làm.

Tuy nhiên, vợ chồng tôi sống chung với mẹ chồng và mối quan hệ mẹ chồng – con dâu không được tốt cho lắm. Mẹ chồng tôi rất khó tính, hay trách móc tôi đủ thứ, việc này dọn chỗ này, bát kia không úp, con dâu đi làm về sớm phải chu cấp. thức ăn cho mẹ chồng, v.v.

Nói thật là tôi rất khó chịu nhưng cũng may là Quang rất tinh ý. Thấy tôi cau có, tôi lén mua quà để an ủi, động viên vợ nhẫn nhịn mẹ một chút. Thôi, tôi sẽ im lặng ở nhà.

Sau một năm kết hôn, tôi sinh con trai đầu lòng. Tôi và mẹ chồng mâu thuẫn gay gắt trong chuyện chăm sóc con cháu, bà còn bắt tôi nghỉ làm ở nhà. “Quang giờ kiếm được tiền, lương ba đồng ba đồng, cô bỏ việc nhà chăm con, nuôi cả nhà chồng. Anh cứ ở nhà, chăm sóc con cái dù có thế nào đi nữa, nếu không anh sẽ trách em ”., mẹ chồng nói. Thêm nữa chồng tôi cũng khuyên tôi nên ở nhà nên tôi nghe theo.


Ly hôn được nửa năm, trung thu, mẹ chồng cũ gửi cho hộp bánh, mở lòng tôi đau nhói - 1

Sau khi sinh, mẹ chồng bắt tôi phải ở nhà chăm con. (Hình minh họa)

Khi con trai tôi được 2 tuổi thì gia đình tôi gặp tai nạn. Quang hợp tác làm ăn với bạn nhưng bị thua lỗ, bạn bỏ trốn hết. Đó là toàn bộ số tiền tích cóp bao nhiêu năm của hai vợ chồng, gần 2 tỷ chứ không ít nên anh cũng đi vay mượn bên ngoài.

Tự dưng mất hết tiền mà lại còn gánh trên vai món nợ khiến chồng tôi hụt hẫng lắm. Anh bắt đầu sa ngã, ngày đêm nhậu nhẹt, tôi khuyên can thì mắng nhiếc thậm tệ. Thấy hai vợ chồng cãi nhau, cô ấy không cần phân biệt đúng sai mà luôn đứng về phía Quang và chỉ trích tôi.

Một buổi tối, Quang lại trở về nhà trong tình trạng say xỉn lúc 2 giờ sáng. Nhìn thấy vết son trên cổ anh, tôi tức lắm nhưng phải cố chịu đựng, đợi sáng mai tỉnh dậy anh sẽ hỏi sau, chứ nói với một người say rượu thì chỉ chuốc lấy thân mình. Không ngờ, anh lại bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra.

– Đúng vậy, nếu tôi đi chơi với người phụ nữ khác, anh có thể làm gì tôi? Cô ấy xinh đẹp, có tiền, giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc. Còn cô ấy thì sao? Cô ấy giúp tôi không gì ngoài việc ăn bám, chỉ biết bòn rút tiền của chồng. Người lúc nào cũng hôi tanh mùi sữa, quần áo xộc xệch đến cả osin cũng không bằng.

– Em có nghe anh nói vậy không? Hôm trước không phải anh khuyên em ở nhà chăm con sao? Bạn thử ở nhà chăm con một ngày xem mình có làm được như mình không? …

Ly hôn được nửa năm, mẹ chồng cũ gửi hộp bánh vào đêm Trung thu, mở lòng tôi đau - 3

Tôi không ngờ anh ấy lại công khai thừa nhận và đánh tôi như vậy. (Hình minh họa)

Chưa kịp nói xong, Quang đã vung tay tát tôi ngã xuống đất. Lại thêm mẹ chồng đổ thêm dầu vào lửa thì còn gì bằng “Người đàn ông đi cặp kè với người phụ nữ khác là chuyện bình thường “,” vợ cãi lại chồng như thế bị đánh, đáng đời lắm “, …

Đến lúc này, tôi không còn gì để nói nữa, dứt khoát viết đơn ly hôn rồi dắt con về nhà ngoại sống. Không ngờ Quang đã ký, chúng tôi chia tay một cách liều lĩnh như vậy.

Thấm thoắt đã nửa năm trôi qua, kể từ ngày đó Quang không thèm đoái hoài gì đến mẹ con tôi. Còn tôi, vết thương trong lòng vẫn như mới, không biết bao giờ mới lành.

Nhưng tối hôm qua, tôi bất ngờ nhận được một hộp bánh trung thu. Với tư cách là mẹ chồng cũ gửi đến tôi khá hoang mang vì lâu nay bà không quan tâm đến mẹ con tôi. Tôi tưởng cô ấy sắp có dâu mới, vì tháng trước tôi vô tình bắt gặp Quang tay trong tay với một người phụ nữ khác trong trung tâm thương mại.

Ly hôn được nửa năm, đêm Trung thu, mẹ chồng cũ gửi cho tôi một hộp bánh, khi mở ra, lòng tôi đau nhói - 4

Khi tôi mở hộp bánh trung thu, bụng tôi càng đau hơn. (Hình minh họa)

Khi tôi mở hộp bánh trung thu, bụng tôi càng đau hơn. Bên trong, ngoài bánh trung thu còn có 5 triệu đồng và cuốn thư. Nội dung bức thư như sau:5 triệu còn lại là tiền mẹ lo bỉm cho con. Con à, trước đây là lỗi của mẹ, có lỗi với con. Giá như ngày xưa mẹ nghe lời và khuyên Quang thì tốt biết mấy.

Giờ anh đưa người phụ nữ khác về nhà sống chung như vợ chồng, cô ấy ỷ lại kiếm tiền mà không coi mẹ ra gì, bắt cô ấy phải làm hết việc nhà. Tôi nhớ bạn đã chu đáo như thế nào ngày hôm đó, nhưng tôi hối hận biết bao nhiêu. Bây giờ, bạn có thể quay lại khuyên Quang, cùng mẹ đuổi mẹ ra khỏi nhà được không? Rồi chúng ta sẽ sống hạnh phúc bên nhau như xưa ”..

Mới đọc đoạn đầu tưởng mẹ chồng cũ xót lắm nhưng đọc đoạn sau mới thấy bà chỉ cần osin chứ không cần con dâu. Nghe chua xót làm sao. Hơn nữa, tôi và chồng cũ đã “cạn tình cạn nghĩa”, làm sao tôi có thể khuyên can anh ấy vì cô ấy. Thật nực cười khi cô ấy đưa ra một đề nghị vô lý như vậy.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/ly-hon-nua-nam-dem-trung-thu-me-chong-cu-gui-toi-hop-banh -…

Mẹ chồng vay 500 triệu, một năm sau bà đột ngột qua đời, nghe chị dâu nói tôi tát vào má.

Mẹ chồng tôi đã hơn một năm không trả tiền cho tôi thì tháng trước bà đột ngột qua đời.

Nói chuyện

Theo Cẩm Tú (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.