Làm thế nào để biết khi ắc quy ô tô điện bị hỏng

Khám phá
Rate this post

 • Để ắc quy ô tô được bảo vệ toàn diện, các nhà sản xuất đã cố gắng hết sức để bảo vệ bộ ắc quy như sử dụng hộp ắc quy, nắp cứng che hộp ắc quy.
 • Cách nhận biết khi ắc quy xe ô tô điện bị hỏng ảnh 1

  Bạn có thể dễ dàng nhận thấy pin bị hư hỏng bằng mắt thường với các dấu hiệu như hộp pin bị phồng. Ảnh: Nguồn Internet.

 • Khi ắc quy ô tô của bạn bị xuống cấp, hư hỏng, bạn có thể phát hiện bằng cách quan sát 2 yếu tố dưới đây để phát hiện ắc quy ô tô nhanh nhất.
 • Đèn trên đồng hồ taplo báo lỗi tức là ắc quy xe bạn không bình thường, biểu tượng ắc quy sáng liên tục chứng tỏ ắc quy có vấn đề.
 • Ngoài ra, có một số cách truyền thống để nhận biết khi ắc quy ô tô của bạn bị hư hỏng như:

  Bạn có thể dễ dàng nhận thấy pin bị hư hỏng bằng mắt thường với các dấu hiệu như hộp pin bị phồng. Lúc này, bạn cần kiểm tra xem hộp đựng có bị phồng hay hư hỏng gì không.

  Cách nhận biết khi ắc quy ô tô điện bị hỏng ảnh 2

  Nếu ắc quy bị hỏng, đèn tín hiệu trên xe sẽ không sáng nữa. Ảnh: Phương Lê.

  Nếu không có dấu hiệu hư hỏng, hãy làm sạch khu vực đó, kết nối lại và cố gắng khởi động động cơ. Nếu khởi động vẫn chậm, pin gần hết tuổi thọ và cần thay thế.

  Thiết bị đầu cuối hoặc đầu nối là các bộ phận kim loại bị ăn mòn, xuất hiện các vết ố xanh hoặc trắng. Đồng thời, bạn nên kiểm tra các dây kết nối xem có bất thường gì không.

  Đặc biệt, ắc quy cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống công nghệ của xe như còi, đèn, điều hòa, nếu đèn cảnh báo trên táp lô hoạt động không ổn định, thậm chí xe không nổ máy được. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy pin của bạn sắp hỏng hoặc đã bị lỗi.

  Nếu bạn muốn chắc chắn rằng pin của bạn có bị hư hỏng hay không thì bạn cần phải kiểm tra nó ngay lập tức.

  Cách nhận biết khi ắc quy ô tô điện bị hỏng ảnh 3

  Bạn có thể sử dụng máy kiểm tra điện áp và kết nối cáp với các kết nối âm và dương của pin. Ảnh: Phương Lê.

  Bạn có thể sử dụng máy kiểm tra điện áp và kết nối cáp với các kết nối âm và dương của pin. Nếu máy quét hiển thị nhỏ hơn 11,8V thì rất có thể xe sẽ gặp khó khăn khi khởi động xe.

  Trong quá trình vận hành, nếu động cơ ô tô yếu, khởi động được lúc không, hoặc xe dừng đột ngột do mất điện khi đang lưu thông trên đường thì rất có thể ắc quy ô tô đã bị hỏng hoặc có dấu hiệu bị hỏng.

  Lúc này ắc quy không thể cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động của động cơ, bạn cần mang xe đi kiểm tra càng sớm càng tốt để kịp thời khắc phục sự cố.

  Xe đạp địa hình mạnh mẽ như xe máy

  Xe đạp địa hình mạnh mẽ như xe máy

  (PLO) – Buxus Eva là mẫu xe đạp địa hình mạnh mẽ, được thiết kế giống như một chiếc xe máy điện, phạm vi hoạt động 103 km cho một lần sạc.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.