Lớp học sống ảo ở huyện vùng sâu Hà Giang

Khám phá
Rate this post

Một giáo viên tiếng Anh đến từ Hà Nội đang trực tiếp giảng dạy cho học sinh Trường Tiểu học Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc. Bài giảng được thực hiện theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cô giáo Ngô Thị Thu Trang – Trường Marie Curie, Hà Nội cho biết: “Khác với lớp học trực tuyến, lớp học này vẫn có giáo viên đứng lớp. Ngoài việc hỗ trợ kết nối học sinh với giáo viên tiếng Anh, giáo viên này sẽ quan sát và tham gia đánh giá kết quả học tập của học sinh. “.

Lớp học sống ảo ở huyện vùng sâu Hà Giang - Ảnh 1.

Cô giáo Lý Thị Thảo ở Trường Tiểu học Thượng Phùng, Mèo Vạc, Hà Giang chia sẻ: “Để tạo ra mô hình chưa từng có này, Phòng Giáo dục Mèo Vạc đã phải xoay xở khắp nơi. Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 20 giáo viên tiếng Anh của trường sẽ dạy hết Học sinh lớp 3 Mèo Vạc năm học này. “

Nhưng để lớp học hoạt động được thì nó phải có thiết bị. Chính quyền huyện Mèo Vạc đã xin tài trợ và có ti vi, đường truyền Internet đến 13 xã của huyện.

Theo ông Ngô Mạnh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, Hà Giang: “Năm nay lớp 3 bắt buộc phải học tiếng Anh, nếu bắt buộc mà học sinh không học là vi phạm Luật. Về Giáo dục, học sinh sẽ vi phạm Luật Giáo dục. Sự vào cuộc của cả hệ thống đã giúp Mèo Vạc hoàn thành nhiệm vụ khó khăn này, khi cả huyện chỉ có một giáo viên dạy tiếng Anh cấp tiểu học ”.

Theo Ban tin

VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published.