Honda muốn tung ra 10 mẫu xe máy điện, bỏ dần xe xăng

Khám phá
Rate this post

Theo báo cáo mới nhất, Honda cho biết họ đang nỗ lực để hiện thực hóa định hướng trung hòa carbon cho tất cả các sản phẩm xe máy Honda trong giai đoạn 2040, đồng thời đẩy nhanh quá trình điện khí hóa các mẫu xe máy của mình. bên cạnh việc áp dụng các công nghệ tiên tiến đối với xe máy sử dụng động cơ đốt trong (ICE).

Honda muốn tung ra thị trường 10 mẫu xe máy điện, bỏ dần xe máy xăng - Ảnh 1

Hai mẫu xe điện cá nhân nằm trong kế hoạch ra mắt xe giai đoạn 2024 – 2025

Cũng trong báo cáo này, Honda cho biết dự kiến ​​từ nay đến năm 2025 sẽ giới thiệu hơn 10 mẫu xe máy điện trên toàn cầu, bao gồm xe máy điện phổ thông, xe máy điện (Ems), xe đạp điện (EBs) và xe điện phân khối lớn. Mục tiêu tăng doanh số hàng năm của các mẫu xe điện được hãng xe Nhật Bản đặt ra là 1 triệu chiếc trong vòng 5 năm tới và 3,5 triệu chiếc (tương đương 15% tổng doanh số) vào năm 2030.

Đối với các loại xe điện phổ biến, Honda cung cấp dòng Honda e với pin có thể thay thế, thích hợp để sử dụng trong việc vận chuyển hàng hóa nhỏ và giải quyết các vấn đề về phạm vi và thời gian. tính phí.

Honda muốn tung ra thị trường 10 mẫu xe máy điện, bỏ dần xe máy xăng - Ảnh 2

Các mẫu xe ga điện phổ thông hơn cũng được Honda giới thiệu từ 2022 – 2024

Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản cũng có kế hoạch giới thiệu hai mẫu xe điện cá nhân từ năm 2024 đến năm 2025 tại thị trường châu Á, châu Âu và Nhật Bản. Các dòng máy này có thể sạc trực tiếp hoặc có thể đổi pin.

\N

Đối với xe máy điện (Ems), xe đạp điện (EB), Honda dự kiến ​​tung ra tổng cộng 5 mẫu xe nhỏ gọn từ nay đến năm 2024 tại châu Á, châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc.

Bên cạnh các mẫu xe điện phổ thông, Honda cho biết đang phát triển các mẫu xe điện ở hạng mục “FUN” (xe phân khối lớn). Sẽ có 3 mẫu ô tô điện cỡ lớn được ra mắt tại Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu từ năm 2024 đến năm 2025. Bên cạnh đó, Honda cũng sẽ giới thiệu mẫu ô tô điện trẻ em Kids Fun EV.

Honda muốn tung ra thị trường 10 mẫu xe máy điện, bỏ dần xe máy xăng - Ảnh 3

Đến năm 2025, có 3 mẫu xe máy điện cỡ lớn và 1 mẫu ô tô điện trẻ em

Dựa trên bí quyết cạnh tranh “Monozukuri” (nghệ thuật tạo ra sản phẩm) và kinh nghiệm tích lũy được qua quá trình phát triển và ứng dụng nền tảng dành cho xe động cơ đốt trong, Honda sẽ phát triển và áp dụng nền tảng mới cho xe máy điện kết hợp ba thành phần cốt lõi bao gồm pin, hệ số chuyển đổi (PCU) và động cơ vào khung xe máy. Honda cho biết đang hướng tới việc trang bị pin cho các mẫu xe máy điện do hãng này nghiên cứu và phát triển.

Để việc sử dụng xe máy điện êm hơn và thông minh hơn, việc cải thiện cơ sở hạ tầng trạm sạc và tiêu chuẩn hóa các thông số kỹ thuật của pin là điều tối quan trọng. Trong kế hoạch của mình, Honda cho biết họ đang hướng tới việc phổ biến cơ chế trao đổi pin như một phần của việc cải thiện cơ sở hạ tầng trạm sạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.