Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc và xóa tất cả dữ liệu iPhone

Khám phá
Rate this post

Hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone và xóa tất cả dữ liệu của bạn.

Dù sớm hay muộn, bạn cũng sẽ phải dọn dẹp và xóa hết dữ liệu trên iPhone của mình để tặng cho người thân hoặc đem bán. Lúc này, cách nhanh nhất là bạn phải khôi phục cài đặt gốc để xóa sạch toàn bộ dữ liệu cũng như đưa máy về trạng thái gần như ban đầu. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone.

LƯU Ý: NHỚ TẮT TÌM IPHONE CỦA TÔI TRƯỚC KHI ĐẶT LẠI

Bước 1: Đi tới Cài đặt -> Chung

Bước 2: Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 3: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Bước 4: Bấm tiếp tục

Bước 5: Nhập mật khẩu thiết bị

Bước 6: Lúc này, iPhone sẽ cố gắng sao lưu dữ liệu lên iCloud. Nếu thành công, nó sẽ tiếp tục, nhưng nếu không thành công, thiết bị sẽ yêu cầu bạn chọn tiếp tục hoặc quay lại.

Sau khi thành công và tiếp tục, iPhone của bạn sẽ mất vài phút để tiến hành thiết lập lại thiết bị về trạng thái ban đầu. Khi hoàn tất, máy sẽ hiển thị Setup Assistant để tiến hành reset máy. Lúc này bạn có thể khôi phục dữ liệu hoặc tiếp tục như máy mới.

Bên cạnh khôi phục về cài đặt gốc, có các tùy chọn đặt lại khác trên iOS 15. Nếu bạn không chắc chúng làm gì, dưới đây sẽ là câu trả lời. Lưu ý rằng khôi phục cài đặt gốc sẽ tối ưu nhất khi bạn muốn thiết bị trở về trạng thái ban đầu, các tùy chọn bên dưới chỉ thiết lập lại một số thứ.

Đặt lại tất cả cài đặt – Đặt lại tất cả cài đặt: Trả cài đặt máy về mặc định, bao gồm tất cả cài đặt mạng và các tùy chọn khác. Tất cả các ứng dụng, dữ liệu, tài liệu và tệp đều được lưu giữ.

Đặt lại cài đặt mạng – Đặt lại cài đặt mạng: Đặt lại cài đặt mạng của bạn về mặc định, nó sẽ giúp mạng của bạn nhanh hơn, xóa bộ nhớ đệm và xóa các tệp tạm thời được sử dụng khi mạng Wi-Fi có vấn đề.

Đặt lại từ điển bàn phím – Đặt lại dự đoán bàn phím: Đôi khi bàn phím gặp vấn đề với các dự đoán hoặc các tùy chọn tự động sửa lỗi, hoặc lịch sử dự đoán từ của iPhone có vấn đề thì có thể sử dụng tùy chọn này.

Đặt lại bố cục màn hình chính – Đặt lại bố cục màn hình chính: Tùy chọn này sẽ giúp đưa màn hình chủ iPhone trở lại trạng thái ban đầu. Một tùy chọn hữu ích nếu bạn có quá nhiều ứng dụng trên màn hình chính.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư – Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Tùy chọn này sẽ đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư của bạn. Rất hữu ích nếu bạn đặt sai thứ gì đó trong hai mục này và cần quay lại vị trí cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.