Khai mạc Lễ hội Cao nguyên trắng Bắc Hà 2022 với chủ đề ‘Hương sắc mùa thu vàng’

Khám phá
Rate this post

Khai mạc Lễ hội dù lượn “Bay mùa vàng” năm 2019 Khai mạc Lễ hội OCOP các sản phẩm nông nghiệp kết nối du lịch Hà Nội tại Ba Vì

Tối 17/9, UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Lễ hội Cao nguyên trắng Bắc Hà 2022 với chủ đề “Mùa thu vàng cốm” với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Độc đáo, hấp dẫn.

Khai mạc Lễ hội Cao nguyên trắng Bắc Hà 2022 với chủ đề 'Hương sắc mùa thu vàng'
Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc đặc sắc, hấp dẫn sẽ được trình diễn tại Lễ hội Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022.

Đến với Lễ hội, du khách được trải nghiệm và tham gia biểu diễn nghệ thuật làm cốm truyền thống tại sân khấu chợ đêm Bắc Hà và nhà văn hóa xã Tà Chải. Theo kế hoạch, Lễ hội Cao nguyên trắng Bắc Hà sẽ diễn ra tại 2 huyện Bắc Hà và Si Ma Cai.

Cùng với đó, du khách sẽ được trải nghiệm và tham gia các hoạt động nổi bật như: “Hương cốm miền Cao nguyên trắng”, trình diễn nghề truyền thống làm cốm tại sân khấu chợ đêm Bắc Hà và Nhà Vân. Xã Tà Chải, thăm dinh thự Hoàng A Tưởng …

Lễ hội “Hương sắc mùa thu vàng” là hoạt động quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch và các giá trị văn hóa của các dân tộc trên địa bàn. Tạo ra các sản phẩm du lịch nổi bật để thu hút du khách đến với Cao nguyên trắng Bắc Hà. Cốm từ lâu đã được coi là một trong những sản vật độc đáo của Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung. Cốm Bắc Hà được làm từ giống nếp địa phương trồng ở vùng đồi núi có khí hậu lạnh, mùa dài nên dẻo và có vị ngọt thanh khiết của núi rừng.

Khai mạc Lễ hội Cao nguyên trắng Bắc Hà 2022 với chủ đề 'Hương sắc mùa thu vàng'
Lễ hội Cao nguyên trắng Bắc Hà sẽ diễn ra tại 2 huyện Bắc Hà và Si Ma Cai

Cốm được làm theo phương pháp cổ truyền nên cốm dẻo, có màu xanh tự nhiên và đặc biệt là có mùi thơm đặc trưng. Nhờ đó, sản phẩm cốm Bắc Hà, đặc biệt là sản phẩm cốm làng Vòng, xã Tà Chải, Na Hối, Bản Liền đã trở nên gần gũi với đông đảo người tiêu dùng và du khách trong và ngoài tỉnh Lào Cai. Phổ biến.

Bí thư huyện Bắc Hà (Lào Cai) ông Nguyễn Duy Hòa cho biết: Với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, trù phú, thơ mộng và yên bình của mùa thu vàng, mùa lúa chín trên vùng cao, cùng nhiều hoạt động văn hóa Lễ hội mùa thu ở Năm 2022, huyện Bắc Hà dự kiến ​​đón 30.000 lượt khách du lịch, tạo tiền đề để huyện tiếp tục tổ chức Lễ hội mùa Đông vào tháng 10 tới. thứ mười hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.