Lý do hàng loạt bác sĩ ở Đắk Lắk xin nghỉ việc

Khám phá
Rate this post

Mới đây, thông tin từ Sở Y tế cho biết, từ đầu tháng 1/2021 đến hết tháng 6/2022, toàn ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk có tới 100 cán bộ y tế xin nghỉ việc, trong đó có 62 bác sĩ. .

Hàng chục bác sĩ bỏ việc

Còn số bác sĩ nghỉ việc đa số là bác sĩ có trình độ sau đại học, đang công tác tại các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế huyện, là những cán bộ y tế có trình độ, kinh nghiệm. đi công tác.

Nguyên nhân hàng loạt bác sĩ ở Đắk Lắk xin nghỉ việc Ảnh 1

Hơn một năm qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nguyên đã có hàng chục bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc. Ảnh QN

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk, nguyên nhân khiến nhiều cán bộ xin nghỉ việc, thôi việc là do chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp chưa tương xứng với khối lượng, môi trường, điều kiện làm việc.

Điều này đã tác động đến việc duy trì và ổn định nguồn nhân lực cho các đơn vị sự nghiệp khi thực hiện cơ chế tự chủ, các đơn vị trong lĩnh vực y tế dự phòng và y tế cơ sở. .

Bên cạnh đó, chính sách đãi ngộ đối với cán bộ y tế tuy đã có nhưng chưa tạo ra sự khác biệt lớn để khuyến khích cán bộ y tế làm việc tại tuyến y tế cơ sở.

Một trong những nguyên nhân khác là do quá tải công việc, quá tải bệnh nhân, ảnh hưởng của dịch COVID-19, môi trường làm việc căng thẳng,… Trong khi đó, chế độ tiền lương theo chức danh nghề nghiệp và các quyền lợi khác. Các khoản phụ cấp khác tính theo mức lương tối thiểu chung còn rất thấp, chưa tương xứng với công việc và chức vụ đảm nhiệm.

Hơn nữa, bên cạnh những khó khăn trên, mức thu nhập thấp chưa thực sự khiến các bác sĩ yên tâm công tác lâu dài, dẫn đến tình trạng nhiều bác sĩ bỏ việc để chuyển sang các cơ sở y tế tư nhân. người lao động, nơi tiền lương cao hơn.

Nguồn nhân lực làm công tác đấu thầu thuốc tại các cơ sở vừa thiếu vừa yếu. Số nhân lực này không được đào tạo chuyên nghiệp. Hành lang pháp lý về đấu thầu thuốc chưa rõ ràng, kịp thời nên nhân lực làm công tác đấu thầu rất hoang mang, lo lắng.

Trước đó, trao đổi với PLO về vấn đề này, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nguyên cho biết, từ năm 2019 tại bệnh viện đã xảy ra tình trạng bác sĩ, nhân viên y tế xin nghỉ việc. . Trong thời gian từ đó đến nay, ông đã nhiều lần gửi công văn đến các cơ quan, ban ngành để tìm hướng giải quyết nhưng vẫn chưa có gì tiến triển.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nguyên, ngoài lý do lương thấp, nhiều trường hợp ra viện vì nơi làm việc khá xa trung tâm, thời gian làm việc kéo dài (thời điểm xảy ra vụ việc LẠ 19 dịch, hầu hết các nhân viên trong bệnh viện). nhân viên y tế làm việc 24/24 giờ), áp lực công việc cao … Chỉ tính từ năm 2021 đến nay, tại bệnh viện đã có hơn 70 cán bộ, nhân viên xin nghỉ việc.

Cần có biện pháp điều trị thích hợp

Theo ông Phong, cần có cơ chế trả lương riêng cũng như chính sách thu hút bác sĩ, điều dưỡng vì một số tỉnh, thành đã có cơ chế này. Một thực trạng hiện nay là nhiều trường hợp được nhà nước hỗ trợ kinh phí đào tạo nhưng khi trở về lại tìm được việc làm mới và sẵn sàng hoàn trả phí đào tạo. Vì vậy, cần có chính sách đãi ngộ tương xứng với bác sĩ, điều dưỡng để họ yên tâm công tác.

Về cơ chế trả lương riêng cho nhân viên y tế, ông Phong phân tích: Muốn trở thành bác sĩ phải học 6 năm đại học, cộng thêm 18 tháng thực hành đa khoa, sau đó đi học chuyên khoa mới đủ tiêu chuẩn. cấp chứng chỉ hành nghề. Trong khi đó, cử nhân của một ngành khác chỉ cần bốn năm đại học là có thể đi làm. Tuy nhiên, lương của tân tiến sĩ chỉ ngang bằng cử nhân.

Theo ông Phong, các bác sĩ, điều dưỡng cũng như nhân viên y tế thường xuyên phải làm việc trong môi trường áp lực cao, thời gian làm việc liên tục, nhất là trong thời kỳ dịch COVID-19. thời gian gần đây. Vì vậy, UBND tỉnh cũng như các bộ, ngành cần điều chỉnh, đưa ra cơ chế phù hợp, đãi ngộ tốt để giữ chân đội ngũ cán bộ y tế.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk, sở đã liên tục có nhiều kiến ​​nghị với UBND tỉnh và Bộ Y tế về các chính sách cũng như chế độ đãi ngộ đối với nguồn nhân lực của ngành, nhằm giảm thiểu tình trạng y, bác sĩ ở các cơ sở công lập nghỉ việc.

Cụ thể, Sở Y tế Đắk Lắk kiến ​​nghị cấp có thẩm quyền xem xét, ban hành chính sách tiền lương đặc thù đối với công chức là bác sĩ và nhân viên y tế khác; chính sách thu hút, ưu đãi, hỗ trợ đối với cán bộ y tế làm công tác y tế dự phòng tuyến y tế cơ sở.

Ngoài ra, lãnh đạo sở cũng đề nghị Bộ Y tế sớm trình Chính phủ sửa đổi, ban hành quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi theo ngành nghề đối với công chức, viên chức làm việc tại các cơ sở y tế công lập.

Tại buổi làm việc của đoàn công tác Bộ Y tế với UBND tỉnh Đắk Lắk mới đây, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk và ngành y tế cần phân tích rõ nguyên nhân khiến các bác sĩ và điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện công, xin nghỉ việc, chuẩn bị nguồn nhân lực lâu dài cho ngành y tế từ tỉnh đến cơ sở.

Leave a Reply

Your email address will not be published.