Linh Cáo của “Đưa nhau đi trốn” đã trở lại sau 4 năm ở ẩn

Khám phá
Rate this post

Ca khúc “Em có biết” được Hoaprox và Linh Cao ấp ủ trong 3 năm. Sau 2 lần bị hoãn quay MV vì dịch Covid-19, cuối cùng MV cũng được ra mắt khán giả vào tối 14 tháng 7. Hoaprox đảm nhận vai trò nhà sản xuất âm nhạc kết hợp sáng tác và giọng hát của Linh Cao, sản xuất một ca khúc bắt tai và khác biệt so với thị trường âm nhạc Việt Nam.

Màu sắc EDM độc đáo của Hoaprox

Hoaprox trộn nhiều chất liệu âm nhạc vào bản phối, từ dream pop, future bass, trap… nhà sản xuất Z gọi chung đây là ca khúc điện tử. “Em có biết” bắt đầu chậm rãi với màu sắc ma mị, đưa người nghe vào không gian mơ hồ của dream pop. Đến đoạn điệp khúc, màu sắc điện tử hiện rõ, đẩy nhịp. Và đoạn điệp khúc tiếp theo đẩy cảm xúc của người nghe lên cao trào, khi hàng loạt chất liệu âm nhạc được Hoaprox phối khí để hỗ trợ hết mình cho giọng hát của Linh Cáo.

Hoaprox chia sẻ về dự án, bạn có biết: “Ngay từ lần đầu tiên nghe giai điệu của bài hát, tôi đã thích nó. Nhưng sau 3 năm, qua hàng loạt lần tinh chỉnh, sản phẩm cuối cùng đã ra đời. Bạn có biết có một giai điệu rất hay. Vì vậy, việc của tôi là tập trung đưa nhạc nền để hỗ trợ cho giai điệu đó. Khán giả đã quen với một Hoaprox luôn thả thính trong các bài hát. Nhưng đối với bạn, bạn biết đấy, tôi không đặt một giọt nào, bởi vì giai điệu của bài hát đã đủ hay rồi. “

Ca sĩ Linh Cao tiết lộ “Em có biết” đã có bản phối sơ loại đầu tiên. Tuy nhiên, khi hợp tác với Hoaprox và nghe bản phối, Linh Cáo tự nhủ mình không thể có bản phối hay hơn. Vì vậy, cô quyết tâm hợp tác cùng Hoaprox, vượt qua mọi rào cản để hướng đến mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện ca khúc.

Linh Cao chia sẻ cô viết ca khúc vào năm 2019. Khi đó, cô đang yêu một chàng trai ở xa nhưng mối tình không thành. Ca khúc ra đời cũng là lúc kết thúc câu chuyện tình yêu.

“Ca khúc được viết từ cảm xúc thật nên được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt câu chữ. Linh cố gắng tìm những từ đắt giá nhất. Ngoại trừ đoạn điệp khúc lặp lại, các câu còn lại đều có lời khác biệt, đó là sự kỹ lưỡng mà Linh muốn mang đến cho khán giả của mình ”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Khi bài hát Lạc trôi về cuối, một giọng ca nam bất ngờ xuất hiện để hỗ trợ Linh Cao. Đây là điểm nhấn giúp “Em có biết” đi sang một mạch cảm xúc mới, trước khi bước vào đoạn điệp khúc quyết liệt và thăng hoa nhất. Theo tiết lộ của ê-kíp, nam giọng ca phụ cho Linh Cao là Đăng Minh, một nghệ sĩ trẻ sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới.

MV mang màu sắc u ám, ma mị

MV “Em có biết” kể về câu chuyện ma mị, được phác họa trong giấc mơ của Linh Cáo. Khi đó, Hoaprox bị ám ảnh bởi nỗi kinh hoàng. Là một nhạc sĩ, Hoaprox đã hoàn thành việc sắp xếp các âm thanh. Khi Hoaprox chơi nhạc, cô gái trong vai “ác quỷ” xuất hiện. Vũ đạo của cô gái thể hiện độ “khùng”, muốn hớp hồn Linh Cao hay Đăng Minh, khi cả hai đang say sưa nghe nhạc. Nhưng đến đoạn cao trào của MV, đến đoạn kết, khán giả mới biết đó chỉ là giấc mơ của Linh Cao.

MV “Em có biết” đánh dấu một bước ngoặt mới của cả Hoaprox và Linh Cao trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Sau nhiều năm, Hoaprox mới tái hợp với một giọng ca nữ. Trong vài năm qua, Hoaprox vẫn hoạt động tích cực, nhưng tập trung phát triển sự nghiệp quốc tế của mình. Năm 2020, anh cùng 2 nhà sản xuất quốc tế – Nick Strand và Mio – sản xuất ca khúc “With you”, lấy cảm hứng từ bản hit hàng tỷ lượt nghe “Ngẫu hứng”. Anh liên tục phát hành nhạc trên hãng thu âm EDM nổi tiếng Monstercat, qua đó đưa tên tuổi của mình đến với khán giả quốc tế.

Trang MixMag Asia từng gọi Hoaprox là “Cậu bé vàng của EDM Việt Nam”. Các sản phẩm của Hoaprox như “ngẫu hứng”, “I Can’t Find You” và “With You” đều đã thu hút lượng người nghe ấn tượng tại các quốc gia trên thế giới. Cái bắt tay với Linh Cao đã đưa Hoaprox trở lại với màu sắc âm nhạc đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Vẫn là EDM chủ đạo nhưng Hoaprox đã pha trộn nhiều màu sắc âm nhạc khác để gần gũi với thị hiếu âm nhạc của khán giả trong nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.