Khởi động dự án phát triển nhà máy thông minh thứ hai tại nhiều địa phương phía Nam

Khám phá
Rate this post

Đây là hoạt động nằm trong Dự án Hợp tác Nhà máy Thông minh với mục tiêu đào tạo 100 chuyên gia Việt Nam và hỗ trợ tư vấn, cải tiến cho 50 doanh nghiệp áp dụng Nhà máy Thông minh trong 02 năm (2022 – 2023). nhằm nâng cao khả năng chuyên môn của đội ngũ chuyên gia tư vấn trong nước, nâng cao năng lực điều hành sản xuất trên nền tảng công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

Trước đó, trong giai đoạn 1 của dự án diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 7/7/2022, dự án đã hỗ trợ tư vấn phát triển mô hình nhà máy thông minh cho 14 doanh nghiệp tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam và đạt được nhiều kết quả cải tiến tích cực: Sau khi tham gia chương trình, các doanh nghiệp đã được đào tạo, hướng dẫn hoạch định chiến lược cũng như xây dựng lộ trình thông qua chỉ đạo. sang “Nhà máy thông minh”. Hệ thống quản lý bao gồm các quy trình đã được thiết kế lại để tối ưu hóa, đảm bảo luồng thông tin hoạt động thông suốt và liên tục.

Các giải pháp quản lý dựa trên nền tảng số hóa và tự động hóa được chuyển giao trực tiếp từ các chuyên gia, giúp cả hệ thống quản lý và mặt bằng sản xuất thay đổi rõ rệt từ khâu tiếp nhận yêu cầu, xây dựng kế hoạch. từ sản xuất đến bảo quản và chuyển giao sản phẩm. Các dữ liệu liên quan đến năng suất, chất lượng, giao hàng, chi phí … được quản lý và phân tích theo thời gian thực giúp người quản lý đưa ra quyết định nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, giai đoạn 2 vào năm 2022, dự án sẽ được thực hiện tại 12 doanh nghiệp khu vực phía Nam.

Quy trình hỗ trợ của dự án bao gồm 3 hoạt động: Lựa chọn doanh nghiệp hỗ trợ; Hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh và quản lý trong tương lai.

Chương trình kéo dài trong 12 tuần (gồm 03 tuần đào tạo lý thuyết và 09 tuần đào tạo thực hành) nhằm nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng thiết lập nhà máy thông minh.

Trong thời gian 3 tuần học lý thuyết, các chuyên gia tư vấn xuất sắc của Việt Nam trong lĩnh vực nâng cao năng suất chất lượng sẽ được lựa chọn để đào tạo nâng cao hơn nữa về nhà máy thông minh.

Trong 9 tuần thực hành, các chuyên gia sẽ khảo sát, đánh giá doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc với doanh nghiệp để cải tạo hiện trường, tạo nền tảng cải tiến quy trình, từ đó từng bước thiết lập nhà máy. thông minh.

Cuối cùng, dựa trên kết quả tham vấn thực địa, các chuyên gia sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý và điều hành sau dự án.

Năm 2022, dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc tư vấn cho 50 chuyên gia và 26 doanh nghiệp Việt Nam.

Dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh là chương trình mới nhất trong chuỗi hoạt động tư vấn đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp Việt Nam và đào tạo chuyên gia Việt Nam nhằm nhân rộng hiệu quả, tăng cường sức mạnh tổng hợp và nâng cao hiệu quả. tiếp tục tăng cường các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.