Hội đồng thi số 1 có 8 HCV

Khám phá
Rate this post

Ngày 23/7, tại Hội đồng thi Quốc gia số 1 – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 12 chính thức kết thúc. Ban tổ chức đã trao 8 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và 10 chứng chỉ kỹ năng nghề giỏi cho các thí sinh của 18 đoàn tham gia. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long xuất sắc giành 6 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2022: Hội đồng thi số 1 có 8 huy chương vàng - ảnh 1
PGS. PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Phó Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 1, phát biểu chúc mừng thành công của kỳ thi tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Phó Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 1, nhiệt liệt chúc mừng kỳ thi đã diễn ra an toàn và thành công. Đảm bảo chất lượng và đạt được mục tiêu đề ra. Kỳ thi đảm bảo tính minh bạch, khách quan, công bằng; hợp tác, đổi mới, an toàn, bảo mật góp phần thực hiện thành công kỳ thi kỹ năng nghề, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực đổi mới chất lượng kỳ thi kỹ năng nghề, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị. Số 24 của Thủ tướng Chính phủ.

Kỳ thi tay nghề quốc gia 2022: Hội đồng thi số 1 có 8 huy chương vàng - ảnh 2

Các thí sinh tham gia phần thi lắp đặt điện

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2022 tại Hội đồng thi quốc gia số 1 gồm 2 nghề chính thức: Lắp đặt điện, Công nghệ ô tô; 5 nghề trình diễn: Tiện CNC, phay CNC, làm bánh mì, làm mô hình, chế tạo phụ gia (diễn ra từ ngày 20 đến 22-7). Với sự tham gia của 46 thí sinh đến từ 18 đoàn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Công tác xã hội Việt Nam và 14 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố).

\N

Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2022: Hội đồng thi số 1 có 8 huy chương vàng - ảnh 4

Học sinh đạt thành tích cao được khen thưởng

Kỳ thi tay nghề quốc gia 2022: Hội đồng thi số 1 có 8 huy chương vàng - ảnh 5

BTC trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các thí sinh đạt thành tích tốt nhất trong kỳ thi

“Ở kỳ thi này, đề thi của từng nghề tiệm cận với tiêu chuẩn và trình độ quốc tế của kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới. Qua đó góp phần nâng tầm thí sinh, có sự chuẩn bị chu đáo cho các cuộc thi ASEAN và thế giới. Các cuộc trình diễn được thực hiện trên các thiết bị vô cùng hiện đại, được cung cấp bởi các hãng thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới. Do đó, đây sẽ là cơ hội tốt để các ứng viên trải nghiệm và làm chủ công nghệ hiện tại và tương lai ”, ông Phi lưu ý.

Theo PSG.TS Phi, kỳ thi đạt được những mục tiêu rất quan trọng là tạo sân chơi cho các thí sinh tranh tài, chọn ra người có năng khiếu nghề tốt nhất để vinh danh; tăng cường hợp tác giữa các đơn vị; làm cơ sở để Tổng cục Giáo dục và Đào tạo lựa chọn những thí sinh xuất sắc đưa đi đào tạo tham dự các kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.