Khi nào mẹ bầu cảm thấy em bé cử động, em bé đạp bao nhiêu lần là bình thường?

Khám phá
Rate this post


Cảm thấy em bé của bạn cử động là một trong những dấu hiệu của thai kỳ. Nhưng khi nào bạn cảm thấy em bé cử động và cảm giác đó như thế nào?

Khi nào bà bầu cảm thấy thai nhi cử động?

Cảm thấy em bé của bạn cử động là một trong những dấu hiệu của thai kỳ. Nhưng khi nào bạn cảm thấy em bé cử động và cảm giác đó như thế nào? Sự thật là ban đầu những cú đá của em bé giống như bập bênh và bạn sẽ không cảm nhận được chúng cho đến giữa thai kỳ.

Tùy thuộc vào cơ thể của từng bà bầu và sự phát triển của từng thai nhi mà bạn có thể bắt đầu cảm thấy thai nhi chuyển mình từ tuần thứ 16 – 22 của thai kỳ. Từ tuần thứ 29 đến tuần thứ 40 (tam cá nguyệt thứ 3), thai nhi sẽ chuyển động mạnh hơn khiến các mẹ không thể không chú ý.


Khi mẹ bầu cảm thấy em bé cử động, em bé amp; # 34; kickamp; # 34;  Bao nhiêu lần là bình thường?  - Đầu tiên

Bạn có thể bắt đầu cảm thấy bé di chuyển vào khoảng 16-22 tuần tùy thuộc vào tình hình. (Hình minh họa)

Khi nào thai nhi cử động?

Phụ nữ mang thai có thể sẽ không cảm thấy con mình đạp cho đến khi được 16 đến 22 tuần, mặc dù họ bắt đầu chuyển sang tuần thứ 7 đến 8 (mẹ có thể thấy con mình “nhào lộn” nếu đã mang thai). phủ định trước đó).

Những bà mẹ từng trải qua thời kỳ mang thai sẽ cảm nhận được những cú đạp nhẹ sớm hơn những bà mẹ mang thai lần đầu. Vì họ dễ dàng phân biệt những cú đạp của bé với những chuyển động khác, chẳng hạn như khí. Những bà mẹ gầy cũng sẽ cảm nhận được những chuyển động của thai nhi sớm hơn và thường xuyên hơn. Đặc biệt, một khi mẹ đã nhìn thấy chuyển động của bé thì phải vài tuần sau các ông bố mới cảm nhận được con đạp.

Cảm giác của thai nhi như thế nào?

Các bà mẹ đã mô tả cảm giác ban đầu giống như bỏng ngô nổ, một con cá vàng bơi xung quanh hoặc những con bướm bay xung quanh. Khi bạn bước vào tam cá nguyệt thứ ba, bạn sẽ có thể thấy những cú đâm, lăn và đạp của bé. Khi chúng lớn hơn, người mẹ thậm chí có thể cảm thấy khuỷu tay hoặc đầu gối của trẻ di chuyển và thậm chí lộn nhào.

Mỗi lần mang thai đều khác nhau, vì vậy thật khó để nói chính xác cảm giác của nó như thế nào và khi nào em bé của bạn chuyển động, nhưng đây là một hướng dẫn sơ bộ.

Chuyển động của bé từ 16 đến 19 tuần

Phụ nữ mang thai có thể nhận thấy cảm giác rung nhẹ ở bụng trong khoảng thời gian này. Nếu bạn đã từng mang thai, bạn sẽ quen với cảm giác này hơn và nhận biết cử động của thai nhi nhanh chóng hơn. Nếu đó là lần mang thai đầu tiên, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để nhận ra điều đó. Mẹ sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi ngồi yên hoặc nằm xuống.

Chuyển động của em bé từ 20 đến 23 tuần

Những cú đá và thúc nhẹ là phổ biến trong thời gian này. Nhiều tuần trôi qua, bà bầu dần cảm nhận được những chuyển động của em bé mạnh mẽ và thường xuyên hơn. Nếu bạn không thể cảm nhận được chuyển động của bé trong thời gian này, bạn cần nói chuyện với bác sĩ.

Phụ nữ mang thai sẽ thấy thai nhi hoạt động nhiều hơn vào buổi tối. Động, vặn và lộn nhào xảy ra thường xuyên nhất khi phụ nữ mang thai nằm vào ban đêm. Một số bà mẹ sẽ thấy rằng bé di chuyển nhiều ngay sau khi ăn, đặc biệt là khi ăn đồ ngọt. Nhưng các nghiên cứu đã không tìm thấy mối liên hệ giữa những gì bạn ăn và mức độ hoạt động của em bé.

Khi mẹ bầu cảm thấy em bé cử động, em bé amp; # 34; kickamp; # 34;  Bao nhiêu lần là bình thường?  - 3

Ở mỗi giai đoạn của thai kỳ, mẹ sẽ cảm nhận được những chuyển động của thai nhi khác nhau. (Hình minh họa)

Chuyển động của em bé từ 24 đến 28 tuần

Túi ối lúc này chứa tới 768,9 ml chất lỏng. Điều này sẽ giúp bé có thêm không gian để di chuyển tự do, vì vậy bạn sẽ cảm thấy bé đang lộn nhào trong bụng. Bạn thậm chí có thể nhận thấy bé “nhảy” lên khi có tiếng động đột ngột, hoặc bé bị nấc cụt.

Chuyển động của bé từ tuần 29-31

Thai nhi sẽ di chuyển dứt khoát hơn, đạp và rặn mạnh hơn. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy run giống như rùng mình khi con bạn lắc cánh tay, vai hoặc khuỷu tay của mình.

Tùy thuộc vào vị trí của em bé, bạn sẽ cảm thấy những cú đạp vào xương sườn, giữa bụng hoặc vào xương chậu. Một số bà mẹ cho biết bị đá vào cổ tử cung – hơi khó chịu, nhưng điều này là hoàn toàn bình thường. Đừng lo lắng, dù bé có đạp mạnh đến đâu, chúng vẫn an toàn và không gây ra bất kỳ tổn thương nào.

Chuyển động của bé từ tuần 32 đến 35

Khi em bé của bạn lớn hơn và có ít chỗ để di chuyển hơn, bạn có thể nhận thấy chuyển động của bé cũng thay đổi, có thể chậm hơn nhưng kéo dài hơn.

Chuyển động của bé từ tuần 36 đến 40

Khi một phụ nữ mang thai đến gần ngày dự sinh, em bé ngày càng lớn hơn và không có đủ chỗ cho những màn nhào lộn kịch tính. Sau khi em bé chuyển sang tư thế ngẩng cao đầu để chuẩn bị chào đời, mẹ sẽ cảm thấy những cú đạp ở những vị trí mới, chẳng hạn như bên dưới xương sườn hoặc sang hai bên. Chuyển động có thể chậm hơn, nhưng mạnh mẽ hơn. Những cú thúc từ tay hoặc chân của bé có thể gây khó chịu hoặc thậm chí đau đớn

Hoàn toàn bình thường khi nhận thấy sự thay đổi trong chuyển động của bé vào cuối thai kỳ. Nhưng bà bầu vẫn cần chú ý đến chuyển động của thai nhi cho đến và ngay cả khi chuyển dạ.

Bao nhiêu cử động của thai nhi là bình thường?

Ban đầu, những cú đá đáng chú ý sẽ rất ít và xa. Bạn sẽ cảm thấy một số chuyển động trong ngày. Mặc dù em bé của bạn liên tục di chuyển và đá, nhiều chuyển động không đủ mạnh để bạn cảm nhận được. Nhưng những cú đạp đó sẽ trở nên mạnh mẽ và đều đặn hơn trong tam cá nguyệt thứ 2 hoặc đầu thai kỳ thứ 3.

Đừng lo lắng nếu trải nghiệm của bạn khác với những bà mẹ khác. Mỗi em bé đều có một kiểu hoạt động riêng và miễn là mức độ hoạt động của em bé vẫn bình thường và không giảm, điều đó có nghĩa là em bé đang hoạt động tốt.

Khi mẹ bầu cảm thấy em bé cử động, em bé amp; # 34; kickamp; # 34;  Bao nhiêu lần là bình thường?  - 4

Nếu thấy thai nhi cử động ít hơn hoặc bất thường hơn, thai phụ nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám. (Hình minh họa)

Có nên theo dõi thai nhi không?

Khi cảm thấy mức độ hoạt động của bé chậm lại, bạn cần báo cho bác sĩ hoặc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Em bé của bạn di chuyển ít hơn trong tam cá nguyệt thứ ba, điều này có thể báo hiệu một vấn đề và bác sĩ sẽ muốn bạn làm xét nghiệm nước ối và siêu âm để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Một số bác sĩ khuyên rằng trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn nên dành một ít thời gian mỗi ngày để đếm những cú đạp của bé. Có nhiều cách để thực hiện, vì vậy hãy hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Ví dụ, bác sĩ có thể đề nghị bạn chọn một thời điểm trong ngày khi trẻ sơ sinh có xu hướng hoạt động nhiều. Sau đó, ngồi yên hoặc nằm nghiêng và xem mất bao lâu để bé thực hiện 10 chuyển động rõ ràng – đá, cử động cùi chỏ và toàn thân. Nếu bạn không cảm thấy 10 cử động trong vòng hai giờ, hãy gọi cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/khi-nao-me-bau-cam-nhan-duoc-con-chuyen-dong-be-dap-bao-nh …

Trẻ trong bụng mẹ thích và ghét những loại âm thanh nào, mẹ bầu nên biết để chọn cho con yêu của mình nghe nhé!

Để đứa trẻ phát triển khỏe mạnh, sinh ra một đứa trẻ hạnh phúc, cha mẹ hãy cố gắng nâng niu cảm xúc của bé bằng 4 loại âm thanh mà thai nhi thích …

Sự phát triển bào thai

Theo Anh Duy (Dịch từ Tâm Bé) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.