Kế hoạch huy động cục bộ của Tổng thống Putin là gì?

Khám phá
Rate this post

Kế hoạch huy động cục bộ của Tổng thống Putin là gì?  - Ảnh 1.

Ngày 21/9, Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh ban hành lệnh “động viên cục bộ” để tiếp tục tham chiến ở Ukraine – Ảnh: RIA NOVOSTI

Hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Putin cho biết, đối tượng của lệnh “động viên cục bộ” là quân dự bị, bao gồm cả những người từng phục vụ trong Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, có chuyên môn và kinh nghiệm quân sự nhất. xác định.

Những người này khi được gọi nhập ngũ, họ sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện bổ sung để có thêm kinh nghiệm trong hoạt động quân sự trước khi được bố trí vào các đơn vị chiến đấu.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, căn cứ lệnh điều động cục bộ của Tổng thống Putin, thêm 300.000 quân dự bị sẽ được triệu tập để phục vụ chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Sinh viên và cựu lính nghĩa vụ sẽ không được gọi lên. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp các trường quân sự có thể được yêu cầu tham gia lực lượng dự bị này.

Theo ông Shoigu, Nga có thể triệu tập gần 25 triệu người có kinh nghiệm quân sự, do đó, 300.000 người trong đợt huy động cục bộ này chỉ chiếm 1% hoặc hơn một chút so với tổng khả năng huy động của Nga. .

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng lực lượng dự bị này được sử dụng để củng cố các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine và bảo vệ hơn 1.000 km đường dây liên lạc giữa chính phủ và các lực lượng Nga ở Ukraine.

Các công dân Nga tham gia “động viên cục bộ” sẽ được ký hợp đồng và nhận trợ cấp do Chính phủ Nga cung cấp.

Những người tham gia lực lượng “dự bị động viên tại chỗ” sẽ được trả lương và hưởng mọi quyền lợi như quân nhân chuyên nghiệp. Dự kiến ​​đợt “khuyến khích địa phương” này sẽ kéo dài trong hai tuần.

Kế hoạch huy động cục bộ của Tổng thống Putin là gì?  - Ảnh 2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước Nga ngày 21/9 – Ảnh: RIA NOVOSTI

Theo tờ Izvestia của Nga, những người trong khu bảo tồn sẽ tham gia hoạt động “động viên cục bộ” theo ba nhóm.

Nhóm thứ nhất gồm quân nhân, thủy thủ, thượng sĩ, đốc công, sĩ quan điều lệnh và thượng tá dưới 35 tuổi, đại tá dưới 50 tuổi, thiếu tá, thượng tá dưới 55 tuổi, đại tá dưới 60 tuổi. , sĩ quan cao cấp dưới 65 tuổi.

Ở nhóm thứ hai và thứ ba, giới hạn tuổi được tăng dần.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin, vùng Volgograd, vùng Kaluga và vùng Kursk là những vùng đầu tiên thành lập ủy ban phối hợp với các cơ quan đăng ký nhập ngũ để tiến hành công tác động viên quân theo lệnh “điều động quân đội”. bộ”.

Cũng trong ngày 21/9, Hội đồng Liên bang Nga đã thông qua dự luật bổ sung các hình thức trừng phạt đối với quân nhân phạm tội trong thời gian “tổng động viên, thiết quân luật, thời chiến, xung đột vũ trang hoặc hoạt động quân sự”. Đánh nhau”.

Theo đó, họ sẽ phải đối mặt với án tù nặng hơn những người lính phạm tội trong thời bình.

Cụ thể, người có tên trong danh sách mà không tham gia lực lượng dự bị động viên thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm, người nào bỏ đơn vị mà tham gia chiến tranh thì bị phạt từ 5 năm đến 10 năm. 10 năm tù.

Đặc biệt, trong thời chiến, ai đào ngũ có thể bị phạt tù đến 15 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.