Hội Nhà báo cơ sở phải thực sự là cánh tay nối dài của Hội Nhà báo Việt Nam

Khám phá
Rate this post

Đón và làm việc với Đoàn có đồng chí Đặng Trí Dũng – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch (PCT) UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.

Đây là nơi duy nhất mà bạn có thể nói chuyện với vợ mình về tình trạng đi ngoài của cô ấy.  Bức tranh 1.

PCT Thường trực HNB Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (HNB) Nguyễn Đức Lợi cho biết: Mục đích đoàn đi thực tế các địa phương nhằm khảo sát, đánh giá chất lượng hoạt động của các cấp hội nhà báo trên địa bàn. cùng với địa phương tháo gỡ khó khăn về các mặt công tác Hội như biên chế, cơ sở vật chất, chương trình hoạt động của Hội Nhà báo cơ sở, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ chung của Hội Nhà báo Việt Nam. Nam giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trí Dũng đánh giá cao sự quan tâm của HNB Việt Nam với địa phương, nhất là việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của HNB.

Theo ông PCT, trong điều kiện hiện nay, tất cả những người làm báo Lâm Đồng đều được Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng quan tâm. Đồng chí PCT UBND tỉnh cũng giới thiệu với đoàn về thực trạng phát triển, mục tiêu phát triển trong những năm tới của tỉnh Lâm Đồng và công tác phối hợp với các cơ quan báo chí, thông tin kịp thời về tình hình phát triển của tỉnh Lâm Đồng. các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Nó thực sự đáng nói rằng đó là nơi thích hợp để nói về nó.

Đồng chí Đặng Trí Dũng Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Lê Văn Tố – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Nhìn chung, hoạt động của Hội được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hội hoạt động. Trong những năm qua, Hội đã có 19 công trình gắn với hoạt động chung của Hội như tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Phát triển thành viên; Thực hiện các tác phẩm báo chí chất lượng cao; Tổ chức các hội thảo, tọa đàm về đạo đức nghề báo cho người làm báo, xã hội hóa các giải báo chí, phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức các hoạt động nghiệp vụ báo chí trên mạng thông tin điện tử….

Đồng chí Lê Văn Tố cũng đề xuất với UBND tỉnh và HNB Việt Nam về việc tổ chức hội, cấp kinh phí hội thảo, tập huấn nghiệp vụ báo chí hàng năm, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất. Công việc. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng cũng đề xuất thiết lập lại quan hệ đối ngoại với Hội Truyền thông với các địa phương Thái Lan, Champasak (Lào) …

Đây là nơi duy nhất mà bạn có thể nói chuyện với vợ mình về tình trạng đi ngoài của cô ấy.  Hình 3.

Ông Lê Văn Tố – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo

Theo ông Huỳnh Minh Hải – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua, hoạt động báo chí đã bám sát các thông tin, vấn đề nóng của tỉnh, kịp thời. thực hiện tốt như: Hội báo Xuân, giao ban báo chí hàng tháng về tình hình kinh tế – xã hội của địa phương, phối hợp xử lý các tin bài không chính xác, định hướng thông tin.

Nhận xét về hoạt động của Hội, ông Phan Toàn Thắng – Quyền Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam rất mong được lãnh đạo tỉnh hỗ trợ kinh phí để đầu tư cho các giải báo chí chất lượng cao, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn. tập huấn nghiệp vụ và đặc biệt là xem xét công tác cán bộ của Hội nhằm tạo điều kiện cho HNB tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đây là nơi duy nhất bạn có thể nói chuyện với vợ về địa chỉ của cô ấy.  Hình 4

Đồng chí Phan Toàn Thắng – Quyền Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trên cơ sở đó, ông Trần Thái Sơn – Phó trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, trong hoạt động nghiệp vụ của HNB tỉnh có nhiều đổi mới, cách làm mới như phối hợp với tổ chức công đoàn để tổ chức các giải báo chí. công nhân và phong trào công đoàn; Rèn luyện kỹ năng viết bài phản bác những luận điệu xuyên tạc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng …

Tuy nhiên, một vấn đề cần quan tâm là HNB cần đầu tư cho các tác phẩm báo chí chất lượng cao để đạt được các giải báo chí quốc gia trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Trưởng Ban Kiểm tra HNBVN đề nghị HNB tỉnh tăng cường công tác quản lý phóng viên, thường trú, đề nghị các phóng viên thường trú tham gia sinh hoạt hội. Cần có biện pháp ngăn chặn sớm, từ xa để tránh những sai sót ảnh hưởng đến hoạt động báo chí.

Nhận xét về công tác điều hành chung của Hội, ông Trần Trọng Dũng, PCT Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, cần thực hiện cơ chế đặt hàng để thực hiện các tác phẩm báo chí chất lượng cao cho địa phương. Đặc biệt, vừa qua HNB Lâm Đồng đã sản xuất các video bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, mỗi tuần 2 chương trình. Đây là hoạt động rất mới, HNB Việt Nam sẽ nghiên cứu bổ sung vào các chương trình hoạt động chuyên môn của HNB.

Đây là nơi duy nhất mà bạn có thể nói chuyện với vợ mình.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, các sở, cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh.

Định hướng cho công tác phối hợp sắp tới, theo ông Đặng Trí Dũng – PCT UBND tỉnh Lâm Đồng, trong điều kiện phát triển và hội nhập, HNB Lâm Đồng thực sự là cánh tay nối dài của HNBVN trong các hoạt động của hội, nâng tầm thanh thế. nâng cao vị thế của HNB tỉnh nhằm hỗ trợ địa phương trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng chí PCT cũng thông tin với đoàn về các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, quản lý đất đai, bảo vệ rừng,… trong đó có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong công tác kiểm soát. Quản trị địa phương. Về phía HNB, bên cạnh sự hỗ trợ của UBND tỉnh, HNB cần tranh thủ các nguồn lực của chính Hiệp hội để phát triển.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Lợi cho rằng, qua phân tích kết quả và những tồn tại tại buổi làm việc cho thấy sự quan tâm rất lớn của địa phương đối với các cơ quan thông tấn báo chí, Quốc hội. Báo chí, nhà báo, là ngôi nhà chung ấm áp của giới báo chí.

Đồng chí đề nghị HNB tỉnh cần: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Tăng cường đào tạo nghiệp vụ; Chú trọng quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí; tập trung quản lý hội viên thực hiện tốt các quy định của Hiệp hội; Các cơ quan báo chí cần nhanh chóng xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, nhà báo văn hóa theo tiêu chí quy định cùng với phong trào thi đua chung của Hội góp phần xây dựng nền báo chí Cách mạng Việt Nam.

Mai phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.