Luật Dầu khí mới và suy nghĩ của người trong cuộc

Khám phá
Rate this post

Khó quản lý trong tình trạng “áo quá chật”

Trong số các dự án luật được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ tư (dự kiến ​​khai mạc ngày 20/10/2022), có thể nói Luật Dầu khí (sửa đổi) đã về đích khá thành công.

Sau khi cho ý kiến ​​tại Phiên họp đặc biệt về pháp luật (tháng 8/2022), Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết luận, về cơ bản, Dự thảo Luật đủ điều kiện để trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ tư. .

Để có được kết luận đó, ngay từ bản thảo ban đầu được đánh giá là quá sơ sài và mờ nhạt, quá trình hoàn thiện không hề đơn giản; có những vấn đề, quan điểm của cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra qua nhiều đợt chỉnh lý vẫn không thể hoàn toàn trùng khớp.

Luật Dầu khí mới và suy nghĩ của người trong cuộc
Việc sửa đổi Luật Dầu khí không chỉ dành cho ngành dầu khí, mà còn phục vụ mục tiêu phát triển của đất nước. Trong ảnh: Dự án cơ sở giàn công nghệ trung tâm đang được PTSC triển khai, dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2022.

Và, những người “trong cuộc” (hiểu theo nghĩa là những người chịu tác động trực tiếp của việc sửa đổi Luật, đang làm việc trong ngành dầu khí) vẫn mong những người đại diện cho người dân có trách nhiệm bấm nút thông qua Đề án. những người soạn thảo Luật cũng như cử tri cả nước có thể hiểu rõ hơn những khó khăn của mình.

Trong một cuộc thảo luận tương đối hẹp cuối tuần trước, ông Trần Quang Dũng, Trưởng phòng, Ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nhấn mạnh chủ đề “Luật Dầu khí (sửa đổi) vì mục tiêu phát triển. ”, Nghĩa là sửa luật không chỉ dành cho ngành dầu khí.

Nhưng, ông Dũng cũng cho rằng, với Luật Dầu khí hiện hành, “chiếc áo” khu vực kinh tế phát triển đồng bộ, chuỗi giá trị ngành dầu khí hoàn chỉnh như ngành dầu khí Việt Nam, đã trở nên chật chội. .

“Chủ tịch Quốc hội trong nhiều lần thảo luận đều nhấn mạnh, sửa đổi Luật Dầu khí để phát triển đất nước”, ông Dũng chia sẻ.

Đi sâu vào một số câu chuyện cụ thể, càng thấy rõ kỳ vọng về một “chiếc áo mới” cho ngành dầu khí của “người đàn anh dầu khí”.

“Trong 5 năm qua, ngành Dầu khí, trong đó có Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP), chỉ ký được hai hợp đồng dầu khí”, ông Hoàng Ngọc Trung, Phó Tổng Giám đốc PVEP cho biết. tọa đàm.

Cũng câu chuyện của PVEP, ông Lê Đắc Hòa, Giám đốc Dự án Lô 01-02 (PVEP) cho biết, hai lô này thuộc bể Cửu Long nằm ngoài thềm lục địa Việt Nam đang được khai thác với 4 mỏ (Ruby, Pearl, Topaz). và Kim cương), 2 mỏ đã được phát hiện (Ngọc và Ngọc lục bảo) và một số cấu trúc tiềm năng.

Hợp đồng dầu khí (PSC) Lô 01-02 do Petronas Carigali Vietnam Limited (PCVL) vận hành đã hết hạn vào ngày 9/9/2017. PVN với tư cách là đại diện nước chủ nhà đã tiếp quản tài sản và hoạt động dầu khí tại Lô 01-02 sau ngày hết hạn hợp đồng. Sau khi tiếp nhận, PVN và PVEP đã ký Hợp đồng thuê tạm thời hoạt động dầu khí tại Lô 01-02, theo đó, PVEP thành lập Ban Quản lý dự án để trực tiếp điều hành hoạt động dầu khí tại Lô 01-02 từ ngày 10/9/2017 tới hiện nay.

Trong 5 năm qua, việc Lô 01-02 sau khi hết hạn hợp đồng dầu khí chưa có cơ sở pháp lý và cơ chế rõ ràng đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện cả về kỹ thuật, pháp lý và kinh tế. thuộc kinh tế.

Còn hợp đồng 5 năm chưa ký

Ông Nguyễn Quốc Thập, Chủ tịch Hiệp hội Dầu khí Việt Nam phản ánh, có những hợp đồng dầu khí đã trình 5 năm, nhưng vẫn chưa được ký kết, do hành vi của các cơ quan liên quan.

Vì vậy, khi Luật Dầu khí mới được thông qua, ông Thập đề nghị cần sớm ban hành văn bản hướng dẫn thi hành, khắc phục tình trạng trên thì mới có thể đáp ứng được kỳ vọng của cả xã hội và doanh nghiệp.

Do PVEP không phải là chủ đầu tư / nhà thầu dầu khí, không có khả năng thực hiện hoạt động đầu tư nên hoạt động dầu khí hiện nay chỉ dừng lại ở mức độ duy trì hoạt động khai thác an toàn tại các mỏ hiện có, không có vốn đầu tư lớn (đầu tư Capex).

Ngoài ra, Hợp đồng thuê lô 01-02 chỉ được gia hạn hàng năm, các hợp đồng bảo trì, vận hành và khai thác chỉ được ký ngắn hạn, không tận dụng được các lợi thế như đàm phán, ký kết hợp đồng. hợp đồng thương mại dài hạn, đặc biệt là hợp đồng dài hạn cho thuê kho nổi, xuất khẩu và chế biến dầu thô (FPSO) – một loại hợp đồng có giá trị lớn, dài hạn, có ý nghĩa sống còn trong việc duy trì khai thác và khai thác triệt để các mỏ, dầu. và các khám phá về khí và các cấu trúc tiềm năng trong khối.

Ông Hòa nêu thực tế, trong những năm tới sẽ có nhiều lô dầu khí hết hạn phải trả về nước sở tại với trữ lượng dầu khí còn lại, sản lượng nhỏ, hiệu quả kinh tế thấp, như các khối dầu khí. 01-02, Lô 01-02 / 97 hoặc mỏ Sông Đốc. Thực tế đó đặt ra yêu cầu bổ sung vào Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) quy định đa dạng hóa các hình thức hợp đồng dầu khí, không chỉ giới hạn ở hình thức truyền thống hiện nay mà cho phép áp dụng các hình thức khác (như hợp đồng li-xăng, phi hợp đồng dịch vụ điều hành lợi nhuận…) theo nguyên tắc hai bên cùng có lợi (Nhà nước và nhà đầu tư).

Chính sách mới ở mức khuyến khích, không phải là chính sách ưu đãi

Một trong những mục tiêu đặt ra khi sửa đổi Luật Dầu khí là góp phần nâng cao tính hấp dẫn của môi trường đầu tư vào lĩnh vực dầu khí, vốn được lãnh đạo PVN đánh giá là “nhìn chung là xấu”.

Theo đó, chính sách ưu đãi là nội dung được quan tâm để thực hiện mục tiêu trên.

Với tư cách là Thường trực Ủy ban Kinh tế (cơ quan chủ trì thẩm tra dự án Luật Dầu khí sửa đổi), đại biểu Phan Đức Hiếu cho rằng, so với dự thảo ban đầu, cơ chế khuyến khích đã được bổ sung. và theo đánh giá của Chính phủ, vốn đã có tính cạnh tranh trong thu hút đầu tư.

Dự thảo Luật mới nhất quy định các chính sách ưu đãi áp dụng đối với các lô, mỏ dầu khí thực hiện thông qua hợp đồng dầu khí.

Theo đó, hợp đồng dầu khí đối với các lô, mỏ dầu khí thuộc đối tượng ưu đãi đầu tư được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 32%, thuế suất thuế xuất khẩu dầu thô là 10%, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10%. thu hồi chi phí đến 70% sản lượng dầu khí khai thác trong năm.

Hợp đồng dầu khí đối với lô, mỏ dầu khí được hưởng ưu đãi đầu tư đặc biệt áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 25%, thuế suất thuế xuất khẩu dầu thô là 5% và tỷ lệ thu hồi là 5%. chi phí tối đa bằng 80% sản lượng dầu khí khai thác trong năm.

Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi), theo ông Hiếu, cũng có nhiều cải cách về thể chế, có tính đến cơ chế chia sẻ rủi ro, nhất là ở khâu điều tra, thăm dò. “Đây cũng là một cách khuyến khích và thậm chí có thể hiệu quả hơn những ưu đãi được đo bằng những con số cụ thể”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Cụ thể hơn, ông Hiếu thông tin, Dự thảo đã quy định rõ thẩm quyền, trước đây giao nhiều quyền cho Thủ tướng Chính phủ cần xin ý kiến ​​của các bộ, ngành liên quan trước khi quyết định; nếu quan điểm của các bộ, ngành không rõ ràng, thiếu thống nhất thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Lần sửa đổi này, Dự thảo xác định rõ thẩm quyền, Thủ tướng Chính phủ quyết định những vấn đề quan trọng, phần còn lại xác định rõ thẩm quyền từng khâu thuộc trách nhiệm của bộ, PVN …

“Thủ tục hành chính đã được quy định đồng bộ, hài hòa giữa thủ tục đầu tư, từ đất đai đến xây dựng… Đây là cải cách thể chế rất quan trọng”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Về ưu đãi, trao đổi quan điểm cá nhân, ông Trần Hồ Bắc, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) cho rằng, chỉ nên gọi quy định của Dự thảo Luật. ưu đãi đầu tư chứ không phải ưu đãi đầu tư.

“Ở các nước, có hợp đồng chia sẻ rủi ro nhưng với quy định trong Dự thảo thì rủi ro do nhà thầu chịu 100%. Các ưu đãi về thuế chỉ ở mức gần cạnh tranh với các nước, còn ở Việt Nam, phải mất hàng chục năm để sửa luật, trong khi ở các nước khác họ có thể điều chỉnh rất nhanh ”, ông Bắc so sánh.

Đề xuất nhiều lần về việc ưu tiên ký kết hợp đồng với các tổ chức, cá nhân trong nước

Được biết, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã gửi hơn 300 ý kiến ​​góp ý để hoàn thiện Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi), Phó Tổng Giám đốc PTSC, ông, đã nhận được khoảng 70 – 80% ý kiến.

Tuy nhiên, có một vấn đề đã được kiến ​​nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được tiếp thu. Cụ thể, Điều 26 Luật Dầu khí hiện hành quy định: “Bên nhận thầu được ký hợp đồng dịch vụ dầu khí, nhưng phải ưu tiên ký hợp đồng đó với tổ chức, cá nhân Việt Nam”.

“Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) không còn quy định nội dung này, PTSC vẫn đề xuất giữ quy định trên, vì các nước khác cũng có quy định về bảo hộ để bảo vệ DN trong nước”. Anh Bắc nói.

Theo Báo đầu tư

Luật Dầu khí (sửa đổi): Góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tự chủ năng lượng

Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 15 ngày 3/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định, việc xây dựng dự án …

Xác định rõ cơ chế, chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư vào lĩnh vực dầu khí

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, dự án Luật Dầu khí (sửa đổi) cần cụ thể hóa cơ chế, chính sách ưu đãi …

Chủ tịch Quốc hội: Rà soát, bảo đảm tính khả thi, thống nhất của dự án Luật Dầu khí (sửa đổi)

Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến ​​về Luật Dầu khí (sửa đổi). Trên cơ sở…

Leave a Reply

Your email address will not be published.