Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng khi làm bài tốt.

Khám phá
Rate this post

Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022: Đề thi học tốt môn Ngữ văn.

Tại điểm thi trường THCS Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội theo ghi nhận của PV con người Việt NamKết thúc môn thi Ngữ văn sáng 18/6, các thí sinh đều phấn khởi vì làm bài tốt. Hầu hết các em đều tự tin rằng mình sẽ đạt điểm cao.

10h, thời gian thi kết thúc nhưng 9h45, những học sinh đầu tiên tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa bắt đầu rời điểm thi, mồ hôi nhễ nhại do thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn mỉm cười vì làm tốt bài thi.

Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng khi làm bài tốt - Ảnh 1.

Thí sinh rời Điểm thi THCS Yên Hòa.

Thí sinh Nguyễn Văn Nam cho rằng đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức. Tôi đã làm tất cả các kỳ thi có thể và đạt điểm cao. Nam hy vọng sẽ đạt 7-8 điểm với đề thi Ngữ văn sáng nay.

Thí sinh Nguyễn Phương Anh, học sinh Trường THCS Dịch Vọng Hậu, chia sẻ đề thi năm nay không quá khó so với khả năng của em: “Bài thơ“ Mùa xuân nho nhỏ ”em rất hay, em đọc kỹ đề này nên làm bài khá tốt. Với đề này, bình thường em làm 90 phút, nhưng giờ em tập trung và cân đối thời gian nên làm 100 phút ”.

Còn đối với thí sinh Nguyễn Nhật Minh, Trường THCS Lê Quý Đôn, em rất an tâm vì em đã hoàn thành môn thi đầu tiên và tự đánh giá kết quả bài thi là tốt.

“Đề thi bám sát chương trình học, phần nghị luận xã hội không quá khó. Phần II đề thi yêu cầu nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn, em thấy câu này rất hay. Em tự tin sẽ đạt trên 8 điểm. ”, Nhật Minh nói.

Thí sinh Lê Cẩm Thùy – Lê Quý Đôn cho biết không cảm thấy áp lực vì Thùy đã đậu chuyên Ngoại ngữ.

Học sinh Ngô Xuân Nguyên Trường THCS Lương Thế Vinh cảm thấy vui vì đề thi năm nay ở mức trung bình, nhưng vẫn có những câu chọn lọc, phân loại được học sinh.

Phần câu hỏi em nghị luận về chủ đề mùa xuân rất giàu ý nghĩa, theo Nguyên câu này khó nhưng hay. Tôi đã làm điều này khá tốt. Riêng Nguyên đạt khoảng 7,5 điểm. Nguyên cũng cho biết, môn Văn là môn học giỏi nhất của em, sau môn Tiếng Anh.

Hạnh phúc khi có bố đứng bên ngoài động viên

Tại điểm thi trường THCS Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội, trời nóng ẩm nhưng nhiều phụ huynh đã có mặt chờ thí sinh từ rất sớm. Khuôn mặt nhiều người tỏ ra lo lắng. 10h cổng trường mở ra, các thí sinh bước ra sân trong sự cổ vũ, động viên của các tình nguyện viên và người thân.

Chống gậy bước ra từ cổng trường, Triệu Hoàng Quân cho rằng đề thi ở mức trung bình, nhiều bạn làm được. Quân cho biết, anh bị gãy chân cách đây hơn 1 tháng, đi lại khó khăn. Tuy nhiên, Quân đã tự tin hoàn thành tốt phần thi của mình.

Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng khi làm bài tốt - Ảnh 2.

Quân được bố và đội tình nguyện dẫn qua đường sau khi hoàn thành bài thi.

“Những ngày qua em dành thời gian ôn tập kiến ​​thức. Hôm nay em dành toàn bộ thời gian để làm và ôn tập. Em rất vui khi có bố đứng ngoài động viên em làm bài tốt”, Quân nói. Chia sẻ.

Là một trong những thí sinh ra khỏi điểm thi sớm, trao đổi với PV con người Việt NamTrang Thanh Ngân cho biết, đề thi Ngữ văn lớp 10 năm nay không làm khó được nhiều học sinh.

“Cá nhân em thấy câu hỏi vừa sức, không mang tính phân loại cao, làm được bài. Sau khi làm bài xong, em dành thời gian xem lại bài”, Ngân nói.

Thí sinh chia sẻ cảm xúc sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Clip: Gia Khiêm

Hình ảnh thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi Trường THCS Thái Thịnh:

Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng khi làm bài tốt - Ảnh 4.

Thí sinh rời điểm thi.

Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng khi làm bài tốt - Ảnh 5.
Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng khi làm bài tốt - Ảnh 6.
Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng vì làm bài tốt - Ảnh 7.

Phụ huynh kiểm tra xem con em mình đã ra khỏi phòng thi chưa.

Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng khi làm bài tốt - Ảnh 8.
Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng vì làm bài tốt - Ảnh 9.

Bà và cháu gái vui mừng khi rời điểm thi.

Kết thúc môn thi đầu tiên vào lớp 10 năm 2022, thí sinh vui mừng vì làm bài tốt - Ảnh 10.

Đội xe ôm miễn phí của Quận đoàn Đống Đa cổ vũ, hỗ trợ cho các thí sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.