Lập đoàn kiểm tra trường đua bò rộng 20.000 m2 trái phép

Khám phá
Rate this post

Liên quan đến việc “trường đua bò rộng 20.000 m2 xây dựng không phép” mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra, xử lý theo quy định. các quy định. các quy định. Đoàn kiểm tra sẽ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì.

UBND huyện Tịnh Biên cũng đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về vụ việc. Theo UBND huyện Tịnh Biên, huyện đã thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ của UBND huyện về công tác kiểm tra tình hình trật tự xây dựng, hậu kiểm cấp phép xây dựng trên địa bàn. Qua kiểm tra phát hiện Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư tại xã Văn Giáo đang thi công trường đua bò.

Lập đoàn thanh tra vụ trường đua bò rộng 20.000 m2 không phép Ảnh 1

Hiện trạng trường đua bò rộng 2ha được xây dựng không phép trên đất nông nghiệp. Ảnh: HD

Xây dựng bất chấp lệnh của quận

Trước đó, ngày 6/4, Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư (Công ty cổ phần Du lịch An Giang) có văn bản gửi UBND huyện Tịnh Biên xin thu hồi phần đất giáp ranh rừng tràm Trà Sư. giáp rạch Trà Sư để làm trường đua bò phục vụ du khách.

Nhận được văn bản, huyện đã tổ chức họp với các ngành chuyên môn của huyện và đại diện công ty là ông Đinh Quang Thái, Giám đốc. Tại buổi làm việc, ông Thái đã trình bày mô hình, ý tưởng và một số hình ảnh thiết kế… về việc xây dựng trường đua bò tại địa điểm trên và đề nghị huyện tạo điều kiện thuận lợi để công ty triển khai thi công.

Qua trao đổi, bàn bạc, đến thời điểm này, công ty chưa lập các thủ tục theo quy định và chưa được cấp có thẩm quyền cho phép xây dựng công trình nên UBND huyện yêu cầu công ty không triển khai xây dựng. những hạng mục công trình chưa được cấp phép và hướng dẫn công ty liên hệ với các sở, ngành liên quan của tỉnh để thực hiện các hồ sơ, thủ tục theo quy định.

Tuy nhiên, ngày 19/4, UBND xã Văn Giáo tổ chức kiểm tra, phát hiện Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư đang cải tạo đất để xây dựng các hạng mục công trình trường đua bò nên tiến hành làm việc. làm việc và yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng.

Tại buổi làm việc, công ty không cung cấp được hồ sơ, tài liệu liên quan nên UBND xã Văn Giáo buộc phải lập biên bản đình chỉ thi công công trình và hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định. Tại thời điểm này, công ty đã dừng thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra, xử lý theo quy định.

Trái với quy hoạch của tỉnh

Theo UBND huyện Tịnh Biên, ngày 5-7, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra công tác trật tự xây dựng và công tác hậu kiểm cấp phép xây dựng trên địa bàn huyện. Ngày 7-7, đoàn đã làm việc với ông Thái và ông này thừa nhận công trình xây dựng hiện nay là xây dựng trường đua bò. Hiện trạng chủ đầu tư đã xây dựng xong trường đua bò với diện tích 20.000 m2 trên khu đất nông nghiệp.

Đoàn công tác đã chỉ ra nhiều sai phạm tại công trình, trong đó có vị trí thực tế dự án trường đua bò tại Khu du lịch rừng tràm Trà Sư không phù hợp với quy hoạch xây dựng theo Quyết định 3844/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt dự án. . phê duyệt đồ án quy hoạch chung đô thị Tịnh Biên, tỉnh An Giang đến năm 2035.

Còn dự án trường đua bò không thuộc danh mục dự án, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư. Ngành du lịch chưa được bổ sung vào giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

Diện tích đất xây dựng chưa chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại nông thôn. Trường đua bò không thuộc danh mục dự án và chưa có chủ trương đầu tư, chưa chuyển đổi diện tích xây dựng từ trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại nông thôn.

Đoàn yêu cầu công ty tạm dừng thi công dự án; hoàn thiện, bổ sung một số cơ sở pháp lý. •

Xử lý chính xác các trường hợp vi phạm

Theo UBND huyện Tịnh Biên, sau khi công ty thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục theo quy định và hoàn thành các hạng mục công việc để đưa vào khai thác giải đua bò truyền thống sẽ thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh phát triển. huyện nói riêng và tỉnh nói chung. Bên cạnh đó, ít nhiều sẽ làm tăng lượng khách, tăng doanh thu và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Tuy nhiên, huyện cũng cho rằng để xảy ra sai phạm cần xử lý theo quy định. Từ đó, huyện kiến ​​nghị tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện hỗ trợ, hướng dẫn công ty; đồng thời rà soát, đối chiếu các quy định của pháp luật để xử lý phù hợp các trường hợp vi phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.