Khách hàng bỗng dưng “chán vị”, phải mất 3 năm mới tìm lại được thời kỳ đỉnh cao

Khám phá
Rate this post

Theo anh Tố Quốc, anh Phan Đại Thắng (33 tuổi) từng là du học sinh ngành thời trang tại Đại học Northumbria (Anh) và cũng là người đứng sau chuỗi cửa hàng thời trang Her 25. Năm 2013, anh Thắng về nước. Sau 5 năm du học tại Anh Quốc với mong muốn mang lại niềm vui cho những người phụ nữ qua những bộ quần áo họ mặc. Từ đó, anh quyết định thành lập thương hiệu thời trang Her 25. Đến nay, Her 25 đã có hệ thống 6 cửa hàng tại Hà Nội và có thời điểm, thương hiệu này đã có tới 9 cửa hàng. trên toàn quốc.

thanh-trinh-tao-nen-thuong-hieu-thoi-trang-phai-dep-cua-chang-hot-boy-8x-khach-hang-bong-dung-chan-gu-phai-mat-3-nam- moi-co-the-tim-lai-thoi-ky-dinh-cao-1-1662217798.jpg
Phan Đại Thắng (33 tuổi) từng là du học sinh ngành thời trang của Đại học Northumbria (Anh) và cũng là người đứng sau chuỗi cửa hàng thời trang Her 25.

Chàng trai chọn về quê khởi nghiệp với câu chuyện cổ tích thuở ban đầu

Chia sẻ về quyết định về quê khởi nghiệp, anh Thắng cho biết anh đam mê thời trang nói riêng và nghệ thuật nói chung từ khi còn rất nhỏ. Năm thứ 2 cấp 3, anh quyết định đi du học vì nếu đi du học trong nước sẽ không được gia đình ủng hộ. Vì khi đi du học, bạn sẽ được học chuyên ngành mà mình thích, lúc đó dù bố mẹ có muốn ngăn cản cũng không thể vì bạn đang ở nước ngoài.

Anh Thắng cho biết anh cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi phong cách thời trang của Anh. Họ có phong cách ăn mặc rất nổi loạn, kết hợp với những bộ trang phục nhiều màu sắc khác nhau. Và mặc quần áo sặc sỡ khiến họ cảm thấy vui vẻ và cởi mở hơn. Và lấy cảm hứng từ đó, anh cũng muốn tạo ra một thương hiệu thời trang mà khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi mặc, và đặc biệt dành cho phụ nữ Việt Nam vốn vẫn bó hẹp trong những gam màu trung tính mà quên mất rằng còn rất nhiều gam màu khác đang chờ họ khám phá.

Khi về nước, anh tình cờ được một người bạn dẫn đi thử sức kinh doanh. Sau đó, anh Thắng quyết định khởi nghiệp với lĩnh vực thời trang. Anh ấy thích khởi nghiệp kinh doanh thời trang vì công việc này rộng và nhiều thách thức.

thanh-trinh-tao-nen-thuong-hieu-thoi-trang-phai-dep-cua-chang-hot-boy-8x-khach-hang-bong-dung-chan-gu-phai-mat-3-nam- moi-co-the-tim-lai-thoi-ky-dinh-cao-3-1662217798.jpg
Anh Thắng cho biết anh cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi phong cách thời trang của Anh

Nói về việc du học là bàn đạp tốt để tự tin khởi nghiệp tại Việt Nam, ông Thắng nhấn mạnh, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, khi về nước, anh vẫn còn rất trẻ, giống như một số thanh niên du học lâu năm về nước lúc đó, anh cũng tự cho mình là người có chút ảo tưởng. Lúc đó, anh nghĩ rằng với những gì học được trong một thời gian rất dài ở trời Tây, anh sẽ là người về nước đầu tiên. Cũng chính sự ảo tưởng này đã dẫn đến việc anh không đánh giá đúng thực lực của bản thân nên có nhiều cơ hội đến nhưng đều bị bỏ lỡ.

Chia sẻ về những khó khăn khi khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang, anh Thắng tâm sự: “Ngày mới khởi nghiệp, nhiều người nói:“ Tôi đi du học vài năm rồi về làm… Khi khởi nghiệp, tôi chỉ nghĩ đơn giản là sẽ có một cửa hàng thời trang để kinh doanh và có công ăn việc làm chứ chưa nghĩ sẽ thành lập thương hiệu thời trang vì thời điểm đó rất nhiều người ngăn cản. dừng lại và nói rằng thị trường đang rất bão hòa. ”

Anh ấy là một người hiếu chiến và thường làm ngược lại những gì người khác nói, càng bị mọi người ngăn cản, anh ấy càng muốn làm. Khi bắt tay vào làm, anh mới nhận ra tác phong mà bản thân chưa từng làm, tại sao phải sợ?

Đối với anh, điều dễ dàng ban đầu là anh đã có sẵn ý chí và ngọn lửa trong mình thì không gì có thể ngăn cản được. Cái khó là làm sao dung hòa được cái tôi của thương hiệu với nhu cầu của khách hàng.

Và một điều khó khăn nữa, theo anh Thắng, đó là khi ở một chỗ quá lâu, khả năng sáng tạo sẽ bị mai một. Đó là lý do sau khi trở về Việt Nam một thời gian, năm 2017 anh đã sang Trung Quốc để nghiên cứu thêm. Đúng 1 năm anh sang Trung Quốc học cũng là năm thăng hoa của Cô 25. Và sự thay đổi môi trường cũng giúp anh có nhiều sáng tạo mới trong kinh doanh.

thanh-trinh-tao-nen-thuong-hieu-thoi-trang-phai-dep-cua-chang-hot-boy-8x-khach-hang-bong-dung-chan-gu-phai-mat-3-nam- moi-co-the-tim-lai-thoi-ky-dinh-cao-4-1662217798.jpg
Sau đó, khi làm bất cứ việc gì, điều đầu tiên 8x nghĩ đến là tài chính.

Khách hàng bỗng “ngán ngẩm”, chàng trai 8x phải mất 3 năm mới tìm lại được thời kỳ đỉnh cao của mình

Nói về việc đóng cửa hàng ở Sài Gòn, Anh Thắng cho biết anh đã phải đóng cửa hàng ở Sài Gòn sau nhiều lần mở hàng loạt. Giờ nghĩ lại, đúng là cửa hàng ở Sài Gòn đã đóng cửa. Vì lúc đó anh không có kế hoạch hay chiến lược gì mà cứ lao vào. Anh ấy vừa dùng vận may của mình để mở một loạt cửa hàng.

Bài học lớn từ cú ngã đầu tiên, anh Thắng cho biết ban đầu anh gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng anh ấy vẫn chiến đấu bằng tất cả sức lực của mình vì khi chiến đấu với khó khăn, anh ấy đang học hỏi chính mình. Đó là cách mà anh ấy đã làm kể từ đó. Nhưng khác ở chỗ trước đây anh ấy làm theo bản năng còn bây giờ thì lý trí hơn. Anh cũng không lao vào công việc mà dừng lại để suy nghĩ thấu đáo trước khi thực hiện. Lúc đó anh rất vượng nên xem nhẹ tiền bạc. Anh Thắng tâm sự: “Tôi nghĩ, mình có sẵn tiền, tiền là thứ mình có nhất, tại sao lại phải suy nghĩ nhiều về tiền. Với suy nghĩ đó, tôi cứ dùng tiền để đầu tư, mở quán mà không cần tính toán. bất cứ điều gì”.

Sau này, khi làm bất cứ việc gì, điều đầu tiên 8x nghĩ đến là tài chính. Bạn phải nghĩ xem bạn cần bao nhiêu tiền để làm những gì bạn muốn, thời gian thực hiện trong bao lâu và dự kiến ​​lấy lại vốn như thế nào. Nếu thấy lợi nhuận không cao, anh ta sẽ không làm nữa.

thanh-trinh-tao-nen-thuong-hieu-thoi-trang-phai-dep-cua-chang-hot-boy-8x-khach-hang-bong-dung-chan-gu-phai-mat-3-nam- moi-co-the-tim-lai-thoi-ky-dinh-cao-5-1662217788.jpg
Nói về mục tiêu sắp tới với Her 25, anh Thắng cho biết sẽ đánh vào các thị trường khác ngoài Hà Nội

Đối với anh Thắng, khó khăn nhất có lẽ là năm 2019, khách thưa dần và không còn ưa chuộng phong cách mà anh đã làm. Vào thời điểm đó, anh ấy không biết tại sao. Anh ấy vẫn rất kiên định với phong cách đó và cho rằng nó phù hợp với khách hàng của mình. Nhưng sau đó anh cũng linh hoạt hơn, làm sao để phù hợp với sở thích của khách hàng mà không làm mất đi cái tôi của thương hiệu. Anh đã mất 3 năm từ 2019 đến 2021 để tìm cho mình một lối đi riêng, một lối đi mới cho Cô 25. Anh Thắng tâm sự: “Bây giờ là năm 2022, từ đầu năm đến giờ, có thể nói tôi là tôi. Mặc dù tôi biết rằng phía trước vẫn còn nhiều thách thức và cơ hội mới nhưng tôi khá hài lòng với những gì mình đã đạt được sau những gì đã đạt được.

Là người năng nổ nhưng phải thay đổi theo thị hiếu của khách hàng, anh Thắng cho biết, không chỉ kinh doanh thời trang mà hầu như những người kinh doanh đều phải thay đổi theo thị hiếu của khách hàng. Có thể chia thời trang thành hai loại: thời trang ứng dụng và thời trang định hướng. Các sản phẩm của Her 25 và hầu hết các thương hiệu bán lẻ thời trang khác đều giới hạn tính thực dụng – tức là những món đồ có thể mặc hàng ngày và đến các sự kiện. Như vậy, anh ta phải tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng và đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ. Anh ấy cũng nghĩ rằng điều đó đã có thể được phát triển.

Đến bây giờ, khi nhìn lại, tôi đã thay đổi rất nhiều và điều khác biệt lớn nhất là tôi đã ý thức được rằng mình cần phải thay đổi và tôi đã thực sự thay đổi. Trong tương lai, anh ấy nói rằng điều đó sẽ tiếp tục thay đổi. Có thể lần thử sức mới khiến anh vấp ngã một lần nữa, nhưng đó cũng là cơ hội giúp anh tìm lại phong độ đỉnh cao.

Được biết, sau 2 năm xảy ra dịch bệnh, Her 25 không phải đóng cửa một cửa hàng nào và số lượng nhân viên hầu như vẫn giữ nguyên, doanh thu tất nhiên không bằng những năm trước. Sau đó, anh rút ra được nhiều bài học về tài chính cũng như tính toán kỹ lưỡng hơn, anh cũng cắt giảm được nhiều khoản chi tiêu không cần thiết.

thanh-trinh-tao-nen-thuong-hieu-thoi-trang-phai-dep-cua-chang-hot-boy-8x-khach-hang-bong-dung-chan-gu-phai-mat-3-nam- moi-co-the-tim-lai-thoi-ky-dinh-cao-6-1662217798.jpg
Đối với anh Thắng, khó khăn nhất có lẽ là năm 2019, khách thưa dần và không còn thích phong cách mà anh đã làm nữa.

Nói về mục tiêu sắp tới với Her 25, anh Thắng cho biết sẽ đánh vào các thị trường khác ngoài Hà Nội. Đầu tiên là ở các thành phố khác ở Việt Nam. Anh cũng có kế hoạch mở thêm cửa hàng tại Hải Phòng, TP.HCM và các thành phố gần miền Trung. Bên cạnh đó, anh hiện đang xây dựng một ngôi trường cho trẻ em vùng cao và hy vọng sắp tới sẽ xây thêm nhiều trường và làm được nhiều điều hơn nữa cho các em nhỏ vùng cao.

Anh Thắng cho biết, sau 8 năm kinh doanh cũng như khởi nghiệp, tôi thấy điều quan trọng nhất là phải kiên trì với lựa chọn của mình. Anh cũng thường nói với nhân viên của mình rằng khi gặp khó khăn sẽ biết đâu là sở thích, đâu là đam mê của mình. Chỉ cần bạn thích và gặp khó khăn, họ sẽ bỏ chạy. Và nếu đó thực sự là đam mê của bạn, bạn vẫn sẽ chiến đấu đến cùng khi gặp khó khăn.

Và trong quá trình kinh doanh, với tất cả những khó khăn, anh ấy đều cảm thấy hạnh phúc khi đối mặt. Ngay cả trong lúc khó khăn, anh vẫn tự cho mình là người may mắn vì mỗi khi gặp khó khăn, anh lại học được một bài học mới. Không có gì gọi là một công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ từ ngày này qua ngày khác mà không gặp vấn đề gì. Vì vậy, nếu bạn không chuẩn bị cho mình tính ngoan cường và kiên trì thì đó là một điều bất lợi trong kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.