Khai mạc Triển lãm nghệ thuật về Phòng chống đuối nước ở trẻ em

Khám phá
Rate this post

Ngày 23/7, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB & XH) phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới và Hội trại Vì trẻ em không thuốc lá đã khai mạc Chiến dịch. Triển lãm nghệ thuật về Phòng chống đuối nước ở trẻ em với chủ đề “Chia sẻ quan tâm và hành động”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, chia sẻ: “Thông qua triển lãm này, chúng tôi mong muốn các bậc phụ huynh, những người chăm sóc trẻ em nên cho con em mình đến các bể bơi, tạo điều kiện cho các em học tập những kỹ năng cần thiết. Những lúc rảnh rỗi, mẹ hãy thôi ôm điện thoại và trang bị cho con những kỹ năng an toàn trong môi trường nước “.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong thập kỷ qua, đuối nước đã cướp đi sinh mạng của hơn 2,5 triệu người. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em từ 5-14 tuổi trên thế giới. Hơn 90% các trường hợp đuối nước xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 đến 14 tuổi.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 31/7/2022 tại Nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Không gian triển lãm bao gồm một tác phẩm sắp đặt đặc biệt được làm từ hàng nghìn con bướm giấy mang tên “Fragile”.

Khu vực trung tâm của triển lãm là nơi trưng bày các thông tin, hình ảnh, nhân vật tiêu biểu về kết quả phòng, chống đuối nước, các biện pháp, giải pháp phòng, chống đuối nước trẻ em hiệu quả và sự hỗ trợ vì cộng đồng của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các bộ, ngành, địa phương và tổ chức quốc tế liên quan đã được triển khai trong thời gian qua.

Tin, ảnh: HÀ VŨ

Chết đuối ở trẻ em - nỗi ám ảnh khi nào mới chấm dứt?

Chết đuối ở trẻ em – nỗi ám ảnh khi nào mới chấm dứt?

QĐND – Chính phủ có Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 – 2020 và Chỉ thị số 17 / CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, thực hiện công tác phòng, chống tai nạn, thương tích và đuối nước. dành cho học sinh và trẻ em. Tuy nhiên, tình trạng đuối nước ở trẻ em trên cả nước vẫn tiếp tục xảy ra, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận, nhất là khi kỳ nghỉ hè năm học 2018-2019 đang đến gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.