Lễ hội bia Oktoberfest sắp trở lại sau 2 năm đại dịch COVID-19

Khám phá
Rate this post


BNEWSSau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, lễ hội bia Oktoberfest hàng năm của Đức sẽ được tổ chức trở lại vào mùa thu năm nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trao đổi với báo chí, người đứng đầu lễ hội bia Clemens Baumgaertner cho biết, sự kiện được nhiều người mong đợi tại thành phố Munich (bang Bayern), sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến 3/10. (Ngày Quốc khánh Đức) mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến đại dịch.

Clemens Baumgaertner nói: “Lễ hội sẽ diễn ra như chúng ta đã biết vào năm 2019, chứ không phải bất kỳ cách nào khác.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, mỗi năm Oktoberfest thu hút khoảng 6 triệu người tham gia. Nhiều người trong số họ mặc trang phục truyền thống của Bavaria – phụ nữ mặc Dirndl (một loại quần áo truyền thống của Bavaria hoàn chỉnh với váy, tạp dề và áo bó sát), nam giới mặc Lederhosen hoặc quần da dài đến đầu gối.

Dự kiến, gần 500 nhãn hiệu bia và nhiều nhà hàng, tiệm bánh sẽ tham gia phục vụ lễ hội. Theo ban tổ chức, giờ mở cửa năm nay thậm chí còn dài hơn những năm trước, với những quán bia đầu tiên có thể mở cửa từ 9h đến 22h30 (giờ địa phương). Các đơn hàng cuối cùng sẽ được đóng vào lúc 21:30.

Theo trang web chính thức của Oktoberfest, giá bia 1 lít trong lễ hội năm nay sẽ có giá từ 12,60 đến 13,80 euro (12,84-14,07 USD), tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. 2019. Ngoài bia, các món ăn đặc trưng của vùng Bavaria như xúc xích gan, dạ dày heo, da heo quay giòn, bánh mì xíu mại và dưa cải bắp; Bò kho hoặc thịt nai với mì ống spaetzle tự làm, sẽ được giảm giá …

Lễ hội kéo dài hơn hai tuần được tổ chức tại một đồng cỏ ngay bên ngoài trung tâm thành phố Munich. Không chỉ ăn, uống và nhảy múa, du khách có thể thưởng thức các cuộc diễu hành và trò chơi đầy màu sắc tại khu hội chợ.

Sự phổ biến và nổi tiếng của lễ hội đồng nghĩa với việc Oktoberfest là một sự kiện thu hút rất đông người tham gia và theo quy định, chỗ ở và phương tiện đi lại phải được đặt trước.

Lễ hội Oktoberfest, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1810 để tôn vinh cuộc hôn nhân của Thái tử Ludwig “xứ Bavaria” với Công chúa Therese của Sachsen-Hildburghausen.

Trong năm ngày trọn vẹn, người dân địa phương ở Munich được mời ăn uống và thưởng thức các cuộc diễu hành liên quan đến trống và âm nhạc, các buổi trình diễn bắn súng và một cuộc đua ngựa quanh các đồng cỏ ở rìa thị trấn.

Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hủy bỏ hàng chục lần trong lịch sử hơn 200 năm của nó do chiến tranh và đại dịch.

>>> Những lễ hội mùa hè vui nhộn ở Châu Âu

Leave a Reply

Your email address will not be published.