Lý do thu phí đậu xe lòng lề đường ở TP.HCM phải bù lỗ gần 8 tỷ đồng / năm

Khám phá
Rate this post

Sau một năm triển khai thu phí, Công ty Dịch vụ công ích TNXP đã thành lập bộ phận thu phí với tổng số 67 người, để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Myparking – nộp phí trực tuyến.

Ngoài ra, đơn vị này trang bị máy in hóa đơn để phục vụ khách khi có nhu cầu sử dụng 3G, 4G, điện thoại thông minh cầm tay hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng và thanh toán phí gửi xe.

Nguồn kinh phí trông giữ xe được giữ lại 100% kinh phí sử dụng tạm thời của bãi xe để chi cho tổ chức, hoạt động của bộ máy quản lý bãi đỗ xe và thu phí.

Lý do thu phí đậu xe lòng lề đường ở TP.HCM phải bù lỗ gần 8 tỷ đồng / năm Ảnh 1

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thanh niên Xung phong TP.HCM đề xuất nhiều giải pháp đối với các phương tiện không nộp phí dịch vụ lòng đường. Ảnh: Tel.

Doanh thu thu phí trông giữ xe hàng ngày được chuyển vào tài khoản của công ty thông qua các ví điện tử như Momo, Viettel, Zalopay… tương thích với phần mềm đang sử dụng.

Định kỳ, nội dung chi báo cáo Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải để theo dõi, kiểm tra và chỉ đạo thực hiện.

Trong đó, năm 2021 thu khoảng 2,07 tỷ đồng nhưng chi vượt 10 tỷ đồng nên chênh lệch thu chi 7,9 tỷ đồng.

Công ty Dịch vụ công ích TNXP cho biết, số chi vượt thu nên công ty phải dùng nguồn thu từ hoạt động khác để chi phí quản lý bãi đậu xe và thu tiền sử dụng tạm thời lòng đường làm bãi đậu xe. xe hơi.

Công ty Dịch vụ công ích TNXP cho biết, vẫn còn một số người sử dụng phương tiện không hợp tác trong việc cài đặt phần mềm thu phí trông giữ xe này. Mọi người viện ra nhiều lý do như thời gian tải lâu, cài đặt lâu ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Một số khác cho biết không rành công nghệ, không sử dụng điện thoại thông minh … và yêu cầu thu tiền mặt để làm quen với phương thức thanh toán trước đó khá lâu.

Không chỉ vậy, một số cá nhân còn ngang nhiên thu phí tiền mặt của người gửi xe. Đồng thời, có những hành vi, cử chỉ đe dọa, gây hấn đối với nhân viên công ty đang làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân.

Đơn cử, một số tuyến đường như An Dương Vương, Nguyễn Cư Trinh … tập trung nhiều hộ kinh doanh, khách sạn, cơ sở kinh doanh sửa chữa nên việc chiếm dụng lòng đường để kinh doanh đã cản trở việc thu ngân sách. phí.

Theo đó, để giải quyết vấn đề này, Công ty Dịch vụ công ích TNXP cho biết đang soạn thảo phương án phối hợp xử lý các phương tiện không chấp hành quy định khi sử dụng lòng đường để đỗ ô tô trên địa bàn. Thành phố. Thông tin trên cũng đã nhận được phản hồi từ các đơn vị.

Công ty Dịch vụ công ích TNXP thường xuyên liên hệ với Trung tâm Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông hỗ trợ duy tu, sơn sửa các bãi xe, lắp đặt, sửa chữa biển báo đề xuất dừng các điểm thu phí kém hiệu quả. ; hoặc mở tuyến thu mới khi có nhu cầu, phù hợp với tình hình giao thông trên địa bàn.

Ngoài ra, công ty cũng liên hệ với ban quản lý đô thị, công an phường nơi có tuyến đường thu phí đậu xe để phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm không chấp hành chủ trương sử dụng làn đường có thu phí đậu xe. phí trong thành phố.

Công ty DVCI kiến ​​nghị Thanh tra Sở GTVT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm đỗ xe không nộp phí.

Đồng thời, cho phép công ty khóa bánh xe vi phạm yêu cầu tài xế chấp hành nộp phí trông xe theo quy định. Công ty cũng đề xuất mở thêm các điểm trông xe trên các tuyến đường gần bệnh viện để tăng doanh thu, bù đắp chi phí.

Công ty Dịch vụ công ích TNXP cũng cho biết, đơn vị này cũng trả hơn 2 tỷ đồng tiền thuê ứng dụng MyParking một năm. Khoản chi phí này khá lớn nên phí của Công ty Dịch vụ công ích TNXP cũng được đề xuất trả theo tỷ lệ phần trăm trên số phí thu được, thay vì đi thuê như hiện nay.

Theo ghi nhận của PV, trên thực tế, nhiều tài xế đã tránh những tuyến đường bị dừng, tổ chức thu phí trên địa bàn quận 1. Nhiều tài xế còn bảo nhau rằng cứ dừng lại, chừng nào không xuống xe thì không xuống xe. bị phạt.

Hiện nhiều tuyến đường trên địa bàn quận 1 đã bố trí đậu xe theo khung giờ và thu phí. Tuy nhiên, các tuyến đường thu phí khá vắng các phương tiện dừng đỗ.

Vì sao phải xem lại việc thu phí đậu xe dưới lòng đường?

Vì sao phải xem lại việc thu phí đậu xe dưới lòng đường?

(PLO) – Hiện vẫn còn một số tuyến đường tổ chức thu phí nhưng thu vẫn không đủ bù chi.

Phí ô tô đậu dưới lòng đường: Chỉ đủ nâng cấp vỉa hè

Để hạn chế ùn tắc giao thông ở một số đoạn, tuyến trong nội đô, mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã đề xuất danh sách 115 đoạn, tuyến không tiếp tục cấp phép đăng ký kinh doanh trong năm. Năm 2010 đối với các loại hình dịch vụ, thương mại tập trung đông người. Đáng chú ý, có nhiều tuyến đường nội đô thường xuyên ùn tắc nhưng từ lâu đã được thành phố trưng dụng làm nơi thu phí. Các điểm đỗ xe thu phí này có thực sự hoạt động?

Leave a Reply

Your email address will not be published.