Lập kỷ lục thế giới với Vespa trên đường ray

Khám phá
Rate this post

Lập kỷ lục thế giới với Vespa trên đường ray - Ảnh 1.

Diễn viên đóng thế với chiếc Vespa được sửa đổi để chạy trên đường đua – Ảnh: Top Speed

Kỷ lục khá đơn giản: Đi xe ga trên đường ray trong khoảng thời gian dài nhất có thể. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng có một số trở ngại khá kỳ quặc để thiết lập kỷ lục này.

Đầu tiên, không giống như đường ray bê tông, việc di chuyển trên đường ray cần có bánh xe đặc biệt. Vì vậy, Schachermayr đã trang bị cho chiếc Vespa những bánh xe nhôm đặc biệt phù hợp với đường đua. Anh cũng lắp thêm một bánh xe bằng nhôm thứ ba để giữ cho xe thẳng đứng khi di chuyển.

Thứ hai là tìm đường ray trống. Chọn một đường ray ngẫu nhiên không phải là một lựa chọn tốt, vì nếu Schachermayr trì hoãn bất kỳ chuyến tàu nào, anh ta sẽ phải chịu một khoản tiền phạt lên tới 70.000 euro (71.300 USD) cho mỗi phút lãng phí.

Trong khi đó, anh cần đi hơn 10 phút 20 giây trên đường đua để lập kỷ lục thế giới mới. May mắn thay, kỷ lục thế giới không chỉ định loại đường đua, vì vậy Schachermayr đã chọn một đường đua không hoạt động được xây dựng từ những năm 1920.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, nam diễn viên đóng thế đã lập kỷ lục thế giới mới với chiếc Vespa di chuyển trên đường ray trong 10 phút 25 giây.

Lập kỷ lục thế giới với Vespa trên đường ray - Ảnh 2.

Cuối cùng, Günter Schachermayr đã lập kỷ lục thế giới – Ảnh: Top Speed

Tuy nhiên, có một điểm trừ trong pha lập kỷ lục của Schachermayr. Đó là về việc không đội mũ bảo hiểm. Ngay cả khi di chuyển trên đường đua không có người qua lại, điều này vẫn không thể chấp nhận được.

Hành trình Vespa trên đường ray – Video: Günter Schachermayr / YouTube

Leave a Reply

Your email address will not be published.