Kỹ thuật mới để chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành hiệu quả

Khám phá
Rate this post

Theo thống kê của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bệnh mạch vành mãn tính ảnh hưởng đến 16,8 triệu người dân nước này, trong đó 9,8 triệu người bị đau thắt ngực và gần 8 triệu người bị nhồi máu cơ tim.

Tại Việt Nam, bệnh mạch vành gây ra hơn 100.000 ca tử vong mỗi năm và phần lớn bệnh nhân mắc bệnh mạch vành mãn tính. Đáng lo ngại hơn, bệnh mạch vành ngày càng trẻ hóa với tỷ lệ người dưới 50 tuổi mắc bệnh ngày càng gia tăng.

PGS.TS.BS Phạm Nguyên Vinh, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM cho biết: “Có trường hợp người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp và đột tử khi mới ngoài 20 tuổi, do. thói quen của họ. Thói quen chủ quan, không đi khám định kỳ, thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn uống không lành mạnh dẫn đến béo phì… Những bệnh nhân này cần được cấp cứu kịp thời, nong và đặt stent động mạch vành để có cuộc sống khỏe mạnh. có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm ”.

80% bệnh tim mạch vành có thể phòng ngừa được nếu mọi người chủ động trang bị kiến ​​thức chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Ngoài ra, những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành cũng góp phần phát hiện sớm và can thiệp kịp thời, giảm thiểu di chứng và tỷ lệ tử vong.

Vậy những ai có nguy cơ mắc bệnh mạch vành? Điều trị nội khoa, can thiệp hay phẫu thuật bắc cầu động mạch vành để đạt hiệu quả tối ưu? Phương pháp nào chẩn đoán chính xác bệnh? Khi nào cần chụp động mạch vành? Bệnh mạch vành mãn tính có chữa khỏi hoàn toàn được không? Bệnh mạch vành có di truyền không? Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh mạch vành? …

Mời quý độc giả đón xem chương trình tư vấn trực tuyến “Phòng và điều trị bệnh mạch vành mãn tính” với sự tham gia của các chuyên gia Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM: PGS.TS.BS Phạm Nguyên Vinh – Giám đốc Trung tâm Tim mạch , BS.CKII Huỳnh Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm Can thiệp Tim mạch và TS.BS Nguyễn Anh Dũng – Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực.

Chương trình được phát sóng vào 20h hôm nay (20/9) trên các nền tảng trực tuyến của Đài Truyền hình Việt Nam: Ứng dụng VTVGo của Đài Truyền hình Việt Nam và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Vĩnh Long, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Trung tâm Phụ sản Tâm Anh, Tâm Anh IVF, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em & Người lớn, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Trẻ em & Người lớn; Kênh Youtube Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Youtube Báo Thanh Niên, Youtube THVL

Tiếp tục phát sóng trên fanpage Báo VnExpress và fanpage Báo Thanh Niên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.