Luật Dầu khí sửa đổi cần làm rõ các cơ chế khuyến khích và bảo vệ môi trường

Khám phá
Rate this post

CCác ưu đãi phải được làm rõ

Phát biểu ý kiến ​​tại Hội thảo góp ý dự thảo Luật Dầu khí sửa đổi (đang được Quốc hội thảo luận, dự kiến ​​xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 4 vào tháng 10) do Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu – Cạnh tranh tổ chức, TS. Chuyên gia kinh tế Nguyên Ông Minh Phong cho rằng, cần thiết kế luật theo tư duy tăng cường thu hút đầu tư, các nhà đầu tư vào thăm dò, khai thác dầu khí.

Đồng thời, theo ông, cần làm rõ các khái niệm dự án mới, dự án mở rộng, dự án ưu đãi đặc biệt, dự án theo chuỗi để áp dụng chính sách ưu đãi trong hoạt động xuất nhập khẩu dầu khí, tránh trường hợp bị đeo bám, lạm dụng và khó xử lý.

Mặt khác, dự thảo luật cũng nên thiết kế bổ sung quy định về việc tước bỏ ưu đãi của nhà đầu tư trong mọi trường hợp, trong trường hợp bị lạm dụng ưu đãi. Ưu đãi phải có nguyên tắc, có quy định về việc thu hồi ưu đãi nếu vi phạm, không đúng quy định.

TS Nguyễn Minh Phong đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 20%

TS Nguyễn Minh Phong đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 20%

Ông Nguyễn Minh Phong đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 25% xuống 20%; tăng thuế xuất khẩu lên gấp đôi, nếu không sẽ xảy ra câu chuyện “mua đắt mua rẻ”. Đồng thời, phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và an ninh quốc phòng.

Về an ninh môi trường, cần bổ sung, cụ thể hóa các quy định liên quan về tiếp nhận, chuyển giao và thu dọn dự án. Đặc biệt, cần bổ sung nội dung hoàn trả môi trường đối với các dự án dầu khí để đặt vấn đề bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, cần bổ sung, cụ thể hóa một số cơ chế xử lý các dự án không chống chịu, rủi ro (môi trường, thời tiết,…).

Đồng tình với quan điểm cần có điều khoản, quy định về việc thu hồi ưu đãi, TS Võ Trí Thành nhấn mạnh, đây cũng là theo nguyên tắc thị trường. Nó được thể hiện như thế nào trong luật để cảnh báo nếu chủ đầu tư không đảm bảo môi trường, công nghệ, đầu tư …

Vị chuyên gia này cho rằng, khi làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài, nếu họ “đưa chiếc bánh lớn hơn” thì sẽ có chính sách nới rộng ưu đãi, “thưởng” cho họ. Do đó, nên thiết kế các chính sách ưu đãi, khuyến khích đối với các nhà đầu tư thăm dò, khai thác dầu khí.

Chuẩn bị ứng phó khẩn cấp sự cố môi trường

Ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc điều hành Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam, đánh giá, dự thảo trình Quốc hội vẫn chưa thể hiện được các nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường.

Chuyên gia này đề nghị trong dự thảo cần có 2 quy định. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động dầu khí phải thực hiện hai nội dung: xây dựng và trình cơ quan quản lý có thẩm quyền phê duyệt phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường. Sau đó hãy triển khai nó vì nếu chỉ xác minh xong mà không thực hiện thì nó không có giá trị.

Đối với cơ quan quản lý phải thẩm định, phê duyệt phương án phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường thì phải kiểm tra, đánh giá thực tế, khảo sát trước khi thẩm định. Sau khi thẩm định, phải tham gia các cuộc diễn tập hàng năm để xem vấn đề tuân thủ của các doanh nghiệp dầu khí đã thực sự được thực hiện chưa.

Các chuyên gia góp ý vào dự thảo Luật Dầu khí sửa đổi đang được Quốc hội thảo luận, dự kiến ​​sẽ xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 4 vào tháng 10/2022.

Các chuyên gia góp ý vào dự thảo Luật Dầu khí sửa đổi đang được Quốc hội thảo luận, dự kiến ​​sẽ xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 4 vào tháng 10/2022.

Đồng tình với quan điểm của ông Sơn, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Nam – Hội Khoa học Công nghệ Mỏ Việt Nam – cho rằng, cần có quy định cụ thể trong luật về các vấn đề liên quan đến sự cố môi trường. Đồng thời, cần quan tâm đến công tác xây dựng, tổ chức thực hiện và giám sát.

Là người trực tiếp phụ trách hoạt động thăm dò, khai thác, liên quan đến những vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho biết thực trạng hoạt động dầu khí, từ hoạt động động đất. Động đất nhỏ đến hoạt động khoan, khai thác khoáng sản luôn phải có đánh giá tác động môi trường, có thanh tra giám sát việc thực hiện. Tất cả đều nằm trong quá trình thực hiện hợp đồng dầu khí mà nhà đầu tư phải tuân thủ.

Nhìn lại từ thời điểm chúng ta bắt đầu có hợp đồng dầu khí đến nay, chưa có trường hợp nào vi phạm nghiêm trọng bị xử phạt do không tuân thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.