Hướng dẫn thay đổi giao diện mới cho hộp thư Gmail

Khám phá
Rate this post

Vào tháng 2, Google xác nhận sẽ thay đổi giao diện cho hộp thư đến Gmail theo phong cách mới và hiện đại hơn. Mới đây, điều này đã trở thành sự thật khi Google chính thức kích hoạt giao diện mới trên Gmail cho người dùng của mình, cũng như bổ sung hàng loạt tính năng mới.

Giao diện mới của Gmail vẫn giữ phong cách thiết kế đơn giản nhưng tươi sáng và không kém phần hiện đại. Hiện tại, giao diện này chỉ dành cho người dùng truy cập thông qua trình duyệt web trên máy tính, với phiên bản dành cho điện thoại thông minh của ứng dụng Gmail thì không có sự thay đổi nào về giao diện.

Tuy nhiên, hiện tại giao diện Gmail mới vẫn chưa được kích hoạt theo mặc định cho tất cả người dùng. Trong trường hợp bạn muốn thử nghiệm giao diện mới của hộp thư đến Gmail của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

– Sau khi đăng nhập vào hộp thư Gmail trên trình duyệt web, bạn bấm vào biểu tượng cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) nằm ở góc trên bên phải giao diện hộp thư, chọn “Xem tất cả cài đặt” (hoặc chọn “Xem tất cả cài đặt” nếu hộp thư hiển thị giao diện tiếng Anh).

Hướng dẫn thay đổi giao diện mới cho hộp thư Gmail - 1

– Tại giao diện thiết lập hộp thư Gmail hiện ra, bạn chọn tab “Trò chuyện và Gặp gỡ” (hoặc “Trò chuyện và Gặp gỡ” nếu giao diện bằng tiếng Anh). Tại đây, bạn bấm vào “Google Chat” để làm công cụ trò chuyện mặc định.

Trong trường hợp bạn đã chọn “Google Trò chuyện” làm công cụ trò chuyện mặc định trước đó, hãy nhấp vào “Tắt”, sau đó chọn lại “Google Trò chuyện” rồi nhấn nút “Lưu thay đổi”.

Hướng dẫn thay đổi giao diện mới cho hộp thư Gmail - 2

– Sau khi lưu thay đổi, giao diện hộp thư Gmail trên trình duyệt web sẽ được tải lại. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng cài đặt (biểu tượng bánh răng) một lần nữa, bạn sẽ thấy thêm tùy chọn “Thử chế độ xem Gmail mới” (hoặc “Dùng thử chế độ xem Gmail mới” nếu giao diện là tiếng Anh). ).

Hướng dẫn thay đổi giao diện mới cho hộp thư Gmail - 3

Nhấn vào tùy chọn này rồi nhấn nút “Tải lại” tại hộp thoại hiện ra, hộp thư Gmail sẽ được tải lại và xuất hiện giao diện Gmail mới.

Hướng dẫn thay đổi giao diện mới cho hộp thư Gmail - 4

Giao diện mới của hộp thư Gmail được thiết kế gọn gàng hơn, sáng sủa hơn, tích hợp các công cụ của Google như lịch, trò chuyện, danh bạ, hiển thị lịch hẹn (Calendar), thông tin ghi chú (Keep) hay việc cần làm khác (Task)… giúp người dùng dễ dàng lên lịch công việc hoặc công việc cần làm ngay từ hộp thư đến của Google.

Trong trường hợp muốn quay lại giao diện cũ, bạn bấm vào biểu tượng cài đặt, chọn “Quay lại giao diện ban đầu của Gmail”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.