Khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII

Khám phá
Rate this post

Khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - Ảnh 1.

Đơn vị đăng cai: Nhà Thiếu nhi TP.HCM với màn múa chào mừng đại biểu – Ảnh: TTD

Lễ khai mạc Liên hoan Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn” do Hội đồng Đội Trung ương, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện. Đây là hoạt động lớn quy tụ đông đảo trẻ em trên toàn quốc sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Sau phần trình diễn mở màn gồm các tiết mục hòa tấu, ca khúc của đội nghệ thuật Nhà Thiếu nhi TP.HCM và các quận, huyện là phần diễu hành của 52 đoàn thiếu nhi đến từ miền núi và trung du Bắc Bộ. , Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Phát biểu khai mạc, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương – chia sẻ, hệ thống nhà thiếu nhi đã trở thành thiết chế không thể thiếu và là một trong những nòng cốt quan trọng. trọng phong trào văn nghệ, thể thao ở địa phương, cơ sở; góp phần bồi dưỡng tâm hồn, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội, ươm mầm, phát hiện và phát triển tài năng cho những tài năng tương lai của đất nước.

“Trong ngày hội này, ngoài các nội dung truyền thống, Hội đồng Đội Trung ương đã bổ sung thêm các hoạt động trải nghiệm khoa học, thể thao như chạy bộ, tạo điều kiện cho các em rèn luyện sức khỏe sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ”, cô Trang nói, đồng thời mong muốn các cháu phát huy tài năng, thi đua lập thành tích tốt, thắt chặt tình đoàn kết.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam đã trao học bổng cho 124 em có hoàn cảnh khó khăn đến từ các tỉnh thành.

Ngoài ra, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và một doanh nghiệp cũng đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Thành đoàn và Hội đồng Đội TPHCM để chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022 thu hút 2.500 em thiếu nhi tham gia và phụ trách 52 cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu niên. Đây là sân chơi giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các môn năng khiếu, sáng tạo dành cho các em thiếu nhi, đồng thời là dịp gặp gỡ, thắt chặt tình thân của những người con trên khắp mọi miền đất nước. quốc gia.

Khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - Ảnh 2.

Thiếu nhi Phú Thọ miền núi Trung du Bắc bộ múa chào đại biểu – Ảnh: TTD

Khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - Ảnh 3.

Đoàn Thiếu nhi TP Hải Phòng chào mừng buổi ra mắt – Ảnh: TTD

Khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - Ảnh 4.

Nhà Thiếu nhi Đắk Lắk khu vực miền Trung – Tây Nguyên chào mừng các đại biểu – Ảnh: TTD

Khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - Ảnh 5.

Các em nhỏ miền Đông Nam bộ được chào đón ra mắt – Ảnh: TTD

Khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - Ảnh 6.

Đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – trao học bổng cho miền núi Bắc Trung Bộ – Ảnh: TTD

Khai mạc Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - Ảnh 7.

Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp và khu vực miền Đông Nam bộ nhận cờ và học bổng – Ảnh: TTD

Leave a Reply

Your email address will not be published.