Khởi động ứng dụng cho bà bầu huy động vốn trên Shark Tank, Shark Bình khuyên vị CEO không nên chi nhiều tiền cho “xe cát”, hãy cố gắng làm những gì mình không có khả năng.

Khám phá
Rate this post

Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 9 là sự xuất hiện của Nguyễn Trịnh Hồng Ngọc, nhà sáng lập, CEO kiêm CTO của Momby – ứng dụng dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú do các bác sĩ sản khoa và nhi khoa đồng xây dựng. . Hồng Ngọc đến với chương trình để kêu gọi 250.000 USD cho 10% cổ phần của công ty.

Momby là ứng dụng được xây dựng với trợ lý ảo Doti để tư vấn cho các bậc cha mẹ. Người dùng cũng có thể tham gia cộng đồng với sự tham gia của các bác sĩ để nhận được những chia sẻ đáng tin cậy từ các chuyên gia. Ngoài ra, Momby còn cung cấp các tiện ích nâng cao sức khỏe hay các bài tập hỗ trợ thai kỳ.

“Nghĩa là bên em chế tạo trợ lý Doti nhưng không có ý định thay bác sĩ. Trường hợp đặc biệt vẫn phải gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn”.Hồng Ngọc giải thích.

Doanh thu của Momby đến từ hai nguồn chính: đăng ký (khách hàng trả phí định kỳ) và liên kết tích hợp để quảng bá sản phẩm và dịch vụ dành cho mẹ và bé.

Sau hơn 2 năm phát triển, Momby chưa chính thức chạy các chiến dịch marketing nhưng đã có 22.000 người dùng, trong đó 20% sử dụng thường xuyên hàng tháng. Công ty khởi nghiệp ghi nhận tổng doanh thu 52.000 đô la và đã có ba công ty sử dụng ứng dụng trả phí.

Phí cơ bản đối với cá nhân sử dụng ứng dụng là 319.000 VND / năm cho một tài khoản. Nếu cả bố và mẹ cùng sử dụng thì cước phí là 499.000đ.

Momby đặt mục tiêu sẽ có khoảng 300.000 – 400.000 người dùng trong vòng 1 năm tới. Hiện tại, ứng dụng đã hỗ trợ trẻ em trong giai đoạn sau sinh từ 0 đến 5 tuổi và sắp tới sẽ bổ sung thêm dịch vụ khám thai, phụ khoa để kéo dài thời gian sử dụng của người dùng trên ứng dụng.

Khởi động ứng dụng dành cho các bà mẹ mang thai để huy động vốn trên Shark Tank, Shark Bình khuyên CEO không nên tốn quá nhiều sức cho xe cát, cố gắng làm việc mình không đủ khả năng - Ảnh 1.

Là dân công nghệ, Shark Bình đánh giá ứng dụng Momby làm dưới dạng demo (bản dùng thử) vì có nhiều câu hỏi đơn giản nhưng trợ lý ảo Doti không trả lời được.

Chủ tịch Hội đồng quản trị NextTech cho biết: “Tôi không nghĩ rằng công nghệ thông tin ngày nay có thể làm trơn tru chức năng mà bạn đang hướng tới. Đó là tính năng ứng dụng, tư vấn chính xác cho các mẹ. Là một người làm việc chuyên nghiệp, tôi khuyên đừng lãng phí thời gian lang thang, làm việc gì mà mình không bao giờ có thể đủ điều kiện để làm. Với tham vọng nhưng phẩm chất như thế này, chắc chắn tôi không đầu tư. “

Trong khi đó, Shark Hưng cho rằng nhu cầu của thị trường là có và ứng dụng mang lại lợi ích cho người dùng. Nhưng anh băn khoăn về yếu tố giúp lượng người dùng đủ lớn để kiếm tiền và tăng trưởng doanh thu.

Shark Hưng chỉ ra rằng nếu ứng dụng AI ở mức độ nào đó thì độ tin cậy vẫn còn hạn chế. “Như bạn thấy, bạn mới chỉ xây dựng bộ nội dung ban đầu, nó không thể giải quyết tất cả các câu hỏi và độ chính xác cho từng cá nhân, cho từng người là không cao.”

Chưa kể, theo Shark Hưng, Hồng Ngọc từng học công nghệ thông tin và làm lập trình viên. Nhưng tố chất của lập trình viên là người đứng sau, cần có đối tác để phát triển kinh doanh và thị trường. Nữ sáng lập đã huy động được 250.000 USD nhưng khiến các nhà đầu tư cảm thấy cô hơi yếu đuối, chưa đủ mạnh mẽ, kiên quyết. Vì những lý do đó, Shark Hưng cũng quyết định không đầu tư.

Đồng tình với Shark Hưng, Shark Liên đánh giá Hồng Ngọc thiệt thòi vì anh là dân công nghệ, làm kỹ thuật. Cô ấy cũng đưa ra lời khuyên cho các công ty khởi nghiệp nữ: “Bạn phải thuyết trình, bạn phải tìm một người nói năng lưu loát và tự tin”, “nếu bạn điều hành một trang mạng xã hội liên quan đến phụ nữ, bạn cần phải mạnh mẽ, ít nhất là để những người phụ nữ khác tin tưởng vào bạn”.

Mặc dù ủng hộ phụ nữ nhưng cô tin rằng không phải mọi thứ đều có thể chuyển đổi kỹ thuật số, đặc biệt là liên quan đến tính mạng và sức khỏe của bà mẹ và trẻ sơ sinh. Vì lo lắng đó, cô quyết định không đầu tư.

Shark Linh cho rằng nhu cầu của các bà mẹ trong từng giai đoạn từ muốn mang thai, mang thai và sau khi sinh là khác nhau. Shark Linh đánh giá, thị trường khởi nghiệp có nhu cầu, nhưng để đáp ứng được nhu cầu đó thì cần phải nghiên cứu rất nhiều.

“Có thể bạn chưa tìm hiểu sâu và có thể bạn vừa là CTO vừa là CEO, rất khó để đóng hai vai trò cùng một lúc. Tôi khuyên bạn nên tìm người đồng hành cùng mình”Shark Linh đưa ra ý kiến ​​và từ chối đầu tư.

Về phần Shark Louis, dù rất thích các công ty về vấn đề xã hội và tôn trọng lý tưởng của các startup nhưng anh cho rằng mô hình kinh doanh không bền vững nên không đầu tư. Shark Louis cũng khuyên Hồng Ngọc nên rèn luyện thêm về lời ăn, tiếng nói, cách thuyết phục khi gọi vốn.

Cuối cùng, thương vụ đã khép lại mà không có một cái bắt tay vui vẻ giữa startup và Sharks.

Sợi tổng hợp

https://cafebiz.vn/startup-ung-dung-cho-me-bau-len-shark-tank-goi-von-shark-binh-khuyen-ceo-dung-ton-cong-da-trang-xe- cat-co-lam-thu-minh-khong-du-nang-luc-20220801105242263.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.