Layer mỹ phẩm đúng cách: học ngay 3 nguyên tắc sử dụng mỹ phẩm để tăng hiệu quả

Làm Đẹp
Rate this post

Đối với những bạn mới làm quen với skincare, một trong những điều thú vị nhất chính là thứ tự thoa các sản phẩm dưỡng da. Chu trình dưỡng da với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau như mực, nước thơm, serum,… nên bôi cái nào trước, cái nào sau để hiệu quả nhất? Dưới đây là thứ tự sử dụng mỹ phẩm chính xác dành cho bạn!

Khi sử dụng mỹ phẩm, việc xếp lớp các sản phẩm đó theo đúng thứ tự luôn là điều khiến mọi người băn khoăn rất nhiều. Nếu bạn chỉ đơn thuần sử dụng 1-2 loại mỹ phẩm thì việc đánh lớp nền sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với nhiều sản phẩm hơn, thứ tự áp dụng như thế nào là hợp lý? Nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ và áp dụng sản phẩm đúng cách thì việc chăm sóc da sẽ không hiệu quả vì khi đó các sản phẩm sẽ không được hấp thụ tốt nhất và khó phát huy được tác dụng trên da. chúng tôi. Vì vậy, đây là một số nguyên tắc xếp lớp mỹ phẩm đúng cách dành cho các tín đồ làm đẹp!

Chăm sóc da nhiều lớp đúng cách (Nguồn: Internet).

1. Nguyên lý lỏng có trước, rắn sau

Đây là quy tắc đầu tiên mà bạn gái nào cũng cần biết để thiết lập một thói quen dưỡng da phù hợp nhất. Vậy tại sao lại có quy tắc “lỏng có trước, rắn sau”? Về cơ bản, chúng ta có thể thấy mỹ phẩm dạng đặc như kem dưỡng thường có trọng lượng phân tử lớn hơn nên sẽ không thể đi qua da dễ dàng và thường bám quanh các tế bào da. Nhưng ngược lại với gel, hiệu quả thẩm thấu sẽ tốt hơn vì trọng lượng phân tử nhẹ. Do đó, nếu bạn thoa kem dày trước, rất dễ khiến sản phẩm không thể thẩm thấu vào da đúng không?

Thoa chất lỏng trước khi đặc (Nguồn: Internet).
Thoa chất lỏng trước khi đặc (Nguồn: Internet).

Tóm lại, quy tắc này là thứ tự chúng ta cần ghi nhớ để áp dụng trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của mình. Chúng ta có thể thiết lập một thói quen với nguyên tắc “lỏng trước, đặc sau” như: Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Giết chết celk – Toner – Tinh chất – Điều trị – Kem dưỡng ẩm – Kem chống nắng.

Cách thoa mỹ phẩm đúng cách (Nguồn: Internet).
Cách thoa mỹ phẩm đúng cách (Nguồn: Internet).

2. Nguyên tắc sử dụng sản phẩm có độ pH từ thấp đến cao

Một điểm cần lưu ý nữa khi chúng ta đánh lớp mỹ phẩm là độ pH trên da. Nguyên tắc này được áp dụng khi chúng ta sử dụng nhiều hơn 1 loại sản phẩm đặc trị và các sản phẩm này phải phụ thuộc vào độ pH như AHA, BHA hay Vitamin C. Giữa các sản phẩm này phụ thuộc vào độ pH. Độ pH thấp để hoạt động hiệu quả trên da. Ví dụ, AHA và BHA hoạt động tốt nhất khi độ pH dưới 4, trong khi Vitamin C trong các công thức khác nhau sẽ có độ pH khác nhau nhưng dao động từ 6-7.

Độ pH của da (Nguồn: Internet).
Độ pH của da (Nguồn: Internet).

Nhìn chung, khi chúng ta thoa sản phẩm có độ pH thấp hơn thì độ pH trên da sẽ tăng dần lên và từ đó thích hợp sử dụng các sản phẩm có độ pH cao ngay sau đó. Vì vậy mọi người hãy chú ý sắp xếp thứ tự thoa AHA, BHA và Vitamin C theo độ pH sao cho hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

3. Nguyên lý dưỡng ẩm – khóa ẩm cho da

Đây cũng là nguyên tắc mà các bạn gái không thể bỏ qua vì chúng ta đều biết rằng cả cơ thể và làn da đều cần được cấp nước. Nếu da đủ nước, đủ ẩm sẽ khỏe mạnh, căng mọng và ngăn ngừa được quá trình lão hóa hay các hiện tượng nhăn da, chảy xệ … Vì vậy, hãy nhớ luôn dưỡng ẩm cho da, đặc biệt là với da có sử dụng các hoạt chất như AHA hay BHA, da của chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái khô và mất nước.

Dưỡng ẩm cho da (Nguồn: Internet).
Dưỡng ẩm cho da (Nguồn: Internet).

Sau các bước sử dụng AHA, BHA, bạn nên sử dụng ngay kem dưỡng ẩm để da được dưỡng ẩm đầy đủ. Đặc biệt, nó còn có tác dụng khóa ẩm, ngăn cản sự bay hơi của các loại mỹ phẩm trước đó để da thẩm thấu và phát huy tác dụng nhé!

Nguyên tắc khóa ẩm cho da (Nguồn: Internet).
Nguyên tắc khóa ẩm cho da (Nguồn: Internet).

Vậy là vừa rồi là 3 nguyên tắc tạo lớp dưỡng da mà bạn cần biết để hoàn thiện chu trình chăm sóc da của mình một cách hiệu quả. Nhớ lưu ngay những gợi ý này vào sổ tay dưỡng da của mình và đừng quên cập nhật BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Bạn có thể xem thêm về:

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng BlogAnChoi!

xem thêm

Hướng dẫn cách trị mụn tại nhà bằng nguyên liệu sẵn có: đơn giản, hiệu quả cao

Xu hướng trị mụn tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên luôn được lòng các bạn gái, những ưu điểm có thể kể đến như: Nguồn nguyên liệu sẵn có, giá thành rẻ, hiệu quả làm đẹp tốt và an toàn ,. .. Nhưng các cô gái tự tin rằng mình biết cách kết hợp các yếu tố …

Leave a Reply

Your email address will not be published.