Hướng dẫn trang điểm

Dạy Trang Điểm Khám phá
Rate this post

Hướng dẫn trang điểm – Khuyết điểm xanh tím: quầng thâm, đốm nâu, gân xanh nổi rõ, vết thâm sau khi thực hiện các phẫu thuật như căng da mặt, cắt mí mắt; Các khuyết điểm khác như: nám, chàm, rạn da, da không đều màu… Mỗi khuyết điểm có thể nặng hoặc nhẹ. Các chuyên gia mỹ phẩm đã qua đào tạo xin hỏi cách che khuyết điểm khi trang điểm như sau.

Hướng dẫn trang điểm che khuyết điểm

Hướng dẫn trang điểm cho bạn gái tự tin hơn

Ở mức độ nặng, nếu là khuyết điểm đỏ, bạn nên dùng kem che khuyết điểm với son màu xanh, be; Nếu là khuyết điểm màu xanh tím, hãy dùng son màu vàng, be. Tùy theo tông da của mỗi người mà nên chuẩn bị thêm một loại kem che khuyết điểm có màu sứ, màu tự nhiên hoặc màu be.

Ở mức độ trung bình đến nhạt, kem che khuyết điểm màu xanh lá cây sẽ thích hợp để trung hòa các vết đỏ; Bút che khuyết điểm màu be vừa đủ để làm mờ các đốm nâu, quầng thâm. Kem nền che khuyết điểm dạng lỏng phù hợp hơn để hiệu chỉnh và đồng đều màu da khi thoa kem nền.

Hướng dẫn trang điểm che khuyết điểm

Dù sao đi nữa, bạn cũng cần thực hiện các bước sau để “làm mờ” ranh giới giữa khuyết điểm và phần còn lại của da:

Bôi kem dưỡng ẩm phù hợp với da, đợi kem thấm và thẩm thấu.

Trung hòa màu với son môi hoặc kem che khuyết điểm (theo quy tắc trên) trên vùng da cần che phủ. Riêng đối với son hai màu, đầu tiên bạn nên thoa phần màu xanh lá, sau đó thoa nhẹ phần màu be và dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ.

Hướng dẫn trang điểm che khuyết điểm

Hiệu chỉnh và đồng đều màu da: đối với những khuyết điểm nặng, dùng bông gòn thấm khô chấm kem lên vùng da cần che, sau đó tán đều lên toàn bộ khuôn mặt. Muốn che phủ tốt thì dùng phấn khô, muốn lớp nền trong suốt, tự nhiên hơn thì dùng bông ướt. Đối với những vùng da có khuyết điểm nhẹ, bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay chấm kem nền lên vùng cần che, sau đó tán đều khắp mặt và cổ.

Ngoài ra, nếu khéo léo sử dụng, kem nền che khuyết điểm còn giúp tạo hiệu ứng cho gương mặt trong các trường hợp khác nhau. Kem có màu tím nhạt nếu dùng ban đêm sẽ giúp làm sáng vùng da nhợt nhạt. Thích hợp làm kem nền ban ngày, ban đêm là kem nền che khuyết điểm màu hồng vì nó giúp tone da trở nên tự nhiên, nhẹ nhàng và tươi tắn. Kem màu vàng giúp làm sáng vùng da tối màu hoặc sẫm màu một cách tự nhiên. Để làm sáng làn da nâu, rám nắng hoặc tối màu, hãy chọn kem màu cam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.