Lo lắng về các cuộc thi Miss Teen

Khám phá
Rate this post

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã chính thức thông tin về vụ việc Miss Teen Việt Nam 2022 gây xôn xao dư luận. Một trong những vấn đề khiến phụ huynh bức xúc là việc tổ chức cuộc thi sắc đẹp dành cho đối tượng quá ít.

Lo lắng về cuộc thi Miss Teen Ảnh 1

Thí sinh Miss Teen Việt Nam. Ảnh: BTC

Nhiều cuộc thi sắc đẹp dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên

Nghị định 144 được coi là sự “mở màn”, “cởi trói” cho các đấu trường nhan sắc trong nước và cử đại diện Việt Nam đi thi quốc tế. Nhiều cuộc thi nhan sắc, người đẹp nở rộ như nấm sau mưa. Tuy nhiên, những cuộc thi nhan sắc dành cho tuổi teen khiến nhiều người e ngại.

Một người quản lý sắc đẹp cho biết không ủng hộ các cuộc thi hoa hậu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Công ty TNHH Truyền thông Q-Talent – đơn vị vừa bị Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM “tuýt còi” cũng là đơn vị nắm giữ bản quyền nhiều cuộc thi nhan sắc dành cho lứa tuổi từ 18 trở lên.

Đây cũng là đơn vị đưa nhiều tên tuổi Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường quốc tế như: Bella Vũ (Vũ Huyền Diệu) đăng quang Miss Eco Teen International 2021, Phùng Hiếu Anh đăng quang Hoa hậu Nhi đồng Liên hợp quốc, Trương Phương Nga đăng quang Miss Teen United Nations , gần đây nhất Ngô Ngọc Gia Hân đăng quang Miss Teen International 2022.

Đơn vị đã từng tổ chức các cuộc thi khác trước đó như: Miss Teen International Vietnam 2021, cuộc thi ảnh trực tuyến Miss Eco Teen Vietnam (cuộc thi được cấp phép và tổ chức – PV). Cuộc thi Miss Teen International Vietnam 2021 dành cho nữ công dân Việt Nam từ 13 đến 19 tuổi. Có ít nhất ba đại diện của cuộc thi này đã tham gia tranh tài ở ba cuộc thi quốc tế.

Lo lắng về độ tuổi của cuộc thi

Các cuộc thi sắc đẹp luôn có tác động hai chiều. Đó là cơ hội để trẻ học tập, rèn luyện và trưởng thành, được tham gia các hoạt động tập thể, vì môi trường, học cách tự lập, làm việc nhóm … Nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn không khỏi lo lắng. băn khoăn, lo lắng khi nhiều cuộc thi sắc đẹp được tổ chức dành cho lứa tuổi này.

Lo lắng về nhiều bất cập

Bà Thanh Thủy – Chủ tịch Hội các bà mẹ cho biết, với bà, khi con chưa tròn 18 tuổi, bà không khuyến khích, ủng hộ con đi thi các cuộc thi nhan sắc như hiện nay.

Bạn không phải là một người nghiêm khắc. Thỉnh thoảng chị vẫn ủng hộ con tham gia các cuộc thi ở trường: Hoa khôi, Nữ sinh duyên dáng hay các cuộc thi kiến ​​thức… vì chị cảm thấy những cuộc thi đó có nội dung gần gũi và bổ trợ cho kiến ​​thức của con. giáo dục của trẻ em. Chủ tịch Hội Các bà mẹ cho rằng tuổi teen cần phải học, không chỉ là kiến ​​thức trong trường lớp mà còn cả cuộc sống. Học để có những kiến ​​thức cơ bản, để có thể vững vàng bước vào cuộc đời đầy giông bão ngoài kia.

“Khi bạn tham gia các cuộc thi sắc đẹp, thời gian bạn dành cho việc chăm chút cho ngoại hình của mình sẽ rất tốn kém. Sắc đẹp chỉ là một phần có thể là quà tặng của cha mẹ, nhưng tôi nghĩ vẻ đẹp sẽ trọn vẹn hơn khi nó phát triển song song với tâm hồn, lòng nhân ái, thái độ sống của đứa trẻ.

Đến với cuộc thi, sẽ có kẻ thắng người thua, em mất đi sự hồn nhiên của tuổi học trò. Cũng là một người mẹ, tôi nghĩ khi mình trưởng thành, 18 tuổi, mình có trách nhiệm công dân, mình đăng ký tham gia các cuộc thi với tiêu chí rõ ràng, mình sử dụng kiến ​​thức, lĩnh vực chuyên môn để không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn giúp ích cho các cộng đồng, phát triển văn hóa, tôi sẵn sàng hỗ trợ. Còn lứa tuổi teen thì không nhất thiết phải thi những cuộc thi nhan sắc như vậy ”- chị Thanh Thủy bày tỏ quan điểm.

Một người quản lý hoa hậu (xin được giấu tên) cho biết không ủng hộ các cuộc thi hoa hậu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

“Chưa đủ 18 tuổi, trí tuệ các em chưa phát triển hoàn thiện, cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, nhận thức về nhiều vấn đề còn rất hồn nhiên, trong sáng. Để lại tuổi thơ đó cho họ. 10 năm trong ngành truyền thông, tám năm trong nghề quản lý hoa hậu nên tôi biết rất rõ những mặt trái của những cuộc thi này “, anh nói.

Người quản lý tỏ ra lo lắng khi nhiều cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thay vì mỗi năm chỉ tổ chức 1-2 cuộc thi như ngày trước. Bên cạnh những cuộc thi dành cho những cô gái trên 18 tuổi có tinh thần trách nhiệm công dân, nhiều cuộc thi nhan sắc, hình thức tương tự dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên khiến anh lo lắng.

“Trẻ em dưới 18 tuổi, cơ thể chưa phát triển và nhận thức chưa đầy đủ, xin đừng tiêm nhiễm trùng vào đầu trẻ quá sớm. Hậu quả đằng sau rất nhiều. Một đứa trẻ chạy theo ánh hào quang quá sớm sẽ đánh mất tuổi thơ, không được học hành đàng hoàng. Nhiều bạn trên 18 tuổi đăng quang Hoa hậu, Á hậu tại các cuộc thi sắc đẹp khi còn là sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai đã phải tạm dừng việc học vì bận quá nhiều lịch, mất nhiều thời gian. Ở đây bạn chưa 18, còn quá trẻ.

Nếu con thực sự có niềm đam mê với lĩnh vực thời trang, làm đẹp, cha mẹ có thể định hướng. Nhiều trường vẫn tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, trí tuệ để học sinh thử sức, rèn luyện. Hãy tử tế trong trường học. Em biết học giỏi không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công mà học để có kiến ​​thức, là nền tảng, để mai sau có thể đứng vững trước những cám dỗ, bão táp của cuộc đời ”- anh bộc bạch.

Cam kết dừng truyền thông về cuộc thi Miss Teen

“Đưa ra biện pháp khắc phục hậu quả, đại diện Công ty TNHH Truyền thông Q-Talent cam kết dừng mọi hoạt động truyền thông và tổ chức cuộc thi Miss Teen Việt Nam 2022. Đồng thời, công ty này cũng cam kết sẽ nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật trước khi tổ chức các hoạt động của đơn vị trong thời gian tới.

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu đơn vị phải có văn bản giải trình về sự việc trên trong thời gian sớm nhất, từ đó nghiên cứu, đề xuất biện pháp xử lý phù hợp ”.

NSƯT Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.


Cuộc thi sắc đẹp “hỗn loạn”

(PLO) – Có thể nói, chưa bao giờ nước ta lại có nhiều cuộc thi sắc đẹp như hiện nay. Theo Cục Nghệ thuật Biểu diễn, năm 2022 sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức trên cả nước.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với ngôi vị cao nhất thuộc về Hoa hậu Ngọc Châu.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam: Cần “cáo quý” …

(PLO) – Hàng loạt cuộc thi hoa hậu dành cho nhiều lứa tuổi diễn ra rầm rộ từ đầu năm đến nay khiến nhiều người thắc mắc: Việt Nam cần nhiều hoa hậu như vậy để làm gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published.