Lựa chọn chế độ dinh dưỡng với những cải tiến đột phá trong chăm sóc sức khỏe người trung niên và cao tuổi

Khám phá
Rate this post

Trung bình mỗi người cao tuổi mắc 3 bệnh, đứng trước nguy cơ biến chứng nặng nề do quá trình lão hóa và chi phí điều trị cao. Vì vậy, cần chủ động chăm sóc sức khỏe ngay từ khi còn trẻ để tránh về già ốm đau, nằm viện nhiều hơn ở nhà…

Người cao tuổi đối mặt với gánh nặng “bệnh tật kép”

Trong báo cáo tình hình thực hiện công tác dân số cả nước 6 tháng đầu năm 2022 của Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam là một trong 10 nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất. số nhanh nhất trên thế giới. Theo thống kê chung, hiện nay tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đang ở mức cao, trên 73 tuổi nhưng số năm sống khỏe chỉ là 64.

Hiện Việt Nam có 12 triệu người cao tuổi (chiếm 12%) dân số. Tỷ lệ này dự kiến ​​sẽ tăng lên 16,66% vào năm 2029 và 26,10% vào năm 2049, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.

Người cao tuổi phải đối mặt với gánh nặng “bệnh kép” và thường xuyên mắc các triệu chứng như mất ngủ, mệt mỏi và hàng loạt bệnh mãn tính như bệnh mạch vành, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa khớp, ung thư,… Ngoài ra còn có những hội chứng điển hình ở người cao tuổi. như suy giảm nhận thức, lú lẫn, trầm cảm, giảm trí nhớ, tiêu hóa kém …

Trung bình mỗi người cao tuổi mắc 3 bệnh, đứng trước nguy cơ biến chứng nặng nề do quá trình lão hóa và chi phí điều trị cao. Tuổi thọ trung bình cao nhưng tuổi thọ khỏe mạnh của người cao tuổi nước ta thấp (64 tuổi); Trong đó, 67,2% người cao tuổi có tình trạng sức khỏe yếu và rất yếu. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay dịch COVID-19 vẫn đang lưu hành và số ca mắc mới ngày càng nhiều cũng như diễn biến sau COVID-19 thì việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi càng trở nên cấp thiết. .

Cần chăm sóc sức khỏe sớm ở tuổi trung niên để duy trì thể lực lâu dài

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo, chúng ta không nhất thiết phải đợi đến khi cha mẹ, người thân bước vào ngưỡng “cao tuổi” rồi mới chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe mà cần quan tâm đến sức khỏe của mình càng sớm càng tốt. Bắt đầu bước vào tuổi trung niên để duy trì thể lực lâu dài là vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Đây là nền tảng để nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đông đảo người dân.

Các chuyên gia y tế cho biết, để chăm sóc sức khỏe tại nhà, nguyên tắc chung được khuyến nghị là duy trì một chế độ ăn uống cân bằng hợp lý cho mọi lứa tuổi. Đối với người trung niên và cao tuổi nếu không có chế độ ăn uống khoa học sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu hụt hoặc mất cân đối dinh dưỡng, mắc các bệnh chuyển hóa mãn tính như tiểu đường, béo phì. các bệnh về máu, xương khớp, giảm chất lượng giấc ngủ… và giảm chất lượng cuộc sống.

Trong khi đó, nhiều dưỡng chất đặc biệt khi được bổ sung hàng ngày giúp hạn chế quá trình lão hóa, duy trì sức khỏe hệ tim mạch, cơ xương khớp hiệu quả sẽ là giải pháp đơn giản giúp loại bỏ và ngăn ngừa sớm các vấn đề về sức khỏe.

Ngoài những món ăn thông thường, sữa là nguồn cung cấp dồi dào vitamin D, canxi và các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho dinh dưỡng của người cao tuổi. Tuy nhiên, cần chọn loại sữa bổ sung có hệ dinh dưỡng dễ hấp thu, ưu tiên sử dụng sữa bột bổ sung đạm thực vật, không chứa đường lactose, nhẹ nhàng cho hệ tiêu hóa hỗ trợ hệ miễn dịch. người già trong đại dịch COVID-19 hiện nay.

Tiến bộ đột phá trong chăm sóc sức khỏe người trung niên và người cao tuổi

Từ trăn trở về mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người trung niên và người cao tuổi, thông điệp “Tiêu hóa khỏe – cơ xương tươi trẻ” được CaloSure Gold truyền tải như một sự đồng hành cùng thế hệ trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. ông bà cha mẹ trong gia đình.

Gần đây, CaloSure Gold cải tiến mới được bổ sung nhiều dưỡng chất ngày càng tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích vượt trội và là giải pháp dinh dưỡng tối ưu hơn cho sức khỏe người trung niên và cao tuổi. Bên cạnh hệ dinh dưỡng 100% nguồn gốc thực vật từ Mỹ, không chứa đường lactose giúp tiêu hóa khỏe mạnh; Thúc đẩy sức khỏe tim mạch; CaloSure Gold cũng tiên phong ứng dụng GABA – chất dẫn truyền thần kinh vào sản phẩm giúp cải thiện giấc ngủ cho người cao tuổi.

Ngoài ra, thành phần của CaloSure Gold còn được bổ sung thêm HMB, Glucosamine giúp bảo vệ và tái tạo hệ cơ xương khớp; Công thức ít đường với bổ sung Palatinose giúp cung cấp dinh dưỡng lành mạnh để hỗ trợ kiểm soát đường huyết. Những dưỡng chất này trong Calosure gold mới sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn và sẽ là giải pháp dinh dưỡng tốt hơn nữa cho sức khỏe của người trung và cao tuổi.

“Với công thức cải tiến, chúng tôi tin rằng CaloSure Gold sẽ là người bạn đồng hành cùng sức khỏe, mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất và phù hợp nhất cho người trung và cao tuổi” – Bà Ngô Huyền Trang, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam VitaDairy Công ty Cổ phần cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.