Lâm Đồng: Hồ Đôi Cô ở trung tâm Đà Lạt ô nhiễm nghiêm trọng | Môi trường

Khám phá
Rate this post

Lam Dong: Ho Doi Co thuộc trung tam Da Lat do ngoi sao tren tranh 1Hồ Đội Cô ô nhiễm nghiêm trọng. (Nguồn: Kinhtemoitruong.vn)

Trước hiện trạng hồ Đôi Cô (gần Bến du thuyền trên hồ Xuân Hương, TP. Đà lạtLâm Đồng) lại bị ô nhiễm, ngày 19/7, UBND thành phố Đà Lạt cho biết đã giao các sở chuyên môn phối hợp với các đơn vị thi công khẩn trương lập phương án nạo vét, khắc phục ô nhiễm khu vực. hồ chứa này.

Cụ thể, tình trạng ô nhiễm hồ Đội Cò sẽ được khắc phục bằng cách nạo vét bùn với khối lượng ước tính khoảng 1.600m3.

Trong quá trình nạo vét, đơn vị thi công sẽ đắp đê bao xung quanh, lắp đặt ống bạt nhựa dẫn nước thải về bể chứa để đảm bảo không cho bùn và nước thải chảy ra ngoài; bố trí công nhân dọn rác xung quanh hồ và thu gom rác dưới lòng hồ về khu vực tập kết.

Đơn vị thi công cũng xử lý mùi hôi bằng cách rắc vôi bột lên từng lớp bùn, khi bùn khô sẽ vận chuyển đến bãi chôn lấp theo đúng khung giờ, lộ trình được UBND thành phố Đà Lạt cấp phép.

Việc nạo vét lòng hồ Đôi Cô dự kiến ​​sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, ngay khi được UBND thành phố Đà Lạt phê duyệt.

[Lâm Đồng: Đề xuất đầu tư 130 tỷ đồng để nạo vét hồ Đan Kia]

Trước đó, ngày 12/7, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm đồng nhận định Hồ Đôi Cô Đang có dấu hiệu ô nhiễm quay trở lại.

Qua ghi nhận cảm quan, nước hồ đã chuyển sang màu đen, có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan thành phố Đà Lạt. Đặc biệt, tình trạng ô nhiễm hồ Đội Cô vào cao điểm mùa mưa bão là điều bất thường so với những năm trước.

Hồ Đội Cô là một trong ba hồ lắng, có nhiệm vụ trữ nước và ngăn chất thải xâm nhập vào Hồ xuân hương. Vào mùa khô những năm trước, hồ thường xuyên bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi rác thải và nước thải sinh hoạt của các khu dân cư.

Mặc dù thành phố Đà Lạt đã có nhiều biện pháp như nạo vét, đấu nối hệ thống nước thải của người dân vào hệ thống thu gom nước thải của thành phố, thu gom rác thải … nhưng tình trạng ô nhiễm chỉ giảm được một thời gian ngắn. /.

Nguyễn Dũng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.