Lấy chồng 5 năm không có con, con dâu bị mẹ chồng chế giễu, đến khi đi khám mới ngã ngửa.

Khám phá
Rate this post


Không chỉ gia đình chồng mà ngay cả bản thân người vợ cũng cho rằng nguyên nhân dẫn đến sảy thai nhiều lần là do mình.

Sảy thai chắc chắn là nỗi đau không bà bầu nào muốn đối mặt trong suốt thai kỳ của mình. Không chỉ vậy, sau khi sảy thai, nhiều bà mẹ còn phải chịu đựng nỗi đau đớn về tinh thần vì đa số cho rằng nguyên nhân xuất phát từ chính người phụ nữ. Bà mẹ dưới đây cũng gặp phải trường hợp tương tự và phải đến khi chuẩn bị ly hôn, cô mới được bác sĩ “minh oan”.

Câu chuyện được kể lại bởi một bác sĩ họ Xu, làm việc tại Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản và Trẻ em Nam Kinh (Trung Quốc). Anh kể, cách đây không lâu, anh tiếp nhận một bệnh nhân là hai vợ chồng 32 tuổi, lấy nhau đã 5 năm nhưng chưa thể có con.


Lấy chồng 5 năm mà không có con, cô con dâu bị mẹ chồng khinh thường, đến khi đi khám bác sĩ amp; # 34; ngã ngửa amp; # 34;  - Đầu tiên

Vợ chồng chị Trường lấy nhau được 5 năm nhưng chưa sinh được con. (Hình minh họa)

Người vợ họ Trương cho biết, khi mới kết hôn, vợ chồng cô đã “lên kế hoạch” khoảng 2 năm để tập trung làm ăn. Mua nhà, ổn định cuộc sống thì cả hai mới nghĩ đến chuyện sinh con. Sau khi “thả” lần đầu, chị Trường có bầu ngay. Không may, cô bị sảy thai ở tuần thứ 8. Sau đó trong vòng 3 năm, cô ấy đã sảy thai tổng cộng 5 lần, tất cả đều trước tuần thứ 12.

Từng sảy thai khiến chị Trường suy sụp cả về thể xác lẫn tinh thần. Chị đã đi khám nhiều nơi nhưng không tìm ra nguyên nhân, bác sĩ chỉ nói do phôi thai không phát triển bình thường. Không chỉ vậy, sau những sự việc đau lòng, cô còn phải chịu áp lực từ phía gia đình chồng. Chồng chị rất thương và thông cảm cho chị, luôn hết lòng chăm sóc chị sau mỗi lần mất con. Tuy nhiên, sau 2 lần đầu, mẹ chồng cô thay đổi thái độ và quay sang trách móc cô. Thậm chí, khi chỉ có cô và mẹ chồng ở nhà, cô ta còn dùng nhiều lời lẽ cay độc, ép cô phải ly hôn để chồng lấy người khác sinh con.

Bản thân chị Trường cũng cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc sẩy thai là do mình và có suy nghĩ muốn “giải thoát” cho chồng vì yêu anh, mong anh được làm cha. Tuy nhiên, chồng chị Trường không đồng ý. Anh thuyết phục cô đến Bệnh viện Phụ sản và Trẻ em Nam Kinh để kiểm tra lại. Sau khi nghe vợ chồng chị Trường trình bày, bác sĩ Hứa đề nghị hai vợ chồng cùng khám bệnh chứ không chỉ chị Trường như trước.

Lấy chồng 5 năm mà không có con, cô con dâu bị mẹ chồng khinh thường, đến khi đi khám bác sĩ amp; # 34; ngã ngửa amp; # 34;  - 3

Cô Trường bị áp lực tâm lý vì cho rằng nguyên nhân dẫn đến những lần sảy thai liên tiếp là do lỗi của mình. (Hình minh họa)

Và bây giờ nguyên nhân mới được tìm ra. Hóa ra mỗi lần mang thai, chị Trường đều không vượt qua được 12 tuần do tinh trùng của chồng yếu và dị dạng. Đây là nguyên nhân gây sẩy thai ở khoảng 6% các trường hợp mang thai. Nhưng bác sĩ Hứa động viên vợ chồng chị Trường đừng quá lo lắng vì khi đã tìm ra nguyên nhân thì cách giải quyết không khó. Bác sĩ Hứa khuyên chồng chị Trường nên thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh, xây dựng chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục để nâng cao chất lượng tinh trùng. Sau 3 tháng tái khám, nếu chất lượng được cải thiện thì vợ chồng em có thể tiếp tục thụ thai, nếu không đạt em có thể xem xét sàng lọc tinh trùng khỏe và làm IUI.

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên, bác sĩ Hứa nhấn mạnh, mang thai là sự kết hợp của cả vợ và chồng nên việc sảy thai cũng tương tự như vậy. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sẩy thai, và người phụ nữ không nên đổ lỗi.

Sảy thai nhiều lần phải làm sao?

Nếu các cặp vợ chồng bị sảy thai hai lần trong thời gian ngắn thì nên đi khám sớm. Khi đến bệnh viện, cha mẹ thường sẽ được thăm khám như sau để xác định nguyên nhân gây sẩy thai.

– Xét nghiệm nhiễm sắc thể: Xét nghiệm nhiễm sắc thể được thực hiện cho cả vợ và chồng để tìm kiếm các bất thường về gen. Cha mẹ có thể là người lành mang gen lặn đối với một bệnh nhiễm sắc thể nhất định. Như vậy, việc tầm soát và xét nghiệm chẩn đoán bệnh nhiễm sắc thể có thể giúp phát hiện những bất thường này đã di truyền sang thai nhi và gây sẩy thai liên tiếp.

– Đánh giá cấu trúc giải phẫu của cơ quan sinh sản nữ: Đối với phụ nữ, tử cung và khoang tử cung cần được đánh giá chi tiết. Có nhiều xét nghiệm được sử dụng để đánh giá tử cung, bao gồm: siêu âm, nội soi tử cung, siêu âm, chụp tử cung, …

Các xét nghiệm tìm bất thường di truyền về đông máu cũng nên được thực hiện ở những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ như phẫu thuật, gãy xương, bất động lâu hoặc những người có tiền sử gia đình bị rối loạn đông máu. bất thường về máu.

– Xét nghiệm máu.

– Phân tích tinh dịch …

Sau khi thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán, hai vợ chồng sẽ được điều trị theo nguyên nhân. Điều trị và theo dõi chặt chẽ có thể tăng tỷ lệ sống sót trong tương lai lên đến 70%.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/ket-hon-5-nam-khong-co-con-nang-dau-bi-me-chong-de-biu-den …

Tưởng bị đau bụng do sỏi thận, cô gái 22 tuổi vô cùng tức giận khi bác sĩ cho biết cô sắp sinh.

Mọi triệu chứng mang thai đều bị cô gái này bỏ qua và khi nhập viện, bác sĩ cho biết cô đang mang thai 38 tuần.

Tin tức của các bà mẹ mang thai

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.