Kỷ luật cán bộ không nên mãi “giữ ghế”

Khám phá
Rate this post

>> Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật hàng loạt cán bộ

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.  Ảnh: Hoàng Phong

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai. Ảnh: Hoàng Phong

Đó là phát biểu rất ấn tượng của bà Trương Thị Mai – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt các nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII vừa qua.

Trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cho thấy sự mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền là không thể tha thứ. Bác Hồ đã từ chối đơn xin ân xá của Cục trưởng Cục Quân nhu – Đại tá Trần Dụ Châu.

Nói chuyện với đồng chí Trần Đăng Ninh, Bác chỉ rõ nguyên nhân vì sao cây neem bị héo lá. Vì có một con sâu đục khoét từng thớ gỗ bên trong. Nếu bạn không bắt và diệt những con sâu đó, nó sẽ làm hại một cây lớn khỏe mạnh.

Vụ đại tá Trần Dụ Châu tham ô, nhận hối lộ, phá hoại công cuộc kháng chiến, làm mất lòng tin của nhân dân, Đảng và Nhà nước đã được xử lý thích đáng – giữ nguyên mức án tử hình.

Có một thực tế đáng suy ngẫm là văn hóa từ chức ở Việt Nam chưa được chú trọng. Việc xin từ chức của cán bộ chúng ta rất khó vì chúng ta vẫn chưa có văn hóa từ chức. Thứ hai là do “lòng tự trọng của một bộ phận cán bộ nói chung còn thấp”. Điều đó đã dẫn đến nhiều cán bộ bị kỷ luật nhưng vẫn ngồi “giữ ghế” hoặc nếu không “giữ ghế” thì cũng chuyển sang vị trí khác. Điều này ít nhiều khiến cán bộ cấp dưới không phục, ảnh hưởng không tốt trong dư luận.

Nói cách khác, nhiều cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đã bị kỷ luật, mất uy tín nhưng vẫn được giữ chức vụ hoặc được điều động sang cơ quan khác có chức vụ tương đương, thậm chí có khi được bổ nhiệm. lên cao hơn. Tình trạng này không hiếm ở nhiều nơi, không chỉ ở cơ sở.

>> Dự án nào khiến hàng chục cán bộ Lào Cai lao đao?

>> Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam nhiều cán bộ do sai phạm đất đai

>> Vụ “tuồn” 30 nghìn tỷ ra nước ngoài: Cán bộ hải quan “cầu cứu” thế nào?

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân dẹp vỉa hè ở Q.1.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân dẹp vỉa hè ở Q.1.

Thời hiện đại, nói đến từ chức không thể không nhắc đến ông Đoàn Ngọc Hải – nguyên Phó Chủ tịch quận 2 (TP.HCM) – xin từ chức, “dứt áo về vườn” vì không làm tròn. lời hứa của ông là sẽ “đòi lại” vỉa hè cho người dân ”.

Cũng không thể không nhắc đến ông Bùi Văn Toàn – Chủ tịch UBND xã Tam An, Phú Ninh, Quảng Nam – năm 2016 ông này xin từ chức. Vì “bản thân không hoàn thành tốt nhiệm vụ”, vì “còn đất, nợ xây dựng cơ bản nên chưa giải quyết được chương trình đối ứng trong xây dựng nông thôn mới” .v.v.

Một chủ tịch xã đã từ chức vì không thực hiện tốt nhiệm vụ của mình (và không có vấn đề gì về tài chính, ngân sách). Một phó chủ tịch huyện xin “về vườn” vì không thực hiện được lời hứa với dân. Đó là lòng tự trọng, là khí chất rất đáng quý, đáng trân trọng của những người “vì nhân dân phục vụ”.

Nguyên nhân khiến nhiều cán bộ, công chức bị kỷ luật nhưng không từ chức xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng cơ bản nhất xuất phát từ yếu tố chủ quan của tổ chức và người có thẩm quyền lãnh đạo. Cấp quản lý trực tiếp sợ làm mất thành tích của tập thể, mất uy tín của người lãnh đạo trực tiếp, thậm chí mất đi đội ngũ cán bộ được đào tạo.

Ngoài ra, còn có những ràng buộc về tình cảm cá nhân, tình đồng hương, bạn bè, hàng xóm… khiến việc xử lý chưa nghiêm. Lý do được đưa ra là “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại”, “Đóng cửa bảo nhau”, “Gà cùng một mẹ” … để phê bình, cho “rút kinh nghiệm nghiêm túc” hoặc kỷ luật. càng nhẹ càng tốt. Nguyên nhân tuy có vẻ khách quan nhưng lại rất chủ quan theo ý muốn của người lãnh đạo… vv.

Liên quan đến vấn đề này, TS Bùi Đình Bốn cho rằng “nguyên nhân sâu xa” là do chủ nghĩa cá nhân, vụ lợi cá nhân của nhiều cán bộ quá cao, dù biết rõ sai lầm, khuyết điểm của mình nhưng họ vẫn bất chấp tham lam quyền lực. giữ “chiếc ghế” mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và chính trị cho họ.

Dừng lại ở đây phải kể đến tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người từng so sánh cán bộ với công bộc của dân, những người đầy tớ trung thành của nhân dân. Làm sao để người “đầy tớ” hết lòng phục vụ lẽ phải, phục vụ nhân dân, có trách nhiệm nhận sự tin tưởng giao phó của nhân dân. Qua đó giữ gìn lòng tin của nhân dân, đồng thời bảo tồn các giá trị nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Có thể nói, làm người không thể tránh khỏi những sai lầm, nhưng hãy là người cán bộ có tâm và có tầm, thực hiện trách nhiệm của mình đến cùng, dù thành công hay không thành công để nhân dân ghi nhận. Và điều quan trọng là lòng tin của nhân dân đối với đội ngũ cán bộ của Đảng và Nhà nước không bị mất đi.

Có lẽ, đã đến lúc phải chấm dứt công thức luân chuyển cán bộ oan sai: “Kỷ luật – Rút kinh nghiệm – luân chuyển”. Chỉ có nhìn thẳng vào sự thật, nhìn thẳng vào những sai lầm đã mắc phải để sửa chữa thì những lớp cán bộ sau mới lấy đó làm gương để tránh mắc sai lầm.

Đừng ngại kỷ luật cán bộ rồi hết người làm. Có rất nhiều người tài năng trong trái tim của chúng tôi!

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.