Indonesia huy động nhiều máy bay làm nhiệm vụ phòng chống cháy rừng

Khám phá
Rate this post

Chú thích ảnh
Cháy rừng lan rộng ở Pekanbaru, tỉnh Riau, Indonesia. Hình minh họa: AFP / TTXVN

Cơ quan khắc phục hậu quả thiên tai Indonesia (BNPB) cho biết đám cháy không lan rộng nhờ trời mưa và nỗ lực chữa cháy trên mặt đất. Trước đó, nhiều người lo sợ đám cháy sẽ khiến khói, bụi mù mịt bao trùm cả khu vực. Để nâng cao cảnh giác, Tiến sĩ Abdul Muhari, người đứng đầu trung tâm dữ liệu, thông tin và truyền thông BNPB cho biết cơ quan này đã triển khai máy bay trực thăng giám sát và vận chuyển bom nước tại các khu vực có nguy cơ bị nạn. Tỷ lệ cháy rừng cao như Riau, Jambi ở NamSumatra, Tây Kalimantan, Trung Kalimantan và Nam Kalimantan.

Các chuyên gia dự đoán mùa khô năm nay ở Indonesia sẽ không khắc nghiệt như năm 2015 và 2018. Tuy nhiên, giới chức Indonesia vẫn cảnh giác cao độ đến hết tháng 9, sẵn sàng nhân lực và vật lực cho tình huống. khẩn cấp.

Thời tiết trong năm ở Indonesia được chia thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô từ tháng 5 đến tháng 9, mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 4. Indonesia thường xuyên hứng chịu khói mù dày đặc từ năm 1997 đến 2015, do cháy rừng. Vấn đề đặc biệt nghiêm trọng vào năm 1997 và 2006 do hạn hán kéo dài gây ra các đám cháy lớn. Sau mùa khô năm 2015 với những vụ cháy rừng lớn gây khói mù bao trùm cả hai quốc gia láng giềng Singapore và Malaysia, Chính phủ Indonesia đã tăng cường các biện pháp răn đe, yêu cầu trang bị phương tiện chữa cháy tại các đồn điền, giúp giảm thiểu hỏa hoạn trong những năm tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.