Không có người trông trẻ vì đại dịch, bà mẹ 40 tuổi nảy ra ý tưởng khởi nghiệp triệu đô

Khám phá
Rate this post

Vào mùa xuân năm 2020, Gretchen Sayer bất ngờ nhận thấy mình đảm nhận một vai trò mới – làm giáo viên dạy học tại nhà cho ba cô con gái khi đại dịch Covid-19 buộc các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em phải đóng cửa. Tác động của đại dịch đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu dịch vụ chăm sóc trẻ em kéo dài ở Mỹ.

Sayer, 40 tuổi, sống ở Los Altos, California cho biết: “Tôi là một giáo viên dạy tại nhà thực sự tồi, và đó là một khoảng thời gian khó khăn đối với chúng tôi. Cô nhanh chóng nhận ra rằng gia đình cô không phải là những người duy nhất phải vật lộn với tình trạng này. “Tất cả những người xung quanh tôi đều đang gặp khó khăn. Họ cố gắng làm việc tại nhà và cố gắng tạo ra một trường học ảo cho con mình. “

Để giảm bớt gánh nặng, Sayer bắt đầu tổ chức các buổi giao lưu chăm sóc trẻ em. Ở đó, cô và những người bạn của mình thay nhau chăm sóc các em nhỏ. Sayer nói: “Chúng tôi sẽ có lịch trình hàng tuần và sau đó mỗi người sẽ nghỉ một ngày và chăm sóc lũ trẻ vào ngày đó”. trở lại trong tuần ”.

Sayer là một bà mẹ ở nhà toàn thời gian sau khi rời vị trí giám đốc tại Intuit vào năm 2018. Cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một doanh nhân sau khi có ba con. Nhưng thành công của những cuộc “hoán đổi” chăm sóc trẻ em đó đã đưa Sayer đến với một ý tưởng kinh doanh mới.

Không có ai trông con vì đại dịch, bà mẹ 40 tuổi nảy ra ý tưởng khởi nghiệp triệu đô - Ảnh 1.

Gretchen Sayer. Ảnh: CNBC

Hỗ trợ nhau trong các hoạt động chăm sóc trẻ

Theo Trung tâm vì sự tiến bộ của Mỹ, vào năm 2018, một nửa số người Mỹ sống ở một nơi thiếu người chăm sóc trẻ em. Đó là những khu vực có số lượng trẻ em gấp ba lần số trẻ được cung cấp dịch vụ giữ trẻ được cấp phép.

Điều này đã trở nên tồi tệ hơn trong đại dịch. Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, một phần ba tổng số nhân viên trong ngành chăm sóc trẻ em bị mất việc làm vào tháng 4 năm 2020 khi các trung tâm giữ trẻ đóng cửa. Các trung tâm vẫn đang gặp khó trong việc tuyển dụng lao động trở lại. Và chi phí chăm sóc, vốn đã là một “căng thẳng” về tài chính đối với nhiều gia đình, đã tăng vọt.

Khi các dịch vụ chăm sóc trẻ em bị thiếu hụt, các bà mẹ thường là người chịu gánh nặng. Một số tương ứng phụ nữ đã phải nghỉ việc trong thời kỳ đại dịch để chăm sóc con cái của họ.

Khởi nghiệp để giúp đỡ các bà mẹ

Công ty khởi nghiệp của Sayler nhằm mục đích giảm bớt một số khó khăn đó. June Care, do cô thành lập vào tháng 5 năm 2021, kết nối các bậc cha mẹ có nhu cầu chăm sóc trẻ em với những bậc cha mẹ có thể chăm sóc trẻ em tại nhà riêng của họ. Tất cả những người nhận trông trẻ đều trải qua quá trình kiểm tra lý lịch. Sayer nói: “Đó thường là một bà mẹ ở nhà. “Cô ấy cũng đang ở với các con của cô ấy.”

June Care nhằm mục đích cung cấp một giải pháp cho các bậc cha mẹ đang tìm kiếm dịch vụ giữ trẻ linh hoạt thay vì lịch trình hàng tuần toàn thời gian với người giữ trẻ hoặc bảo mẫu. Cha mẹ chủ nhà đang chăm sóc con cái của họ có thể kiếm thu nhập bằng cách trông trẻ khác.

“Chúng tôi khai thác nguồn cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em chưa được sử dụng đầy đủ. Điều này đang xảy ra ở hàng triệu ngôi nhà trên khắp Hoa Kỳ. Sayer cho biết chúng tôi cũng đang giúp các gia đình đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc có thể tiếp cận với các nhà cung cấp dịch vụ và do đó tạo ra cơ hội thu nhập bổ sung cho tất cả mọi người.

Không có ai trông con vì đại dịch, bà mẹ 40 tuổi nảy ra ý tưởng khởi nghiệp triệu đô - Ảnh 2.

June Care được đầu tư 3,6 triệu USD. Ảnh: Craft Ventures, Gretchen Sayer

Sayer cho biết, cha mẹ chủ nhà tự đặt mức giá cho họ, trung bình là 20 đô la một giờ. June Care tính phí dịch vụ 7%.

Sayer muốn giúp các bà mẹ kiếm tiền – cho dù bằng cách chăm sóc con cái của họ ở nhà hay làm một công việc mà họ có quyền chăm sóc trẻ em. “Tầm nhìn của chúng tôi tại June Care là để các bà mẹ hỗ trợ các bà mẹ khác trong trách nhiệm quan trọng nhất của họ.”

“Khủng hoảng chăm sóc trẻ em đòi hỏi các giải pháp sáng tạo”

Sayer chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ khởi nghiệp sau khi có ba con. Là một bà mẹ ba con 40 tuổi, cô cảm thấy mình không phù hợp với hình ảnh một doanh nhân điển hình. Sự nghi ngờ bản thân len lỏi vào quy trình gây quỹ của công ty, đặc biệt là khi bị từ chối.

Vào thời điểm đó, Sayer chỉ có vài trăm người dùng và gần như không có doanh thu. Cô đã phải “bán” cho các nhà đầu tư tầm nhìn của mình về cách tiếp cận nền kinh tế chia sẻ nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng chăm sóc trẻ em ở Mỹ.

Sayer nói: “Tôi đã ngoài 25 tuổi và tôi cũng là một bà mẹ. “Tôi sẽ tự hỏi, đó có phải là lý do tại sao mọi người không muốn đầu tư?… Đó là những câu hỏi mà tôi tự hỏi. về sự tự tin. Tôi nghĩ rằng rất nhiều phụ nữ giống như tôi. “

Sayer cho biết quá trình gây quỹ là “đáng sợ” và “dễ bị tổn thương”.

Sự kiên trì của Sayer đã được đền đáp. Vào tháng 11 năm 2021, cô đã huy động được 3,6 triệu đô la từ công ty đầu tư mạo hiểm Craft Ventures và một số nhà đầu tư thiên thần, bao gồm đồng sáng lập Pinterest Evan Sharp và đồng sáng lập Instacart Max Mullen.

Tính đến đầu tháng 7 năm 2022, nền tảng này có khoảng 5.000 thành viên, chia đều giữa các nhà cung cấp dịch vụ và những người tìm kiếm dịch vụ chăm sóc. Công ty hiện chỉ hoạt động ở California, Mỹ, nhưng có kế hoạch mở rộng ra toàn quốc.

Jeff Fluhr, đồng sáng lập Craft Ventures và StubHub, cho biết: “Chúng tôi đã đầu tư vào June Care vì cuộc khủng hoảng chăm sóc trẻ em đòi hỏi các giải pháp sáng tạo. Trong nhiều thập kỷ, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em có chất lượng đã giảm vì chi phí cao và các quy định chặt chẽ ”.

Nhà đầu tư Brynn Putnam của June Care, người sáng lập công ty phòng tập thể dục tại nhà thông minh The Mirror, cho biết những gì startup đang làm trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em “rất giống với những gì Airbnb đã làm trong ngành khách sạn.” Các khách sạn và Uber đã tạo nên ngành công nghiệp chia sẻ xe hơi. Tôi nhận thấy tiềm năng lớn ở mô hình June Care vì cung và cầu đều cao ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.