Kim Xuân, Quế Trân, Vy Oanh, Quốc Cơ… trình diễn thời trang áo dài và mặt nạ tuồng

Khám phá
Rate this post

Kim Xuân, Quế Trân, Vy Oanh, Quốc Cơ ... trình diễn áo dài và mặt nạ tuồng - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh trình diễn mặt nạ tuồng cùng ca sĩ – Ảnh: LINH DOAN

Bộ sưu tập áo dài trình diễn tối nay của nhà thiết kế Lưu Việt Hùng. Ngoài nghệ sĩ Quốc Cơ, Vy Oanh, Kim Xuân, Quế Trân còn có các ca sĩ, diễn viên, người mẫu như: Trịnh Kim Chi, Tuyết Thu, Đào Vân Anh, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Kim Tuyến, Quốc Đại, MC. Hồng Phượng… tham gia biểu diễn.

Kim Xuân, Quế Trân, Vy Oanh, Quốc Cơ ... trình diễn áo dài và mặt nạ tuồng - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Quế Trân duyên dáng trình diễn áo dài – Ảnh: LINH ĐOAN

Phần trình diễn thời trang nằm trong chương trình “Giỗ tổ sân khấu – Mừng ngày sân khấu Việt Nam” do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, Hội Sân khấu TP. . Do Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Ông Trần Thế Thuận – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nhấn mạnh: “Ngày Sân khấu Việt Nam (giỗ Tổ sân khấu) 12-8 âm lịch hàng năm là dịp để các nghệ sĩ cả nước tưởng nhớ và tri ân. gửi đến các bậc tiền bối, các thế hệ nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà.

Ngày giỗ tổ sân khấu có ý nghĩa thiêng liêng đối với những người làm nghệ thuật ”.

Kim Xuân, Quế Trân, Vy Oanh, Quốc Cơ ... trình diễn áo dài và mặt nạ tuồng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Kim Xuân trình diễn thời trang cùng đàn em – Ảnh: LINH ĐOAN

Ông Trần Ngọc Giàu – Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM phát biểu cảm ơn chính quyền, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đã lần đầu tiên tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam.

Anh chia sẻ thêm về Tam vị Thánh tổ của sân khấu qua nhiều truyền thuyết có cùng nguồn gốc, đó là ba vị hoàng tử vì mê sân khấu đã từ bỏ cung điện, ngai vàng để đi xem hát, lập gánh hát và chết vì tình. hát.

“Tam vị theo truyền thuyết là thờ khán giả. Sân khấu không tồn tại mà không có khán giả. Khán giả của chúng tôi đều là những người đến xem” – ông Giàu nói.

Ông Giàu mong muốn trong tương lai, thành phố sẽ có nhà hát Cải lương hiện đại, rạp xiếc đa năng, nhà hát kịch, phòng hòa nhạc, nhà hát giao hưởng vũ kịch, nhà hát nghệ thuật Hát Bội … to, rộng. và hiện đại. . Người dân thành phố xứng đáng được mời đến những rạp chiếu phim mà thế giới đã có từ lâu.

Kim Xuân, Quế Trân, Vy Oanh, Quốc Cơ ... trình diễn áo dài và mặt nạ tuồng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và ông Trần Thế Thuận – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã xuống tận hàng ghế khán giả để trao kỷ niệm chương và quà cho nghệ sĩ Mạc Can. Sức khỏe. yếu không lên sân khấu được – Ảnh: THÀNH HIỆP

Trong buổi lễ, BTC cũng tri ân, trao kỷ niệm chương và quà cho 78 nghệ sĩ lão thành có nhiều đóng góp cho nền sân khấu thành phố và những nghệ sĩ gặp khó khăn trong cuộc sống. Mỗi suất gồm quà và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.

Nhiều nghệ sĩ gạo cội đã có mặt như nghệ sĩ Hùng Minh, Thanh Nguyệt, Diễm Kiều, Thanh Hải, Hà Quảng Văn, Mạc Can, Thanh Thế …

Kim Xuân, Quế Trân, Vy Oanh, Quốc Cơ ... trình diễn áo dài và mặt nạ tuồng - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM và ông Trần Thế Thuận – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM trao kỷ niệm chương và quà cho nghệ sĩ Thành Thế – Ảnh: LINH ĐOAN

Leave a Reply

Your email address will not be published.