Huy chương vàng hóa học quốc tế Nguyễn Viết Phong: ‘Tôi choáng ngợp với số tiền 350 triệu đồng được thưởng’

Khám phá
Rate this post

Huy chương vàng hóa học quốc tế Nguyễn Viết Phong: Em choáng ngợp trước số tiền 350 triệu đồng được trao - Ảnh 1.

Nguyễn Viết Phong trong vòng tay của các thầy, cô giáo và gia đình – Ảnh: M DŨNG

Nguyễn Viết Phong cho biết, đã hai ngày kể từ khi biết tin đạt HCV quốc tế môn hóa học, nhưng cảm xúc của em vẫn còn nguyên, niềm vui và hạnh phúc vỡ òa trước sự động viên, quan tâm của những người thân yêu. bạn bè, thầy cô và các cấp chính quyền Tp.

Sáng 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã vinh danh và tặng giấy khen cho em Nguyễn Viết Phong 150 triệu đồng.

Ngoài ra, theo nghị quyết 02/2021 của HĐND TP, Nguyễn Viết Phong cũng sẽ được khen thưởng thêm 200 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền thưởng mà Phong nhận được là 350 triệu đồng.

“Tôi đang gửi bố mẹ để dành số tiền thưởng này. Số tiền quá lớn đối với tôi, nhưng tôi và gia đình sẽ sử dụng số tiền thưởng này để chi tiêu hợp lý và hữu ích như đóng học, mua tạp hóa, sách vở, trang bị cho việc học. cơ sở vật chất … ”, Nguyễn Viết Phong chia sẻ.

Trước sự động viên, chúc mừng kịp thời của Sở GD-ĐT TP.HCM, bà Phan Thị Kim Tuyến – mẹ của Việt Phong – cho biết với gia đình số tiền thưởng “nóng” (150 triệu đồng) đã rất lớn rồi. lớn, chưa kể 200 triệu đồng tiền thưởng của thành phố.

“Có được số tiền thưởng như thế này, vợ chồng tôi cũng bớt áp lực hơn trong việc lo chi phí học hành cho con. Gia đình sẽ để số tiền này vào sổ tiết kiệm để sau này trích làm chi phí học tập cho Việt Phong”, chị Hằng chia sẻ. . Tuyền chia sẻ.

Nói về phần thưởng lớn này dành cho em Nguyễn Viết Phong, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở GD & ĐT TP.HCM – cho rằng em xứng đáng và hy vọng phần thưởng sẽ giúp gia đình em bớt khó khăn, xây dựng lại nhiều cánh hơn. để Việt Phong tiếp tục phát huy tài năng của mình để tỏa sáng trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.