khám xét bầu tuần thứ 12

Mẹ và Bé
Rate this post

Trong trong cả thời gian mang bầu, chúng ta sẽ sở hữu được khoảng 10 – 15 lần khám xét bầu Trong số đấy khám xét bầu tuần thứ 12 là cột mốc quan trọng nhất để xét nghiệm, lường trước những dị dạng bẩm sinh của bầu nhi. Vậy có gì quan trọng đặc biệt và đáng lưu ý ở tuần bầu thứ 12 này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1/ Vì sao khám xét bầu tuần thứ 12 là cột mốc quan trọng?

Tuần thứ 12 là tuần sau cuối của thời điểm 3 mon thứ nhất thời kì mang bầu. Trong thời điểm này, bầu nhi có sự phát triển vượt bậc. Những thành phần quan trọng nhất của khung người đã hoàn thành như đầu, thận, tim, gan… Xương sống hình thành rõ và những ống thần kinh cột sống hình thành từ những tuần đầu thời gian mang bầu nay đã chính thức căng ra từ tủy. Những hành động tự nhiên trước tiên của nhỏ xíu như nuốt, đá chân, co duỗi tay chân, nằm và buông bàn tay… đã được hình thành phong phú trong bụng u.

bởi thế, vào tuần bầu thứ 12 khi chúng ta khám xét bầu đều đặn, ngoài những thăm khám xét thường xuyên quy như kiểm tra trọng lượng, đo áp suất máu, siêu âm thầy thuốc sẽ chỉ định bạn làm những xét nghiệm quan trọng như :

Độ mờ làn da gáy: Bằng sóng siêu âm ở gia đoạn bầu hợp lý, thầy thuốc sẽ cho u biết độ mờ làn da gáy của em nhỏ xíu là từng nào. 12 tuần đấy là “thời điểm vàng” để đo độ mờ sau gáy nhằm mục tiêu khảo sát những triệu hội chứng bất thường xuyên của NST nguy hiểm đưa đến những bệnh tật trầm trọng như bệnh tật down, dị dạng tim, chi, thoát mùi vị cơ hoành… số lượng được tính bằng milimet và càng thấp càng tốt. Khoảng mờ dày hơn 3mm, kỹ năng bệnh tật lý của bầu nhi sẽ lên tới 80% và bạn phải được kiểm tra bằng những siêu âm hay xét nghiệm khác. Từ tuần bầu 13-14 trở đi, chất dịch dư quá ở vùng gáy bầu nhi sẽ được khối hệ thống bạch huyết hấp thụ trọn vẹn. tuy rằng rằng nhiên, nếu xét nghiệm sớm hơn, ở tuần bầu 11, em nhỏ xíu trong bụng u lại còn quá nhỏ làm cho kết quả đúng chuẩn chỉnh. Vì vậy, tuần bầu 12 là thời cơ độc nhất để thầy thuốc tiến hành đo độ mờ làn da gáy, chẩn đoán nguy cơ tàng ẩn xuất hiện NST bất thường xuyên.

Siêu âm bầu 2D: Siêu âm ở thời điểm bầu 12 tuần, thầy thuốc sẽ xác định gia đoạn của bầu nhi trải qua việc đo kích thước của bầu, với độ đúng chuẩn chỉnh lên tới vài cha ngày. Ngoài ra, siêu âm trong thời điểm này cũng cho thấy thêm đúng chuẩn chỉnh những chỉ số về kích thước (khoảng 3-5cm), trọng lượng (khoảng 10gram), nhịp tim bầu (dao động khoảng 120-160 lần/phút), mùi vị trí nhau bầu (nhau bám mặt trước hoặc nhau bám mặt sau)… và kịp lúc phát hiện những triệu hội chứng xấu như: nhau bầu bám thấp, bầu vô sọ, cụt chi, hay những triệu hội chứng khác như bầu trong hay ngoài tử cung, một bầu, tuy rằng rằng vậy bầu hay đa bầu…

Xét nghiệm máu: đấy là xét nghiệm chắc chắn phải có với hầu không còn những u bầu. Xét nghiệm máu hỗ trợ những nhân viên rất có thể kiểm tra chỉ số hemoglobin, hematacrit và số lượng đái cầu. Chỉ số hemoglobin hoặc hematacrit thấp gần như với u bầu có nguy cơ tàng ẩn thiếu hụt máu, thiếu hụt Fe cao, đưa đến tác động sự phát triển của bầu nhi. Với những ngôi trường hợp này, thầy thuốc rất có thể đề xuất bạn uống thuốc Fe bổ sung update.

Xét nghiệm máu cũng hỗ trợ xác định group máu để sẵn sàng cho quy trình sinh đẻ. Ngoài ra, việc này cũng cho thấy thêm đúng chuẩn chỉnh liệu u bầu có mắc bệnh tật AIDS, giang mai, herpes, viêm gan B, C hoặc bị nhiễm CMV (Cytomegalo virus), loại vi-rút truyền từ người sang người, rất có thể gây sảy bầu, dị dạng bẩm sinh.

Xét nghiệm nước đái: tương tự xét nghiệm máu, xét nghiệm nước đái cũng là xét nghiệm chắc chắn phải có trước khi sinh. Nếu nước đái của u bầu có dư lượng glucose cao, bạn có nguy cơ tàng ẩn bị đái đường thời gian mang bầu. Nếu lượng dư đạm cao, đấy rất có thể là triệu hội chứng bị nhiễm trùng đường tiết niệu, thương tổn thận hoặc một vấn đề bất thường xuyên khác.Với những u bầu thường xuyên xuyên ói mửa và có tình trạng giảm cân nặng, bạn cũng rất có thể đề xuất thầy thuốc kiểm tra chỉ số ketone trong nước đái. Nếu chỉ số này cao, u bầu rất có thể được chỉ định truyền dịch và trị trị.

Sau tuần thứ 14, những triệu hội chứng này sẽ không còn hề rõ ràng và việc đo sẽ không còn hề đúng chuẩn chỉnh nữa, đấy là Vì Sao vì sao những u không nên bỏ qua những kiểm tra quan trọng này ngay lập tức vào tuần thứ 12.

2/ “khám xét bầu tuần thứ 12 có cần nhịn bữa sớm không?”

đấy là thắc mắc chung của rất đa phần u bầu phụ nữ lần thứ nhất có bầu. thầy thuốc sản khoa cho thấy thêm, so sánh với những lần khám xét bầu đều đặn, trước khi khám xét u bầu không nhất thiết phải nhịn ăn, nhưng cần hấp thụ thêm nước hơn để phục vụ quy trình khám xét bầu tiện nghi. Vì hấp thụ thêm nước hỗ trợ quy trình bài tiết đẩy mạnh, bóng đái đầy nước hơn để đẩy tử cung lên trên, vì vậy sóng siêu âm rất có thể tiếp cận được với thi nhi bên trong tử cung một phương pháp tiện nghi hơn và vì vậy cho kết quả xác định tình trạng bầu nhi chuẩn chỉnh xác nhất. tuy rằng rằng nhiên so sánh với lần khám xét bầu tuần thư 12, vì có kèm theo xét nghiệm máu cần lưu ý nhịn ăn trước khi tiến hành để sở hữu kết quả xét nghiệm đúng chuẩn chỉnh nhất.

Theo những thầy thuốc chuyên nghiệp, để sở hữu kết quả xét nghiệm đúng chuẩn chỉnh nhất bạn cần nhịn ăn tối thiểu là 8 giờ và mẫu máu xét nghiệm thường xuyên được lấy vào sáng sớm. Nguyên nhân là vì sau khoản thời hạn ăn thì những chất chăm sóc chât sẽ đưa hóa thành đường Glucose nhằm mục tiêu hấp phụ vào ruột và đưa đổi thành nguồn tích điện để nuôi khung người. Khi đấy, lượng mỡ máu và lượng đường trong máu sẽ tăng cao, từ khi đưa đến kết quả xét nghiệm không đúng chuẩn chỉnh.

rất có thể hấp thụ nước lọc. Nước không tác động đến kết quả xét nghiệm máu và được đồng ý khi phải nhịn ăn. những u nên đem sẵn sàng đồ bữa sớm rất có thể dùng ngay lập tức sau khoản thời hạn khám xét bầu để đảm bảo sức mạnh, tách tình trạng mệt mỏi, ngất xỉu sau khoản thời hạn khám xét bầu, xét nghiệm, tác động không tốt đến chăm sóc chât trong bầu nhi.

không chỉ có vậy,u bầu cần lưu ý và có xin lời tư vấn răn từ thầy thuốc về phong thái tuyệt nhất để nhịn ăn một phương pháp tin cậy. vì vậy u bầu sẽ sở hữu được sự sẵn sàng chu đáo, tách việc phải đi về vì không đầy đủ ĐK làm xét nghiệm hoặc nhịn đói quá lâu tác động không tốt đến u bầu. Nếu u bầu lỡ ăn hoặc uống gì đấy trong thời hạn cần nhịn ăn trước khi xét nghiệm do quá đói hoặc do nhầm giờ, thì hãy thì thì thầm với thầy thuốc và dời lịch hẹn xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm nếu không đúng chuẩn chỉnh đưa đến chẩn đoán không đúng chuẩn chỉnh, từ khi rất có thể làm tác động đến tâm lí u bầu.

3/ Những vấn đề cần lưu ý khi khám xét bầu

Ngoài việc hấp thụ thêm nước và khám xét bầu tuần thứ 12 cần nhịn ăn thì Kids Plaza còn tồn tại 6 lưu ý nhỏ để những u có thời gian mang bầu thật khỏe mạnh mạnh mạnh:

  1. tuy rằng rằng vậy tuy rằng rằng vậy với việc nhịn ăn, hấp thụ thêm nước, những u cũng tách ăn và uống những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, coffe, nước ngọt, nước trái cây, sữa… để không làm tác động đến kết quả khám xét bầu.
  2. những u cần quan tâm đến thể trạng của tôi để bồi chăm sóc trước khi khám xét bầu tách suy nhược khung người khi khám xét bầu. sức mạnh là quan trọng, nếu thấy khung người chưa được khỏe mạnh mạnh những u nên chăm sóc phiên bản thân trước khi thăm khám xét.
  3. cần phải có người thân đi theo để phân tích tình trạng của phiên bản thân và được tư vấn kịp lúc.
  4. tùy từng ý kiến thầy thuốc quan tâm đến thì nên nhịn đái trước khi khám xét bầu hay là không để khám xét bầu được đúng chuẩn chỉnh.
  5. những u cần lưu ý những mốc siêu âm bầu quan trọng tiếp tại đây:
  • Tuần 4-8 của thời gian mang bầu: Thời điểm này để xác định coi bầu đã vào tử cung tin cậy và làm ổ trưởng thành và cứng cáp rằng chưa.
  • Từ tuần 12-14 của thời gian mang bầu: đấy là thời điểm siêu âm để thầy thuốc xác định tuổi bầu đúng chuẩn chỉnh nhất. Điều quan trọng hơn là nhỏ xíu sẽ được đo khoảng sáng sau gáy, nhằm mục tiêu xác định được những bất thường xuyên trong NST. Nếu như bạn có bầu đơn hoặc đôi cũng sẽ được xác định trong thời điểm này.
  • Tuần 21 đến 22 của thời gian mang bầu: Hầu không còn những cơ quan trong khung người đều sở hữu sự phát triển khá hoàn thành rồi. Ở thời điểm này, thầy thuốc cũng sẽ kiểm tra nhằm mục tiêu phát hiện những bất thường xuyên như hở hàm ếch, sứt môi, hay những dị dạng ở cơ quan nội tạng.
  • Tuần 30-32 của thời gian mang bầu: Ở tuần này, những bất thường xuyên về động mạch, tim hay những cấu trúc não cũng sẽ được thầy thuốc siêu âm để phát hiện. thầy thuốc cũng sẽ kiểm tra dây rốn để xác xác định trí nhau bầu và tình trạng của nước ối.
  1. chưa tồn tại nghiên cứu và phân tích nào cho thấy rằng việc siêu âm có tác động không tốt đến bầu nhi. Nhưng u cũng không nên lạm dụng việc siêu âm nhé.

Trên đấy là những điều u cần quan tâm về lần khám xét bầu tuần thứ 12 và những lưu ý khi khám xét bầu trong lần này. những u hãy cùng Kids Plaza tìm hiểu thêm để sở hữu một thời gian mang bầu khỏe mạnh mạnh mạnh nhé!

Nguồn: tìm hiểu thêm internet.

rất có thể BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.