Khát vọng đưa thời trang Việt Nam vươn ra “biển lớn”

Khám phá
Rate this post

16 người mẫu nhí Việt Nam tham gia Tuần lễ thời trang Thái Lan

Vietnam International Fashion Tour là tour du lịch do Tập đoàn Voyage và IEX Group phối hợp với các thương hiệu thời trang cao cấp quốc tế S Designer House và Học viện Voyage tổ chức. Đây không chỉ là nơi kết nối các nhà thiết kế, giới mộ điệu thời trang và công chúng mà còn có sứ mệnh lan tỏa, tôn vinh và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với công chúng quốc tế thông qua các câu chuyện. câu chuyện thời trang. Sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch Covid-19, sự kiện được kỳ vọng sẽ là điểm sáng lạc quan cho văn hóa, du lịch và thời trang Việt Nam.

Thông tin đạo diễn, NTK Lê Trần Đắc Ngọc và thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House đại diện cho Vietnam International Fashion Tour đảm nhận vị trí mở màn cho Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022 nhận được sự quan tâm của đông đảo giới mộ điệu thời trang. . Theo đó, NTK Đắc Ngọc đã nhận lời mời từ đích thân chủ tịch của Tuần lễ thời trang Thái Lan để trình diễn bộ sưu tập tại sự kiện này diễn ra vào ngày 30/6 tại Bangkok. Từng gây tiếng vang trong những lần “đem chuông đi đánh xứ người”, BST của NTK Đắc Ngọc tại sự kiện thời trang này luôn được mong đợi.


NTK Lê Trần Đắc Ngọc giới thiệu BST mở màn Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022 mang tên “Âm thanh và sắc màu Việt Nam năm châu”

Trong buổi họp báo ngày 23/6, NTK Lê Trần Đắc Ngọc đã công bố bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022 mang tên “Âm sắc Việt Nam năm châu”. Bộ sưu tập là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. Bộ sưu tập mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa. Bộ sưu tập mở màn cho Tuần lễ thời trang Thái Lan là cầu nối đưa nét đẹp văn hóa dân tộc đến gần hơn với công chúng quốc tế, mang khát vọng thời trang Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu.

NTK trẻ được Lê Trần Đắc Ngọc “chọn mặt gửi vàng”

NTK Đắc Ngọc sẽ mang đến 8 loại hình nghệ thuật truyền thống như: Châu Vân, Đờn ca tài tử, Cải lương, Quan họ, Múa rối nước … trên sân khấu Tuần lễ thời trang Thái Lan qua những thiết kế áo dài cách tân độc đáo. Bên cạnh đó, 8 thiết kế váy dạ hội lấy cảm hứng từ văn hóa của các quốc gia trên khắp 5 châu lục như: Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Úc, Brazil, Nam Phi, Tây Ban Nha với sự tỉ mỉ, Sự kỳ công trong từng đường nét, phom dáng và cách xử lý chất liệu hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mạnh với giới truyền thông và giới mộ điệu thời trang quốc tế.

Đặc biệt, trong chuyến xuất ngoại lần này, NTK Đắc Ngọc mong muốn trao cơ hội khẳng định bản thân và phát triển tài năng cho các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang. Anh quyết định đồng hành cùng 16 nhà thiết kế trẻ thực hiện bộ sưu tập mở màn Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022. Trong đó có nhiều gương mặt đang là sinh viên các trường đại học trên cả nước như Đại học Kiến trúc, Đại học Mỹ thuật Công cộng. nghiệp, Đại học Duy Tân, Học viện Thiết kế và Thời trang London, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn Lang, Viện Đại học Mở Hà Nội …


16 nhà thiết kế đã thực hiện bộ sưu tập “Âm hưởng Việt Nam và sắc màu 5 châu” gồm Nguyễn Việt Hùng, Trangg Trang, Alissa Nguyen, Do Ngoc Duyen, Quoc Anh, Audrey Ng, Nguyen Ta Anh Khoa, Thanh Lich, Bui Hoang An, Nguyen Khanh Duy, Nguyen Si Quan, Pham Truc Linh, Tran Thuy Quynh, Nguyen Thuy Linh, Nguyen Phuong Linh, Dao Hong Nhung. NTK Đắc Ngọc chia sẻ: “Tôi muốn trao cơ hội cho các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang hiện thực hóa bộ sưu tập và xuất hiện tại tuần lễ thời trang danh giá nhất xứ sở chùa Vàng. Chúng tôi đồng hành cùng bạn từ giai đoạn lên ý tưởng, những bản vẽ đầu tiên đến mô hình thực tế. Sức sáng tạo không giới hạn, màu sắc cá tính nổi bật và tình yêu văn hóa là những yếu tố giúp các nhà thiết kế trẻ này thăng hoa trên từng thiết kế.

Đắc Ngọc cũng cho biết: “Chúng tôi đồng hành cùng các nhà thiết kế trẻ từ khâu lên ý tưởng, bản vẽ đầu tiên cho đến khi làm mẫu thực tế. Sức sáng tạo không giới hạn, màu sắc cá tính nổi bật và tình yêu văn hóa là những yếu tố giúp các nhà thiết kế trẻ này thăng hoa trên từng thiết kế.

Bên cạnh đó, dàn mẫu nhí được NTK Lê Trần Đắc Ngọc “chọn mặt gửi vàng” là 16 cái tên quen thuộc với giới thời trang như Cao Hữu Nhật, Cherry An Nhiên, Phan Trang Anh, Trần Phương Anh, Trần Diệu Linh, Trương Thảo. Vy, Dong Anh, Nguyen Tran Gia Linh, Cham Nguyen, Nguyen Gia Bao, Nguyen Phan Bao Nhi, Hoang Nguyen San Nhi, Vu Nguyen Ngoc Nhu Y, Nguyen Duc Phong Thien, Doan Minh Khang and Nguyen Phu Thai.

Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022 là “cái nôi” của những nhà thiết kế hàng đầu khu vực và thế giới. Đây cũng là một trong những sự kiện thời trang lớn nhất tại xứ sở chùa Vàng với sự góp mặt của hàng nghìn tín đồ thời trang đến từ Thái Lan và nhiều nước trên thế giới.

Trước khi tham dự Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022, NTK Đắc Ngọc cũng là NTK Việt Nam hiếm hoi trình diễn tại các sự kiện thời trang quốc tế khác như Malaysia Fashion Week 2018, London Fashion Week – House Of Ikons 2019, Saint – Petersburg Kids Fashion Day, Vie Fashion Week 2019 (Dubai), Bangkok International Kids Fashion Show 2010, Luxury Brand Global Fashion Week (Hàn Quốc)…

TƯƠNG ĐƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.