Hơn 8,1 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm du lịch

Khám phá
Rate this post

Đà Nẵng: Chợ Hàn thí điểm giảm thiểu rác thải nhựa

Sáng 6-9, tại chợ Hàn, Công ty Quản lý và Phát triển chợ Đà Nẵng – Sở Công Thương TP Đà Nẵng tổ chức khởi công dự án “Cải tạo, nâng cấp chợ Hàn”.

Đà Nẵng: Hơn 8,1 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm du lịch
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp chợ Hàn

Dự án “Cải tạo, nâng cấp chợ Hàn” có 6 hạng mục chính gồm: tháo dỡ; cải tạo nhà lồng chính; xây mới nhà BQL; hệ thống năng lượng; xây mới nhà hàng cá, nhà lồng phụ, cổng chào; hệ thống cấp thoát nước.

Công trình thuộc nhóm công trình cấp 3, dự kiến ​​thi công và hoàn thành trong hơn 3 tháng (100 ngày) kể từ ngày 6-9, với tổng kinh phí hơn 8,1 tỷ đồng, từ nguồn vốn phát triển. Đầu tư bởi Công ty Quản lý và Phát triển Chợ Đà Nẵng (thuộc Sở Công Thương Đà Nẵng)

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Trụ – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, chợ Hàn là một trong 4 chợ hạng I của TP Đà Nẵng. Đây là chợ truyền thống quy mô lớn đầu tiên của thành phố; thường xuyên đón tiếp du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm. Chợ được đầu tư xây dựng lại vào năm 1989.

Sau hơn 30 năm hình thành và hoạt động, chợ Hàn đã phát huy tốt vai trò là một mắt xích trong hệ thống phân phối hàng hóa trên địa bàn TP. Nơi đây vừa là chợ truyền thống phục vụ nhu cầu của người dân vừa là điểm đến của du khách trong và ngoài nước.

Trong quá trình sử dụng, nhiều hạng mục, công trình đã xuống cấp, nhiều năm qua đơn vị quản lý chợ cũng đã nhiều lần cải tạo, sửa chữa, tuy nhiên kinh phí hàng năm không lớn, không quá 500 triệu đồng. Vì vậy, để tạo diện mạo mới cho chợ Hàn, Sở Công Thương thành phố đã quyết định triển khai dự án cải tạo, nâng cấp, sắp xếp lại trật tự kinh doanh theo hướng văn minh thương mại. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ thực hiện trong năm 2022.

Đà Nẵng: Hơn 8,1 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm du lịch
Chợ Hàn sau khi được cải tạo và nâng cấp sẽ là chợ điểm du lịch của thành phố Đà Nẵng

Sau khi hoàn thành dự án, chợ Hàn sẽ trở thành chợ điểm du lịch, theo hướng kết hợp chợ truyền thống và chợ hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ nhằm góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng hiện đại, phát huy thu hút bạn bè, khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng cũng như phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách.

Để hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt và hoạt động kinh doanh tại chợ, các hạng mục xây dựng trước, thi công theo hình thức cuốn chiếu, thi công ban đêm… sẽ được thông báo đến bà con, người dân và các tiểu thương. . Loại.

Chợ Hàn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hiện có khoảng 800 tiểu thương kinh doanh. Đây cũng là chợ du lịch lớn nhất thành phố Đà Nẵng, chuyên phục vụ khách du lịch, đặc biệt là điểm đến yêu thích của khách quốc tế. Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, thị trường đã đón một lượng lớn khách Hàn Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published.