Làm thế nào để kết hợp các sản phẩm chăm sóc da để tối đa hóa lợi ích?

Khám phá
Rate this post

Kết hợp bộ đôi dưỡng da có tác dụng bổ trợ sẽ tăng hiệu quả điều trị và cải thiện làn da

"Cam

Bạn có thể đã biết cách áp dụng thứ tự các sản phẩm chăm sóc da từ mỏng đến dày. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn hiệu quả. Một quy tắc khác bạn cần biết đó là sự kết hợp của các sản phẩm chăm sóc da.

Thực sự có những điều nên làm và không nên khi kết hợp các nguyên liệu khác nhau. Tự ý sử dụng hai sản phẩm có thể gây hại nhiều hơn lợi, chẳng hạn như kích ứng, nổi mụn hoặc mẩn đỏ. May mắn thay, cũng có các thành phần tăng cường lẫn nhau, đặc biệt là khi được sử dụng cùng một lúc. Để biết thêm thông tin về cách kết hợp, hãy cùng Harper’s Bazaar tham khảo những thông tin dưới đây.

Axit tranexamic và retinol

Sự kết hợp của axit tranexamic và retinol

Tham khảo: Skinceuticals Discoloration Defense + SkinCeuticals Retinol 0.5

Giống như retinol, axit tranexamic giúp cải thiện sắc tố da. Ưu điểm của hoạt chất này là kết hợp tốt với hầu hết các thành phần khác. Kết hợp axit tranexamic với retinol hoặc vitamin c, niacinamide, hiệu quả làm sáng da sẽ càng được tăng cường. Tuy nhiên, bạn chỉ nên kết hợp các sản phẩm chăm sóc da có thành phần axit tranexamic và retinol trong chế độ dưỡng da ban đêm.

Vitamin C và kem chống nắng

Kết hợp các sản phẩm dưỡng da: serum vitamin C và kem chống nắng.

Tham khảo: Kiehl’s Serum Vitamin C + Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense SPF 50

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một chất chống oxy hóa mạnh giúp làm sáng màu da tổng thể và chống lại sắc tố. Nó cũng kích thích sản xuất collagen để giảm nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Mặc dù kem chống nắng cũng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, đặc biệt là tia UVA và UVB, nhưng nó không thể ngăn chặn các gốc tự do tiếp cận với làn da của bạn. Đó là lúc bạn cần Vitamin C để giải cứu.

Kem chống nắng chỉ ngăn chặn 55% các gốc tự do được tạo ra khi da tiếp xúc với tia UV. Khi bạn kết hợp serum vitamin C và kem chống nắng thì hiệu quả trung hòa gốc tự do sẽ càng cao. Nhờ đó, kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng tối đa trong việc bảo vệ da khỏi tia cực tím.

>>> TÌM HIỂU: TÔI NÊN KẾT HỢP VITAMIN C VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NÀO TRONG KHÓA HỌC DƯỠNG DA?

Niacinamide và vitamin C

Tham khảo: SKIN & LAB Red Serum và Dear Klairs Freshly Juiced Vitamin Drop

Tham khảo: SKIN & LAB Red Serum + Dear Klairs Freshly Juiced Vitamin Drop

Niacinamide, còn được gọi là vitamin B3, giúp cải thiện lỗ chân lông, đốm đen, nếp nhăn và làn da không đều màu. Trong khi đó, vitamin C có tác dụng làm sáng da toàn diện, chống nám và cải thiện các dấu hiệu lão hóa. Khi kết hợp, hai chất chống oxy hóa mạnh này sẽ bảo vệ da mạnh mẽ hơn, chống lại các tác hại từ môi trường và tăng cường vẻ rạng rỡ cho làn da.

>>> XEM THÊM: NIACINAMIDE LÀ GÌ VÀ TẠI SAO LẠI LÀ BƯỚC CHỐNG LÃO HÓA QUAN TRỌNG CHO LÀN DA?

Peptide và vitamin C

Kết hợp mỹ phẩm chăm sóc da có chứa thành phần peptide và vitamin C.

Tham khảo: Serum Peptide Tái Tạo Tế Bào Với Trà Xanh, Nhân Sâm và Quả Sung + Vitamin C Làm Sáng Da Với Mận Kakadu, Nghệ & Tầm Xuân

Peptide thực hiện một công việc đáng kinh ngạc trong việc tạo ra các protein thúc đẩy làn da, nhưng chúng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi kết hợp với vitamin C. Vì vitamin C giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. , chất oxy hóa và các gốc tự do. Những thủ phạm tiềm ẩn này có thể dẫn đến sự phân hủy các protein như collagen và elastin. Nói tóm lại, vitamin C giúp bảo vệ các cấu trúc tế bào mà peptide đang làm việc chăm chỉ để tạo ra.

>>> XEM THÊM: CÔNG DỤNG CỦA PEPTIDE TRONG MỸ PHẨM ĐƯỢC HAILEY BIEBER TIN CẬY LÀ GÌ?

Những điều cần lưu ý

Mặc dù có hiệu quả riêng nhưng không phải tất cả các thành phần chăm sóc da đều có thể kết hợp với nhau. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng các thành phần. Ví dụ, chúng hỗ trợ tích cực hay tương phản lẫn nhau.

Tiến sĩ Shari Marchbein, bác sĩ da liễu và thành viên của Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết: “Kết hợp các công thức chăm sóc da mà không có kiến ​​thức về cách chúng hoạt động và tương tác là một sự lãng phí tiền bạc. và mất thời gian. Nó cũng khiến các sản phẩm kém hiệu quả hơn mong đợi (hoặc tệ hơn là gây kích ứng da) ”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.